Genshin Impact: Cốt truyện Vực Đá Sâu sắp tới sẽ hé lộ thêm về Đảo Thiên Không và trận chiến Ma Thần

Tiếp tục với những bí ẩn về vương quốc lơ lửng trên mây, bản cập nhật 2.6 Genshin Impact sắp tới đã hé lộ sớm một số chi tiết khá thú vị về cốt truyện tại Vực Đá Sâu với sự kiện chiến tranh Ma Thần 6000 năm trước tại Teyvat.

Genshin Impact: Cốt truyện Vực Đá Sâu sắp tới sẽ hé lộ thêm về Đảo Thiên Không và trận chiến Ma Thần

Lưu ý: Bài viết này tổng hợp thông tin từ các leaker, wiki chính thức của Genshin Impact và dự đoán của tác giả, không phải là cốt truyện chính thức trong game.

Lịch sử của Vực Đá Sâu

Vừa mới đây, trang Wiki về Vực Đá Sâu (The Chasm) của Genshin Impact đã cập nhật thêm rất nhiều thông tin thú vị về khu vực cổ này. Theo như truyền thuyết, Vực Đá Sâu được tạo ra từ một ngôi sao/thiên thạch rơi từ trên trời xuống vào 6000 năm trước. Đặc biệt, "ngôi sao" này lại có tính tình khá tự hào và nóng nảy - và trong suốt trận chiến Ma Thần quá ác liệt đã khiến nó bay ngược trở về thiên đường, để lại một lỗ hổng khổng lồ và sâu tối tại Liyue. Khu vực Tuần Ngọc Lăng (Dunyu Ruins) cũng được tạo ra từ một mảnh nhỏ của thiên thạch này, tuy nhiên lại có tính chất (nguyên tố) khác nên đã tạo ra vùng đất đá và thực vật có màu đặc biệt tại đây.

Genshin Impact: Cốt truyện Vực Đá Sâu sắp tới sẽ hé lộ thêm về Đảo Thiên Không và trận chiến Ma Thần 2

Sau một thời gian dài, người dân Liyue bắt đầu tìm đến Vực Đá Sâu để tiến hành khai thác mỏ đá bất chấp nguy hiểm tại đây. Azhdaha, pet cưng của Morax đang ngự trụ tại đây bị ảnh hưởng nặng nề và suy yếu do sự tàn phá Ley Line từ việc khai thác đá tại đây, khiến hắn nổi điên và tấc công mọi người. Tại đây, Morax, Mountain Shaper, Moon Carver và một adepti bí ẩn khác hợp sức và đánh bại Azhdaha, giam hắn vào sâu bên trong lòng đất. Ngay trong lòng của Vực Đá Sâu nơi trận chiến diễn ra, đá Dragonfall cũng hình thành tại đây.

Genshin Impact: Cốt truyện Vực Đá Sâu sắp tới sẽ hé lộ thêm về Đảo Thiên Không và trận chiến Ma Thần 3

Không dừng lại ở đó, con người tiếp tục khai phá Vực Đá Sâu cùng Tuần Ngọc Lăng sau khi Azhdaha bị giam giữ. Từ sâu trong lòng Vực Đá Sâu, quái vật liên tục xuất hiện và tấn công thợ mỏ tại đây bất kể ngày đêm, cho đến khi Morax điều quân Millelith cùng một Dạ Xoa khác để đánh đuổi chúng, bảo vệ người dân. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà tất cả đoàn quân này và cả vị Dạ Xoa kia đều bị xóa sổ sạch sẽ, đến mức người dân tại Tuần Ngọc Lăng buộc phải bỏ thành phố tại đây và về Liyue làm lại cuộc sống mới. Tất cả sự kiện và trận chiến này đều không được bất kì ai nhắc tới cho đến ngày hôm nay.

 Genshin Impact: Cốt truyện Vực Đá Sâu sắp tới sẽ hé lộ thêm về Đảo Thiên Không và trận chiến Ma Thần 4

Với quá nhiều sự việc không thể giải thích và số lượng quái nguy hiểm xâm chiếm nơi này, đặc biệt một con Ruin Serpent đã thức giấc sâu trong lòng Vực Đá Sâu, Liyue buộc phải đóng của toàn bộ khu vực này - cho đến bản cập nhật 2.6 thôi!

So sánh với dữ liệu của Leaker về Vực Đá Sâu

Trong các hình ảnh được leak về khu vực này, chúng ta có thể xác nhận việc "thiên thạch" rơi xuống tạo ra Vực Đá Sâu không đâu khác chính là một mảnh trời của Đảo Thiên Không rơi xuống đây. Với thời gian 6000 năm trước khá lâu - gần như lâu hơn cả tuổi của Morax tính từ thời điểm hiện tại, đây có vẻ sẽ là một sự kiện bí ẩn không được nhắc đến (giống như cái trụ bay lên trời ở đỉnh Dragonspire).

Genshin Impact: Cốt truyện Vực Đá Sâu sắp tới sẽ hé lộ thêm về Đảo Thiên Không và trận chiến Ma Thần 5

Ngoài ra, việc miêu tả "thiên thạch" với tính cách riêng như con người và có thể "tự động" rơi xuống và bay ngược trở về nghe giống như sức mạnh của các vị thần hơn là một quả thiên thạch. Bên cạnh đó, quả thiên thạch này (với lý do gì đó) mang theo cả những tòa nhà lộn ngược giống với cách mà đảo thiên không đang lộn ngược trên không vậy (hoặc chính toàn bộ Teyvat đang đảo ngược trên đầu khu đảo này).

Genshin Impact: Cốt truyện Vực Đá Sâu sắp tới sẽ hé lộ thêm về Đảo Thiên Không và trận chiến Ma Thần 6

Ngoài ra, việc nhắc đến Quần Ngọc Lăng với các loại cát/cây cỏ phát sáng đặc biệt cũng rất khớp với hình ảnh leak sâu bên trong Vực Đá Sâu - với cây nấm khổng lồ cùng những loại thực vật phát sáng rải rác trên đất.

Genshin Impact: Cốt truyện Vực Đá Sâu sắp tới sẽ hé lộ thêm về Đảo Thiên Không và trận chiến Ma Thần 7

Với tất cả những thông tin mới cập nhật trên wiki đều trùng khớp với leak, điểm đáng chú ý nhất ở đây là cốt truyện Liyue cuối cùng cũng đã nhắc đến 1 trong số 3 vị Dạ Xoa tử trận trên chiến trường - với hi vọng bản 2.6 này sẽ hé lộ thêm nhiều cốt truyện có liên quan đến lịch sử lâu đời của Liyue như trên. Hãy cùng Lag.vn đón chờ xem các leaker sẽ cho chúng ta thêm thông tin gì quan trọng trong thời gian tới nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang