Genshin Impact: 7 chi tiết thú vị về Sumeru mà bạn có thể bỏ lỡ

Vùng đất Sumeru chứa đựng rất nhiều những bí mật, và có những điều mà chưa chắc rằng bạn đã biết.

Sumeru được thêm vào Genshin Impact với rất nhiều những thứ mới mẻ từ nội dung cho đến bản đồ. Nhiệm vụ, nhân vật và khu vực mới khiến cho rất nhiều người khó chịu và nản lòng, đặc biệt là những bức tường vô hình. Mặc dù phần tiếp theo của câu chuyện đã giải đáp một số câu hỏi, nhưng nó cũng mang đến một câu hỏi mới.

Và trong bài viết này, Lagvn sẽ đưa ra cho bạn 7 chi tiết ẩn giấu trong Sumeru mà có thể bạn đã bỏ qua.

7. Bông hoa của Lisa (hoạt ảnh tĩnh)

7 chi tiết thú vị về Sumeru mà bạn có thể bỏ lỡ 1

Cô nàng thủ thư này đã tham gia Genshin Impact ngay từ đầu trò chơi và là một trong những nhân vật 4 sao mà bạn nhận được miễn phí. Nếu bạn để cô nàng đứng im một thời gian, Lisa sẽ thực hiện một hoạt ảnh nhàn rỗi với nội dung nhìn ngắm một bông hoa màu tính.

Một trong những tài nguyên mà bạn dễ tìm thấy nhất ở Sumeru chính là Tường Vi Sumeru. Và hình dáng của nó cực kì trùng khớp với bông hoa trong hoạt ảnh của Lisa, tức là nó không chỉ được tạo ra từ trí tưởng tượng. Lisa từng theo học tại Học viện ở Sumeru, vì thế bông hoa này mang rất nhiều ý nghĩa. Liệu có phải cô nàng đang nhớ tới Sumeru hay không?

6. Dấu chân trên cát

7 chi tiết thú vị về Sumeru mà bạn có thể bỏ lỡ 2

Khu vực sa mạc của Sumeru là một nơi khá thú vị, với phong cảnh trái ngược hoàn toàn rừng mưa nhiệt đới. Khi bạn đi qua khu vực này, cát sẽ lưu lại chuyển động của bạn trong một khoảng thời gian. Không chỉ là bước chân được lưu lại, những dấu ấn riêng của nhân vật bạn đang sử dụng cũng được thể hiện rõ.

Đặc biệt hơn, hoạt ảnh chiến đấu của cả người chơi và kẻ thù đều lưu lại trên cát, qua đó gián tiếp chứng minh việc Cây Thế Giới sẽ ghi lại tất cả.

5. Các Aranara biết gì đó về Paimon

7 chi tiết thú vị về Sumeru mà bạn có thể bỏ lỡ 3

Aranara là một chủng loài vô cùng dễ thương sẽ đưa ra cho bạn những yêu cầu thú vị trong Sumeru. Nhiều nhiệm vụ thế giới cũng sẽ xoay quanh chúng, và chúng cũng đưa ra rất nhiều những thông tin quan trọng và các cơ chế thú vị để bạn có thể khám phá Sumeru. Ngôn ngữ của các bạn nhỏ này cũng khác với loài người khi "Nara" là thứ mà chúng gọi Nhà Lữ Hành cũng như những con người khác.

Nhưng bằng một cách nào đó, Paimon vẫn chỉ được gọi là Paimon chứ không hề có thêm "Nara" trong cách gọi. Vậy, liệu những sinh vật nhỏ bé này biết được điều gì mà chúng ta không hề biết hay chăng? Và nếu như vậy thì Paimon thực chất là gì?
Xem thêm: Các Aranara đã nhận ra rằng Paimon không phải là một thực thể tầm thường?

4. Kẻ thù có nhiều tính cách hơn

Kẻ thù không phải là điều mới trong Genshin Impact, nhưng các Eremite đã tạo ra những thứ mới mẻ hơn khi so sánh với Fatui hay Hilichurl mà chúng ta thường thấy. Với những hành động đặc biệt khi không tham gia chiến đấu, sự khác biệt này càng được nâng tầm hơn nữa.
Bạn sẽ có thể bắt gặp cô gái xinh đẹp đang nhảy múa dưới thác nước một mình, hoặc khiêu vũ trước một đám nhân vật đang vỗ tay reo hò và dùng nhạc cụ phụ họa. Bạn cũng có thể bắt gặp hai tên NPC đang chơi thẻ bài với nhau và có những biểu cảm khác biệt khi chiến thắng hoặc thất bại, và thậm chí có một Eremite sẽ đập gãy cây đàn khi bạn đến gần cô ta.

3. Lôi và Hỏa ảnh hưởng tới tất cả các loại Nấm

7 chi tiết thú vị về Sumeru mà bạn có thể bỏ lỡ 4

Trong chuyến đi của bạn đến Sumeru, bạn sẽ nhận được một hướng dẫn về việc sát thương nguyên tố Lôi và Hỏa sẽ ảnh hưởng tới các sinh vật dạng Nấm theo những cách khác nhau. Sử dụng Hỏa sẽ thiêu đốt chúng trong khi sử dụng Lôi sẽ kích hoạt chúng mạnh mẽ hơin. Nhưng điều này không chỉ tác dụng trong việc khám phá thế giới, ngay cả những kẻ thù của Nấm cũng sẽ bị ảnh hưởng.

bên cạnh việc "thay đổi diện mạo" của chúng, khi bạn gây sát thương Hỏa lên chúng thì khả năng gây sát thương của nó sẽ tăng lên, cùng với đó là tốc độ bị giảm sút. Cùng với đó là việc tăng hoặc giảm số lượng vật phẩm rơi ra khi bạn sử dụng 2 loại sát thương nguyên tố này lên mục tiêu.
Xem thêm: Game thủ Genshin phát hiện ra Nấm Thúy Linh là một con quái thích... BDSM

2. Hoạt ảnh chiến đấu của Collei

7 chi tiết thú vị về Sumeru mà bạn có thể bỏ lỡ 5

Collei trông rất vụng về khi bạn gặp cô ấy lần đầu tiên vì thường xuyên đánh rơi đồ đạc. Nhưng nếu bạn trải qua nhiệm vụ của cô nàng thì bạn sẽ biết được rằng Collei mắc một căn bệnh tên là Eleazar, bệnh ảnh hưởng đến thần kinh của người đó. Nó khởi phát với những biểu hiện tê nhẹ chân tay, nhưng giai đoạn cuối làm cho người bệnh tê liệt hoàn toàn.

Mặc dù Collei bị Eleazar, nhưng cô bé vẫn kiên quyết trở thành một kiểm lâm. Nếu bạn để ý những hoạt ảnh tấn công của cô nàng thì bạn sẽ thấy được rằng Collei đang vật lộn để giữ thăng bằng. Và đó là dấu hiệu của việc Eleazar đang ngày càng trầm trọng.
Xem thêm: Cách chơi Collei 3.0 đầy đủ với hướng build trang bị và Thánh Di Vật mạnh nhất

1. Cây Thế Giới

7 chi tiết thú vị về Sumeru mà bạn có thể bỏ lỡ 6

Cây Thế Giới ở Sumeru khá quan trọng với quốc gia này vì nó là ngọn hải đăng của tri thức. Ngay cả Thảo Thần, người được mệnh danh là vị thần của trí tuệ cũng có kết nối trực tiếp với nó. Vì thế, kiến thức của cô chính là kiến thức của Cây Thế Giới.

Trên hết, các bộ phận của Cây Thế Giới cũng được hiển thị như những Địa Mạch mà chúng ta biết trên bản đồ Teyvat. Kể từ khi chúng ghi lại mọi thứ xảy ra ở Teyvat, tất cả điều này được chuyển tiếp đến Cây Thế Giới. Những cái cây trong các Domain cũng thuộc về Cây Thế Giới. Vì thế, mặc dù không phải là một phần mới nhưng Cây Thế Giới là một hệ thống khổng lồ ghi lại tất cả các loại dữ liệu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang