LMHT: Phân tích viên LEC khẳng định Rồng Hóa Kỹ sẽ hủy hoại các trận đấu chuyên nghiệp

Những thứ mà Rồng Hóa Kỹ đem lại có phần khiến cho gaem thủ không hài lòng, cũng như là tạo nguy cơ lớn khiến cho các giải đấu chuyên nghiệp bị hủy hoại hoàn toàn

Khi mà Tiền Mùa Giải 2022 chính thức được cập nhật thì thay đổi đáng chú ý nhất đó chính là sự xuất hiện của 2 Rồng Nguyên Tố mới, bao gồm Rồng Hóa KỹRồng Công Nghệ. Đây được xem là một thay đổi cần thiết nhằm giúp cho những trận đấu của LMHT trở nên đa dạng hơn bằng việc thêm vào những hiệu ứng mới trên bản đồ.

LMHT: Phân tích viên LEC khẳng định Rồng Hóa Kỹ sẽ hủy hoại các trận đấu chuyên nghiệp

Tuy nhiên những phản ứng của cộng đồng game thủ về 2 con rồng này lại hoàn toàn khác nhau, khi mà Rồng Công Nghệ dường như không gặp bất kì sự phàn nào từ game thủ thì Rồng Hóa Kỹ lại đang gặp không ít sự phản đối từ người chơi. Thậm chí cả những nhà phân tích chuyên môn về LMHT cũng có những nhận xét tiêu cực liên quan đến Rồng Hóa Kỹ, cụ thể thì trong một video phân tích của mình thì phân tích viên LEC - Caedrel cho rằng hiệu ứng của Rồng Hóa Kỹ sẽ hủy hoại những trận đấu chuyên nghiệp.

Theo như Caedrel cho biết thì vấn đề lớn nhất mà Rồng Hóa Kỹ gây ra đó chính là không thể kiểm soát được những vùng ngụy trang bằng những con mắt thông thường. Trong trường hợp đội xanh đang bị thua thiệt một chú vì mất trụ 1 Đường giữa và Đường dưới thì điều cần thiết nhất đó là cắm mắt phòng thủ ngay gần Bùa Đỏ, từ đó có thể tận dụng được những sai lầm nhỏ của đối thủ mà lật kèo.

Hành động này cũng sẽ giúp cho đội xanh có thể phòng thủ được trụ 2 một cách vô cùng hiệu quả, thậm chí có thể tranh chấp được rồng trong thế thua. Nhưng với rồng Hóa Kỹ thì đội thua không thể nào cắm mắt để phòng ngự hay tranh chấp tầm nhìn với đối thủ được cả. Bởi nếu như bạn làm vậy thì tỉ lệ bị hạ gục sẽ là vô cùng cao, từ đó khiến cho đội bị thua thiệt nhiệt hơn nữa. Cách duy nhất dể phòng thủ lúc này đó là cắm Mắt Kiểm Soát vào phần rừng phía mình, mà đó lại là một điều không hề tốt một tí nào.

Khi gặp phải những vùng ngụy trang như thế này thì phía đội thua không thể làm gì được ngoài việc chờ kết quả đã phân định quá rõ ràng mà thôi. Người chơi cũng không thể cắm mắt để bắt lẻ đối phương khi mà vùng tối trên bản đồ quá rộng. Cũng bởi điều này nên Caedrel mới cảm thấy rằng Rồng Hóa Kỹ cần được chỉnh sửa theo một cách hợp lý nhất để không gây ảnh hưởng đến những giải đấu chuyên nghiệp trong tương lai.

LMHT: Phân tích viên LEC khẳng định Rồng Hóa Kỹ sẽ hủy hoại các trận đấu chuyên nghiệp 2

Điều này bất kì game thủ nào cũng có thể nhận thấy được khi mà Rồng Hóa Kỹ đang tạo nên một thế trận snowball quá nhanh chóng mà đội thua không có bất kì cách nào để ngăn cản được. Với vùng tàng hình quá rộng đã khiến cho những pha bắt lẻ không đáng có trong rừng xuất hiện càng thường xuyên hơn và Riot Games chắc chắn sẽ phải đưa ra những thay đổi mạnh mẽ hơn, hoặc ít nhất là giảm tầm ảnh hưởng của vùng ngụy trang để để trò chơi trở nên cân bằng hơn so với hiện tại.

Những thông tin liên quan đến Tiền Mùa Giải 2022 sẽ được Lag.vn cập nhật nhanh chóng đến game thủ, hãy đón đọc nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang