Genshin Impact: Liệu Yae Miko có được game thủ ưa chuộng sau khi bị game thủ đánh giá là yếu hay không?

Yae Miko hiện đang bị đánh giá khá thấp về khoản gây sát thương nhưng liệu cô nàng vẫn nhận được sự yêu thích từ phía game thủ hay không?

Nhân vật 5 sao hoàn toàn  mới Yae Miko đã chính thức xuất hiện tại phiên bản 2.5 của Genshin Impact trước rất nhiều sự mong chờ của cộng đồng game thủ. Trong những bản leak trước đó thì nhiều người đã khẳng định rằng Yae sẽ có vai trò là một DPS đứng sân với lượng sát thương từ đòn đánh tay khổng lồ, tuy nhiên ngay sau khi ra mắt thì Yae lại không đạt như những gì mà người chơi mong đợi ở vai trò là DPS>

Mang cho mình chỉ số đột phá là Tỷ lệ bạo kích nhưng lối chơi của cô nàng lại thiên về hướng Sub DPS hơn, vì thế mà hàng loạt những phản ứng trái chiều từ cộng đồng đã xuất hiện nhắm đến nhân vật Yae Miko này. Tuy nhiên liệu bao nhiêu đó có đủ để cho Yae  mất đi sức hút của mình trong mắt của game thủ hay không? Hãy cùng Lag.vn thử tìm hiểu nhé.

Genshin Impact: Liệu Yae Miko có được game thủ ưa chuộng sau khi bị game thủ đánh giá là yếu hay không?

Ngay từ khi được hé lộ thì Yae Miko đã trở thành đề tài gây sốt trong cộng đồng người hâm mộ Genshin Impact, với hàng loạt những nhận định cho rằng cô sẽ là một DPS đứng sân cực kì mạnh. Tuy nhiên khi ra mắt thì Yae Miko lại thên về khả năng Sub DPS hơn, chưa kể khả năng nuke sát thương của cô cũng không thể so sánh được với những nhân vật 5 sao thuộc top meta như Hutao hay Eula.

Nguồn sát thương của Yae chủ yếu đến từ kỹ năng nguyên tố lẫn kỹ năng nộ của mình, gây sát thương liên tục theo thời gian lên kẻ địch rồi tung kỹ năng nộ để tạo ra lượng sát thương lớn nhất. Với khả năng gây sát thương liên tục dù không đứng sân đã phần nào giúp cho những nhân vật DPS có nhiều thời gian để tấn công hơn mà không bị ngắt ngang để đổi sang nhân vật khác. Chưa kể những thế thân Sesshou Sakura từ kỹ năng nguyên tố của Yae tồn tại khá lâu, từ đó chúng có thể tồn tại gần như toàn thời gian.

Genshin Impact: Liệu Yae Miko có được game thủ ưa chuộng sau khi bị game thủ đánh giá là yếu hay không? 2

Dù không thể tạo ra lượng sát thương vượt trội so với những DPS khác nhưng Yae Miko lại cho một lượng sát thương theo thời gian cực kì ổn định, tương tự như cách vận hành của Fischl hay Albedo. Ngoài ra việc gây sát thương nguyên tố Lôi thường xuyên cũng là tiền đề để Yae tạo ra chuỗi phản ứng nguyên tố liên tục, gia tăng sát thương đầu ra cho kẻ địch.

Genshin Impact: Liệu Yae Miko có được game thủ ưa chuộng sau khi bị game thủ đánh giá là yếu hay không? 3

Tuy nhiên phía Yae cũng tồn tại một số điểm yếu đáng quan tâm, bao gồm kỹ năng nộ đòi hỏi 90 năng lượng nguyên tố, cùng thời gian hồi chiêu cực cao chính là một điểm trừ khá lớn của nhân vật này. Điều này yêu cầu người chơi cần phải ghép thêm một nhân vật hệ Lôi vào trong đội hình nhằm tối ưu hóa hiệu quả nạp cho cô ta. 

Ngoài ra thì khi kỹ năng nộ của Yae Miko được kích hoạt thì toàn bộ thế thân Sesshou Sakura sẽ bị phá hủy và yêu cầu người chơi phải gọi chúng ra lại để tiếp tục gây sát thương khi cần thiết.

Genshin Impact: Liệu Yae Miko có được game thủ ưa chuộng sau khi bị game thủ đánh giá là yếu hay không? 4

Tất nhiên lượng sát thương mà Yae Miko có thể gây ra so với một nhân vật hệ Lôi vẫn được đánh giá là không hề nhỏ, đặc biệt là kỹ năng nộ của nhân vật này có thể cho một lượng sát thương đầu ra vô cùng lớn không thua gì Raiden Shogun cả. Nhưng nếu không thể khắc phục được những điểm yếu của nhân vật này thì chắc chắn Yae sẽ khá khó để mà sử dụng.

Với những điều được Lag.vn chỉ ra ở trên thì Yae Miko vẫn là một nhân vật đáng để game thủ sở hữu trong Genshin Impact, phù hợp với nhiều lối chơi của game thủ và nếu trong tương có một bộ Thánh di vật riêng cho mình thì chắc chắn Yae Miko sẽ càng mạnh mẽ hơn hiện tại nhiều lần nữa, tương tự như trường hợp của Albedo vậy.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang