LMHT: Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu và nêu quan điểm về tình trạng của game hiện tại

Sau 10 năm chinh chiến trong LMHT thì một nam game thủ 54 tuổi cũng quyết định nghỉ ngơi và không try hard tựa game này nữa

Đối với nhiều game thủ thì LMHT không chỉ là một trò chơi để giải trí mà còn là nơi để người chơi có thể thể hiện kỹ năng của mình thông qua những trận đấu Xếp hạng căng thẳng và tận hưởng những giây phút vinh quang cùng những người bạn của mình. LMHT cũng là một tựa game không phân biệt độ tuổi của người chơi và có những game thủ dù rất nhỏ tuổi nhưng vẫn có thể đạt được những mốc rank cao và trở thành ứng cử viên sáng giá tại các đội tuyển LMHT chuyên nghiệp.

LMHT: Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu và nêu quan điểm về tình trạng của game hiện tại

Tuy nhiên trong một bài đăng mới nhất trên Reddit của một game thủ 54 tuổi đã nhanh chóng thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ LMHT. Ấn tượng đầu tiên đó là LMHT sở hữu một người chơi thuộc hàng "lão niên" thế này đã cho thấy sức hút của trò chơi đến cộng đồng lớn như thế nào, khi mà họ chọn tựa game này là một nơi để giải trí, trải nghiệm sau những bộn bề của cuộc sống thường ngày.

Nhưng nội dung bài đăng của game thủ 54 tuổi này đã khiến người xem không khỏi bất ngờ, khi mà ông quyết định thông báo "giải nghệ" và không chơi LMHT nữa. Nguyên do được đưa ra đó là bản thân của game thủ này đã quá cao, không thể nào đủ sức để try hard như trước được nữa, cũng như sau 10 năm chinh chiến thì ông cũng có những nhận định của riêng mình liên quan đến tựa game MOBA hot nhất thế giới này.

LMHT: Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu và nêu quan điểm về tình trạng của game hiện tại 2

Vấn đề đầu tiên được game thủ 54 tuổi này đề cập đến đó chính là ở những bậc rank thấp thì những người Đi rừng thường không tạo được nhiều tác động lên trận đấu. Dù bất kì ai cũng biết rằng một người Đi rừng luôn có tác động cực lớn đối với kết quả của một trận đấu, đảm bảo lối chơi của một đội được vận hành hiệu quả nhất.

Tuy nhiên ở những bậc rank thấp thì những người Đi rừng lại không thông báo thông tin với đồng đội, không tổ chức những pha gank lúc cần thiết và thường tỏ ra thụ động trong nhiều tình huống khác nhau. Ngoài ra thì những người Đi rừng rank thấp cũng không giỏi trong việc kiểm soát các mục tiêu lớn để rồi khiến cho toàn đội gặp hàng loạt những bất lợi khác nhau.

'LMHT: Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu và nêu quan điểm về tình trạng của game hiện tại 3

Ngoài ra thêm một yếu tố khác được đề cập thu hút được khá nhiều sự quan tâm của game thủ, đó chính là vấn nạn "smurf ở những mức rank thấp cho đến Kim Cương, Bạch Kim đều đầy rẫy những người chơi "smurf" và những game thủ có trình độ kém dường như không thể nào đánh bại được những người chơi này. Dù đây là một vấn đề mà rất nhiều game thủ gặp phải nhưng Riot Games dường như ít có đả động đến để cải thiện tình trang này.

LMHT: Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu và nêu quan điểm về tình trạng của game hiện tại 4

Nhanh chóng xuất hiện hàng loạt những bình luận đồng tình của cộng đồng LMHT thế giới, ngoài việc cảm thông với những vấn nạn mà nam game thủ 54 tuổi này gặp phải thì không ít bình luận bày tỏ sự khâm phục khi một người lớn tuổi như thế vẫn còn giữ lửa đam mê với LMHT, ngoài ra thì họ cũng gợi ý cho ông chơi những chế độ chơi khác như ARAM hay Đấu Trường Chân Lý để giải trí mà không cần phải đánh Xếp hạng.

  • "Xin chào, tôi rank Bạc và rừng của tôi định đoạt game đấu của tôi", nghe có vẻ đúng
  • 54...một hành trình tuyệt vời. Tôi muốn nói smurf đang gây rất nhiều ảnh hưởng - chưa bao giờ gặp smurf nhiều như vậy trước đây
  • Tất cả sự tôn trọng cho ông! 10 năm là một quãng thời gian dài. Mong ông sẽ tận hưởng thời gian của mình và tôi đoán là chúng ta cần tiến về phía trước.
  • Bạn tôi, ông cần ARAM. Tôi đã ngừng chơi LMHT nhiều năm trước và hiện tại thì chỉ tập trung ARAM thôi, nó rất hấp dẫn đấy

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang