Liên tục tiết lộ chi tiết về Fortnite Chapter 2, thanh niên ăn đơn kiện của Epic Games

Trước khi Fortnite Chapter 2 ra mắt, một Teaser đã không ngừng tìm cách tiết lộ các nội dung liên quan. Và nay khi Fortnite Chapter 2 ra mắt, Epic Games đã quyết định đâm đơn kiện

Epic Games, nhà phát triển thương hiệu Fortnite vừa đâm đơn kiện một nhân vật được cho là đã tiết lộ các thông tin về sự kiện giới thiệu Chapter 2 của game. Hiện tại hãng đang thống kê thiệt hại sau khi cá nhân nói trên vi phạm một thỏa thuận không tiết lộ (NDA) và cung cấp vô số chi tiết liên quan đến Fortnite Chapter 2. Cá nhân đó chính là Ronald Sykes, từng tham gia làm Teaser cho nội dung Season 11 của Fortnite.

Liên tục tiết lộ chi tiết về Fortnite Chapter 2, thanh niên ăn đơn kiện của Epic Games

Hiện tại, anh đang phải đối mặt với đơn kiện của Epic Games ở Bắc California, khi hãng khẳng định anh đã vi phạm một hợp đồng và gây ra tổn hại đến nhà phát triển. Thông qua rất nhiều tài khoản Twitter khác nhau, Sykes đã tiết lộ các chi tiết về Fortnite Chapter 2, bao gồm khả năng bơi lội của người chơi. Thậm chí anh còn đăng tải hình ảnh ban đầu của bản đồ Chapter 2, mang đến cho tựa game Battle Royal này một vẻ ngoài hoàn toàn mới lạ.

Liên tục tiết lộ chi tiết về Fortnite Chapter 2, thanh niên ăn đơn kiện của Epic Games 2

Do vụ kiện chỉ vừa mới bắt đầu, chưa có nhiều chi tiết về án phạt mà Sykes sẽ phải đối mặt nếu bị kết tội. Đơn kiện chỉ cho biết sẽ xác định số tiền phạt. Dựa trên lợi nhuận Fortnite mang lại, Epic Games hoàn toàn có lý khi cố gắng bảo vệ nó. Những tin rò rỉ vốn không mấy xa lạ với Fortnite, nhưng chúng cũng gây nên thiệt hại theo một cách rất khó xác định. Việc biết trước về Chapter 2 không hẳn sẽ làm mất sự hào hứng hay khiến Epic Games mất tiền, nhưng nó làm ảnh hưởng đến yếu tố bất ngờ.

Liên tục tiết lộ chi tiết về Fortnite Chapter 2, thanh niên ăn đơn kiện của Epic Games 3

Yếu tố bất ngờ trong Fortnite đã khiến nó luôn trụ vững trước vô số tựa game battle royale khác, điển hình như sự chú ý của giới truyền thông khi Epic Games ... tắt tựa game của mình trong khoảng 2 ngày để chuẩn bị cho màn ra mắt Chapter 2 chẳng hạn. Cho dù vụ kiện này có khiến những người chuyên tiết lộ nội dung chùng tay hay không, nhưng rõ ràng Epic Games đang muốn gửi đi một thông điệp.

Liên tục tiết lộ chi tiết về Fortnite Chapter 2, thanh niên ăn đơn kiện của Epic Games 4

Với Sykes, anh đã vi phạm hợp đồng, nhưng bản thân các nguồn rò rỉ khác đến từ việc "đào" dữ liệu của game cũng đã là một sự vi phạm. Một số tài khoản mạng xã hội và trang web game đã bị đóng cửa vì chia sẻ những thông tin rò rỉ, nhưng chúng không phải đối mặt với cùng loại hình phạt của Sykes. Fortnite Chapter 2 hiện đã ra mắt cộng đồng game thủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang