Elyon - tựa game MMORPG tuyên bố đóng cửa sau chưa đầy 1 năm ra mắt

Lượng người chơi ổn định, lối chơi dễ làm quen và cơ chế PvP thú vị là những gì mà tựa game này không có. Và cuối cùng thì nph đã buộc phải đóng cửa.

Sau chưa tới 1 năm với các máy chủ ở châu Âu và Bắc Mỹ, tựa game thế giới mở miễn phí Elyon đang chuẩn bị những bước cuối cùng để đóng cửa. Người chơi vẫn có thể trải nghiệm tựa game này trong vài tháng nữa, mặc dù không thể mua hàng và không có nội dung hoặc bản cập nhật mới nào được giới thiệu.

Elyon đóng cửa 1

Elyon ban đầu được phát hành tại Hàn Quốc vào năm 2020, sau đó là mở máy chủ ở hai khu vực Bắc Mỹ và châu Âu một năm sau đó. Đây là một trong những tựa game MMORPG được xuất bản bởi Kakao Games, một công ty Hàn Quốc được biết đến như một nhà phát hành game nổi tiếng thông qua siêu phẩm Black Desert Online cũng như một số phiên bản trong nước của PUBG và Path of Exiles. Tương tự như Black Desert Online, Elyon có hệ thống các kĩ năng giống như một tựa game hành động hơn là lối chơi truyền thống như Final Fantasy hay WoW. Elyon đã phải vật lộn để giữ chân người chơi ngay từ ban đầu khi một số tựa game cùng thể loại được ra mắt và hơn hẳn so với nó.

Elyon đóng cửa 2

Thật không may cho vài trăm người chơi còn lại của tựa game, Kakao Games và Bluehole Studio đã đưa ra quyết định chấm dứt dịch vụ của Elyon ở hai máy chủ này với lí do "tính không bền vững của các chỉ số hiệu suất chính." Sô lượng người chơi đỉnh cao nhất mà Elyon từng có được chỉ vỏn vẹn 15300 trong khi số lượng người chơi giảm dần xuống chỉ còn khoảng 140 trong 3 ngày vừa qua.

Xem thêm: Tower of Fantasy càng ngày càng có nhiều người chơi gian lận khiến NPH cũng phải bó tay

Elyon đóng cửa 3

Máy chủ Elyon sẽ đóng cửa vào ngày 8 tháng 12 và sẽ hoàn tiền cho người chơi đã nạp từ ngày 1 tháng 7 đế ngày 7 tháng 9 miễn là họ chưa chuyển đổi chúng thành tiền tệ trong game. Bất chấp việc đóng cửa, những game thủ đang tìm kiếm một ngôi nhà mới sẽ thấy rằng vẫn còn rất nhiều tựa game nhập vai miễn phí khác đáng để họ chơi thử.
Xem thêm: Tác giả Sword Art Online sáng tác light novel mới về game MMORPG

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang