Genshin Impact Hợp Tác Với Chính Phủ Trung Quốc Để Làm Video Cảnh Báo Lừa Đảo

Genshin Impact vừa có một màn hợp tác khá chấn động, nhưng không phải với các sản phẩm giải trí mà là chính phủ, cụ thể là Viện Kiểm Sát Thượng Hải.

Mới đây, Genshin Impact đã có một màn hợp tác cực kì chấn động. Nguyên do là vì tựa game này không phải hợp tác với một sản phẩm giải trí, mà là hợp tác với Việm Kiểm Sát nhân dân thành phố Thượng Hải.

Genshin Impact

Hai bên đã hợp tác và xuất bản một video Genshin Impact với tên gọi “hoạt hình giáo dục pháp luật chống gian lận”. Trong video, Furina sẽ đóng vai người bị lừa, “Anh Đạt” Childe sẽ đóng vai kẻ lừa đảo, và Neuvillette sẽ đóng vai thẩm phán.

Genshin Impact

Trên trang giới thiệu hoạt hình có ghi mô tả như sau:

Trong những năm gần đây, nhiều người tìm việc, như “Furina” trong phim hoạt hình này đã gặp phải bẫy “cho vay đào tạo”. 

Theo qui định của Luật Hợp Đồng lao động, khi người sử dụng lao động tuyển dụng người lao động, không được yêu cầu người lao động phải bảo lãnh hoặc thu tài sản của người lao động dưới danh nghĩa khác. 

Các công tố viên nhắc nhở người tìm việc rằng trong quá trình tìm kiếm việc làm, phải cảnh giác với những hành vi xúi giục, đặc biệt là các khoản vay dụ dỗ. Cùng với đó là không dễ dàng đăng ký thông tin, chuyển tiền hoặc vay trên các nền tảng xa lạ. 

Nếu bạn vô tình rơi vào tình trạng lừa đảo, vui lòng lưu lại hồ sơ trò chuyện, hồ sơ chuyển nhượng, hợp đồng và các bằng chứng liên quan khác và gọi cảnh sát kịp thời.

Genshin Impact

Được biết, đoạn phim trên được thực hiện để nâng cao cảnh giác cho người dân Trung Quốc trong trước một số vấn nạn lừa đảo kiểu mới. Nhiều người dùng internet đã cực kì hào hứng với đoạn video này, qua đó cũng chứng tỏ được đây là một phương pháp hiệu quả và độc đáo của Viện Kiểm Sát Thượng Hải.

Game thủ có thể xem video tại ĐÂY.

Xem thêm: Bị chê bai vì chơi Genshin Impact ngoài net, cộng đồng game thủ phản pháo cực gắt
Xem thêm: Cộng đồng hào hứng khi các nhân vật Genshin Impact đặt chân vào vũ trụ của Kimetsu no Yaiba

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang