The First Descendant Dường Như Đã Vay Mượn Ý Tưởng Destiny 2 Có Phần Quá Đà

Mặc dù các nhà phát triển The First Descendant không hề che dấu việc lấy cảm hứng từ những game bắn súng nhặt đồ rất thành công như Destiny 2 hay Warframe, mọi thứ dường như không chỉ dừng lại ở đó

The First Descendant là dự án game online bắn súng nhặt đồ mới ra mắt của Nexon vào đầu tháng 7, nhanh chóng thu hút một lượng lớn game thủ tham gia. Nhưng đồng thời trò chơi cũng gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là những lỗi liên quan đến đơn vị tiền trong game. Và mới đây nhất, The First Descendant lại tiếp tục "gặp hạn" khi bị buộc tội sao chép tài sản của Destiny 2. Trước khi game nhà Nexon ra mắt, các nhà phát triển đã thừa nhận về những trò chơi ảnh hưởng đến tầm nhìn của họ. 

The First Descendant Dường Như Đã Vay Mượn Ý Tưởng Destiny 2 Có Phần Quá Đà

The First Descendant Dường Như Đã Vay Mượn Ý Tưởng Destiny 2 Có Phần Quá Đà 2

Đạo diễn trò chơi, ông Minseok Joo thậm chí còn khẳng định The First Descendant đã học hỏi rất nhiều thứ từ Warframe và Destiny, với mong muốn thúc đẩy ý thức cộng đồng tương tự của người chơi thông qua các bản cập nhật sau này. Hệ thống mod và chế đồ của The First Descendant mang nhiều nét tương đồng với cơ chế tiến trình trong Warframe, còn lối chơi tập trung vào nhặt đồ và đấu trùm cũng khiến không ít người so sánh với lối chơi của Destiny 2. Nhưng một báo cáo mới đây từ trang Forbes, các nhà phát triển The First Descendant có thể đã lấy quá nhiều nguồn cảm hứng.

The First Descendant Dường Như Đã Vay Mượn Ý Tưởng Destiny 2 Có Phần Quá Đà 3

Cụ thể, báo cáo cho thấy một vài biểu tượng của các Module và kỹ năng trong The First Descendant không khác gì được lấy ra từ Destiny 2, với một vài chỉnh sửa nhất định để đảm bảo không phải sao chép 1-1. Sự tương đồng này khiến cho nhiều người quyết định tìm hiểu sâu hơn về tài sản của cả hai trò chơi, và sau đó cũng sớm phát hiện ra vài nét tương đồng đáng chú ý giữa vũ khí của Destiny 2 và một vài vũ khí của The First Descendant, đặc biệt là cây súng bắn tỉa Another Dream, giống như một sự kết hợp giữa khẩu súng bắn tỉa huyền thoại Ikelos và khẩu súng trường bậc Exotic, Sleeper Simulant.

The First Descendant Dường Như Đã Vay Mượn Ý Tưởng Destiny 2 Có Phần Quá Đà 4

 Có vẻ như khi kết hợp Ikelos ...

The First Descendant Dường Như Đã Vay Mượn Ý Tưởng Destiny 2 Có Phần Quá Đà 5

... cùng với Sleeper Simulant

The First Descendant Dường Như Đã Vay Mượn Ý Tưởng Destiny 2 Có Phần Quá Đà 6

Ta sẽ được khẩu Another Dream trong The First Descendant

Về các biểu tượng, đây có thể không hẳn là một màn sao chép trắng trợn, nhưng vẫn đủ nét tương đồng để người chơi tò mò liệu The First Descendant muốn tri ân thương hiệu game đi trước hay còn ẩn khuất gì khác. Mặc dù có nhiều trục trặc khi phát hành, các nhà phát triển tại Nexon vẫn đang nỗ lực tìm cách khắc phục. Nhưng trong một thị trường có tính cạnh tranh cao này, không có gì để đảm bảo cho thành công của The First Descendant trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang