Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Dead by Daylight

Nếu đã nhắc đến tựa game Friday the 13th: The Game, chắc chắn sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến Dead by Daylight trong danh mục game mỗi ngày nhân dịp Halloween

Thông thường, các tựa game kinh dị sẽ chủ yếu là trải nghiệm chơi đơn hoặc co-op, hiếm khi nào "xâm phạm" sang không gian multiplayer. Nhưng điều đó đã thay đổi trên PS4 và Xbox One, với những game kinh dị multiplayer bất đối xứng đang trở thành một xu thế thông qua một vài cái tên tiêu biểu như Friday the 13th: The Gamehay gần đây nhất là Resident Evil: Resistance. Tuy nhiên, có một trò chơi đã xây dựng nền tảng cho lối chơi kinh dị nhiều người bất đối xứng tốt hơn bất kì đối thủ nào khác của nó, đó chính là Dead by Daylight do Behaviour Interactive phát triển. Ý tưởng của Dead by Daylight vô cùng đơn giản nhưng lại cực kì hiệu quả: Bốn người chơi sẽ vào vai nhóm những "Người sống sót", với mục tiêu là kích hoạt các cỗ máy phát giúp mở cánh cổng cho phép họ chạy trốn.

Trong khi đó, một người chơi còn lại sẽ vào vai tên sát nhân, không ngừng truy đuổi những người sống sót, và được trợ giúp bởi những khả năng siêu nhiên. Sát nhân sẽ có thể treo những người sống sót lên nhằm tạm thời khiến họ bị vô hiệu hóa, trong lúc săn lùng những người khác. Điều khiến cho Dead by Daylight hấp dẫn hơn với những "fan cứng" của thể loại kinh dị, chính là sự góp mặt của dàn sát nhân và những người sống sót vô cùng đa dạng. Bên cạnh những tạo tác ma quỷ của chính Behaviour Interactive, dàn nhân vật này còn bao gồm vô số những phản diện kinh dị biểu tượng từ các bộ phim, seri truyền hình và thậm chí là từ những thương hiệu game khác.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Dead by Daylight

Danh sách này trải dài từ Freddy Krueger (A Nightmare on Elm Street), Michael Myers (Halloween), Ghost Face (Scream) cho đến Demogorgon trong Stranger Things trên Netflix. Về mảng sát nhân bên các trò chơi điện tử, Dead by Daylight chỉ mới bổ sung một gương mặt, nhưng độ nổi tiếng thì miễn bàn: Pyrami Head trong Silent Hill, cùng một số nội dung khác dựa trên thương hiệu kinh dị - sinh tồn kinh điển này của Konami. Dĩ nhiên, những tên sát nhân nói trên đều được bổ sung dần theo thời gian, do đó khi mới ra mắt, Dead by Daylight chưa thực sự ấn tượng. Nó thậm chí còn dính phải vô số vấn đề kĩ thuật khác nhau, nhưng qua thời gian mọi thứ đều được giải quyết. Behaviour Interactive đã bán ra hàng triệu bản Dead by Daylight, còn người chơi thì cứ tăng dần lên.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Dead by Daylight 2

Trong tương lai, Behaviour Interactive vẫn còn nhiều bản cập nhật lớn khác dành cho Dead by Daylight, bao gồm kế hoạch nâng cấp lên hệ console tiếp theo với chất lượng đồ họa tăng đáng kể, cùng nhiều cải tiến hơn nữa. Như vậy, chắc chắn người hâm mộ sẽ còn rất nhiều điều để trông chờ từ Dead by Daylight. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang