Dù thất bại tại thị trường quốc tế, Tencent tiếp tục mở rộng Liên Quân Mobile thêm nhiều server mới

Dù chỉ có 2 khu vực Việt Nam và Thái Lan có lượng game thủ chiếm gần 90% tổng số trên toàn thế giới, Tencent vẫn tiếp tục mở thêm server hoàn toàn mới cho 2 khu vực là Nga và Trung Đông & Bắc Phi (MENA).

Dù thất bại tại thị trường quốc tế, Tencent tiếp tục mở rộng Liên Quân Mobile thêm nhiều server mới

Như đã biết, Liên Quân Mobile (Arena Of Valor) là một sản phẩm MOBA di động có tầm ảnh hưởng khá lớn kể từ khi ra mắt trên toàn thế giới khi mang đến nhiều đóng góp cho lĩnh vực eSports. Ở khu vực Đông Nam Á, cụ thể là ở Việt Nam, trò chơi này là một trong những game di động có đông đảo người chơi.

Dù thất bại tại thị trường quốc tế, Tencent tiếp tục mở rộng Liên Quân Mobile thêm nhiều server mới 2

Theo các báo cáo từ Tencent, thì Liên Quân Mobile không thực sự thành công ở nhiều khu vực, đặc biệt là trong năm 2020 này, trò chơi sẽ còn phải đối mặt với nhiều đối thủ cũ vốn khá nặng ký, thêm vào đó là nhiều sản phẩm cùng thể loại sắp ra mắt. Tuy nhiên, "ông lớn" ngành game Trung Quốc vẫn tiếp tục nước đi táo bạo, đó là cho ra mắt thêm các server Liên Quân Mobile tại Nga, Trung Đông & Bắc Phi (MENA),... Bên cạnh đó, máy chủ Ấn Độ (hiện đã ngưng hoạt động) cũng sẽ sớm được hồi sinh trong mùa hè này.

Dù thất bại tại thị trường quốc tế, Tencent tiếp tục mở rộng Liên Quân Mobile thêm nhiều server mới 3

Như vậy, trong tương lai gần, Liên Quân Mobile sẽ sở hữu 10 phiên bản thương mại hóa gồm: Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia (MSPI), Hàn Quốc, NA/SA/EU, Nhật Bản, Ấn Độ, MENA (Trung Đông và Bắc Phi), Nga. Dù vậy, vẫn không thể phủ nhận rằng sức hút của trò chơi đã "xuống dốc" ở nhiều máy chủ, minh chứng rõ nhất chính là lượng người quan tâm/xem giải đấu ở 2 quốc gia Việt Nam và Thái Lan đã chiếm tới hơn 90% toàn thế giới - theo eSports Charts.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang