Số lượng người chơi Battlefield 2042 chỉ còn 30% so với tuần đầu tiên ra mắt

Với hàng loạt những lỗi phát sinh trong game thì Battlefield 2042 đang được đáng giá là một trong những bom xịt tồi tệ nhất cuối năm 2021

Trong vòng 2 tuần kể từ khi trò chơi Battlefield 2042 ra mắt trên toàn thế giới thì mới đây, hệ thống của Steam đã cho thấy số lượng người chơi của tựa game này đã tuột giảm 70% so với thời điểm được ra mắt. Nguyên do được nhiều người khẳng định rằng là do sự thất vọng của cộng đồng game thủ về tựa game này.

Số lượng người chơi Battlefield 2042 chỉ còn 30% so với tuần đầu tiên ra mắt

Dù từng rất được mong chờ và phản ứng ban đầu của game thủ là khá tốt, tuy nhiên sự phấn khích nhanh chóng vơi đi khi mà tần suất xuất hiện lỗi của trò chơi trong giai đoạn early access càng ngày càng nhiều, khiến cho vấn đề của trò chơi càng ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Nhanh chóng những phiên bản cập nhật đã được ra mắt để sửa những lỗi tồn đọng trong game, cũng như là phía DICE cũng thể hiện rõ cam kết của mình trong việc giải quyết những thiếu sót của Battlefield 2042. Tuy nhiên điều này vẫn ảnh hưởng không hề tốt với trải nghiệm của game thủ, cũng như là những nhà đánh giá chuyên môn vẫn không khỏi thắc mắc vì sao một tựa game chưa hoàn chỉnh như thế này lại được phép ra mắt, đồng thời cũng không quên so sánh giữa Battlefield 2042 với màn ra mắt thảm họa của Cyberpunk 2077.

Số lượng người chơi Battlefield 2042 chỉ còn 30% so với tuần đầu tiên ra mắt 2

Nếu như cách đây vài ngày thì Battlefield 2042 từng tự hào công bố đạt số lượng người chơi cao nhất mọi thời đại đạt đỉnh điểm là 105,397 người chơi đồng thời. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì số lượng người chơi của trò chơi này chỉ ngấp nghé khoảng 30.000 người và vẫn đang có dấu hiệu sụt giảm.

Số lượng người chơi Battlefield 2042 chỉ còn 30% so với tuần đầu tiên ra mắt 3

Dù vậy với những nỗ lực của DICE trong những ngày gần đây thì cộng đồng game thủ cũng mong chờ rằng tựa game này vẫn sẽ có thể tiếp tục  hồi sinh một cách mạnh mẽ hơn trong tương lai. Phiên bản cập nhật mới nhất của Battlefield 2042 được đánh giá là khá nặng nhưng lại có thể giải quyết được một phần lớn vấn đề liên quan đến hiệu suất cũng là một dấu hiệu đáng mừng cho tựa game này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang