Genshin Impact: Tổng hợp gần 20 lỗi mà Deyah gặp phải sau khi được ra mắt tại phiên bản 3.5

Cộng đồng game thủ đã tập hợp một loạt những lỗi lẫn "tính năng" mà Dehya đang gặp phải ngay sau khi được ra mắt tại phiên bản 3.5

Trước khi phiên bản 3.5 thì cộng đồng game thủ rất trông chờ vào sự xuất hiện của Dehya, khi mà cô nàng sở hữu một bộ kỹ năng vô cùng đẹp mắt, kèm theo đó là một tạo hình xinh đẹp. Tuy nhiên ngay sau khi ra mắt thì những gì mà cộng đồng nhận được đó là nỗi thất vọng, không chỉ việc bộ kỹ năng có lượng sát thương quá thấp ra thì Dehya còn gặp phải rất nhiều "bug". 

Xem thêm: Top những lý do mà bạn nên & không nên roll Shenhe trong bản cập nhật Genshin Impact 3.5

Một điều đáng nói ở đây đó là trong một loạt lỗi mà Dehya gặp phải thì một số lượng không ít trong chúng được Hoyoverse xác định đó là "tính năng" và nó sẽ không nhận được bất kì sửa đổi nào trong tương lai. Những "tính năng" được Hoyoverse xác nhận có thể kể đến bao gồm:

Nhảy khi dùng kỹ năng Nộ sẽ hủy bỏ kỹ năng này

Đây không hẳn là một nhược điểm đối với Dehya bởi game thủ có thể dùng nó để né tránh, tuy nhiên có một vấn đề đó kỹ năng Nộ của Dehya có thời gian hồi chiêu tương đối lâu, cũng như cần rất nhiều năng lượng để có thể thi triển. Đội ngũ của Hoyoverse cũng đã lên tiếng xác nhận đây là một "tính năng" của Dehya, đồng thời mong game thủ "không nhảy khi bật Nộ".

Kỹ năng Nộ bị hủy khi vướng phải chướng ngại vật

Đối với những chướng ngại vật, vật thể cố đinh trong môi trường (đá, thùng gỗ, tường,...) sẽ khiến cho kỹ năng Nộ bị hủy. Điều này sẽ khiến cho Dehya mất đi kỹ năng có khả năng gây sát thương lớn nhất của mình từ rất sớm. Tuy nhiên Hoyoverse vẫn quyết định không đưa ra bất kì chỉnh sửa nào và vẫn cho rằng đây là một "tính năng".

Genshin Impact: Tổng hợp gần 20 lỗi mà Deyah gặp phải sau khi được ra mắt tại phiên bản 3.5

Nội tại của trấn phái Hải Đăng Bờ Biển Lau không hoạt động với Dehya Cung Mệnh 6

Dù được cho rằng "trấn" của Dehya nhưng nội tại của Hải Đăng Bờ Biển Lau lại không thật sự dành cho nhân vật này. Nguyên nhân là vì lượng buff của Hải Đăng Bờ Biển Lau chỉ kéo dài 8 giây, trong khi đó kỹ năng Nộ của Dehya Cung Mệnh 6 được kéo dài thêm 6 giây. Điều này khiến cho những cú đấm của kỹ năng Nộ về sau sẽ không nhận được buff của cây vũ khí này.

Genshin Impact: Tổng hợp gần 20 lỗi mà Deyah gặp phải sau khi được ra mắt tại phiên bản 3.5 2

Kỹ năng Nộ bị mất khi băng ngang qua một số vật thể

Đây là vấn đề tương tự như việc nhảy hay gặp phải chướng ngại vật, khi mà đội ngũ của Hoyoverse cũng cho rằng đây là vấn đề thay đổi về độ cao và khí đó kỹ năng Nộ cũng sẽ biến mất. Nhưng may mắn thay Hoyoverse cũng cho rằng họ sẽ "xem xét kỹ hơn" và điều chỉnh lại cơ chế chọn mục tiêu nếu cần thiết.

Những lỗi chưa có câu trả lời xác đáng từ Hoyoverse

1. Trong khi dùng nộ, đôi lúc Dehya sẽ bị phóng thẳng lên trời và rơi xuống đất để rồi mất trắng cả thanh máu. Điều này có thể xảy ra trên cả địa hình bằng phẳng nên kẻ địch có kích thước quá lớn.

2. Dehya sẽ có thể bị kẹt trong những mỏm đá hoặc địa hình thấp khi kích hoạt kỹ năng nộ. Nếu không có chiêu nộ thì cô hoàn toàn có thể vượt qua chúng được một cách bình thường.

3. Đối với những kẻ địch lớn như Azhdaha thì Dehya không thể tấn công những phần cơ thể chui lên từ mặt đất của nó, điển hình đó chính là đuôi của Azhdaha

Genshin Impact: Tổng hợp gần 20 lỗi mà Deyah gặp phải sau khi được ra mắt tại phiên bản 3.5 3

4. Khi đối đầu với Ma Trận Điều Hành Bán Vĩnh Cửu, kỹ năng Nộ của Dehya không nhắm vào các linh kiện của nó triệu hồi ra, thay vào đó là nhắm thẳng vào con boss đang tàng hình.

5. Trong một số trường hợp những đòn đánh thường của Dehya có thể bị hụt dù đang đứng trước mặt kẻ địch. Đây được xác định là một lỗi chung mà hầu hết các nhân vật sử dụng trọng kiếm đang gặp phải, nhưng từ khi trò chơi được ra mắt cho đến nay thì Hoyoverse vẫn chưa có ý định chỉnh sửa nó.

Xem thêm: Cộng đồng Genshin Impact tiếp tục than phiền khi Dehya bị Hoyoverse tẩy màu da quá trắng so với thiết kế

6. Nếu kẻ địch có một hitbox quá lớn sẽ khiến cho Dehya không thể kích hoạt được phản ứng bung tỏa.

7. Khả năng nhận sát thương từ đồng đội của Dehya là không có giới hạn.

8. Khi đánh với boss tuần Dvalin, kỹ năng nguyên tố của cô không thể đánh vào máu độc của mục tiêu và đây là một bug từng xuất hiện trên nhiều nhân vật khác rồi.

10. Vì một số lý do nào đó mà kỹ năng nguyên tố của Dehya sẽ "bay màu" không rõ nguyên do sau khi được triệu hồi

Genshin Impact: Tổng hợp gần 20 lỗi mà Deyah gặp phải sau khi được ra mắt tại phiên bản 3.5 4

11. Kỹ năng nguyên tố cũng có những giới hạn về chiều cao, bởi nếu bạn đứng ở một vị trí cao hơn trụ lửa của Dehya thì khả năng kháng gián đoạn sẽ bị vô hiệu hóa. Đây là một lỗi khó hiểu bởi một số kỹ năng có độ cao hoạt động vô hạn, có thể kể đến là kỹ năng nguyên tố của Kokomi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang