Genshin Impact: Từ chỗ bị hắt hủi, vì sao Qiqi lại nhanh chóng được yêu thích tại phiên bản 2.3?

Qiqi hiện tại đang là một trong những nhân vật được game thủ vô cùng trọng dụng trong phiên bản 2.3 dù từng bị là cái tên bị hắt hủi bởi nhiều người chơi

Kể từ khi Genshin Impact được ra mắt thì Qiqi có thể được xem là nhân vật ít được game thủ sử dụng nhất trong trò chơi, dù bản thân là một nhân vật có khả năng hồi máu cực mạnh và rất ổn định khi game thủ đang ở những hạng mạo hiểm thấp.

Tuy nhiên cũng bởi vì khả năng chỉ để hồi máu nên QiQi đã không được nhiều game thủ trọng dùng về late game, bởi vượt qua AR 40 thì game thủ sẽ yêu cầu nhiều hơn về lượng sát thương đầu ra. Vì vậy mà những nhân vật DPS hoặc Hỗ trợ sát thương sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ hơn.

Genshin Impact: Từ chỗ bị hắt hủi, vì sao Qiqi lại nhanh chóng được yêu thích tại phiên bản 2.3?

Tuy nhiên kể từ khi phiên bản 2.3 được cập nhật thì số lượng người sử dụng Qiqi, cũng như là những video hướng dẫn về cách sử dụng lẫn bộ Thánh di vật lại tăng lên một cách đáng kể. Vậy lý do gì khiến cho một nhân vật tưởng chừng như bị "lãng quên" có thể trở lại một cách mạnh mẽ đến như thế? Chúng ta hãy cùng Lag.vn tìm hiểu thử nhé.

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến đó là sự xuất hiện của bộ Thánh Di Vật mới mang tên Xà Cừ Đại Dương. Ngoài việc gia tăng khả năng trị liệu thì bộ thánh di vật này cũng có thể gây ra sát thương dựa trên lượng mồi máu mà nhân vật tạo ra. Đây là điều kiện khiến cho khả năng trị liệu của Qiqi "có đất dụng võ" hơn bởi nó còn có thể gây ra thêm sát thương dựa trên lượng máu được hồi.

Genshin Impact: Từ chỗ bị hắt hủi, vì sao Qiqi lại nhanh chóng được yêu thích tại phiên bản 2.3? 2

Bản thân là một nhân vật có vision Băng nên Qiqi cũng được kết hợp với nhiều loại đội hình có hệ Lôi để tạo thêm phản ứng siêu dẫn giảm kháng sát thương vật lý của đối phương. Vì sát thương của bộ Xà Cừ Đại Dương là sát thương vật lý nên nó cũng phần nào được hưởng lợi từ hiệu ứng siêu dẫn để tạo ra lượng sát thương lớn hơn.

Thêm một nguyên nhân khác nữa đó chính là sự thay đổi về La Hoàn Thâm Cảnh của phiên bản 2.3 với sự xuất hiện của rất nhiều những con Chó Săn Ma Vật có khả năng tấn công xuyên các loại khiên. Điều này đã khiến cho các đội hình đi La Hoàn Thâm Cảnh phải có thêm một Hỗ trợ hồi máu để đảm bảo các nhân vật trong đội có thể sống sót với lượng trừ máu quá từ những con quái này.

Genshin Impact: Từ chỗ bị hắt hủi, vì sao Qiqi lại nhanh chóng được yêu thích tại phiên bản 2.3? 3

Giờ đây Qiqi là một nhân vật dường như hoàn hảo cho hầu hết nhiều đội hình khác nhau, đặc biệt là những đội hình Sát thương vật lý với Eula, Razer làm dps chính, từ đó game thủ hoàn toàn có thể vượt được La Hoàn Thâm Cảnh mà không phải lo sợ DPS của mình "ngủm" quá nhanh.

Genshin Impact: Từ chỗ bị hắt hủi, vì sao Qiqi lại nhanh chóng được yêu thích tại phiên bản 2.3? 4

Nói cho cùng Qiqi đã có thể quay trở lại và trở thành một cái tên không thể thiếu trong La Hoàn Thâm Cảnh hiện tại và nếu bạn đang sở hữu Qiqi thì hãy nhanh chóng sử dụng cô bé ngay bây giờ để thấy được sự bất ngờ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang