Hé lộ bản án dành cho những người tạo ra mã gian lận trong Genshin Impact

Năm 2021, một nhóm 3 người đã bị bắt vì tội rao bán mã gian lận trong Genshin Impact, và một cập nhật mới đây đã công bố hình phạt khá nặng dành cho các đối tượng này

Kể từ khi Genshin Impact ra mắt vào tháng 9 năm 2020, rất nhiều game thủ đã tìm cách đẩy nhanh tiến độ chơi game thông qua nhiều loại hình gian lận khác nhau, với vô số lợi thế bất công như chế độ God, hay có mọi vật phẩm trong game. Tuy vậy, gian lận trong Genshin Impact dường như ít bị chú ý ngay cả khi game sở hữu một cộng đồng khá nhộn nhịp. Lý do chính có lẽ là vì không có nhiều tương tác trong game giữa người chơi với nhau, khi hầu hết nhiệm vụ đều thực hiện một mình.

Hé lộ bản án dành cho những người tạo ra mã gian lận trong Genshin Impact
Đa phần thời lượng trong Genshin Impact là chơi một mình

Tuy vậy, việc mua bán mã gian lận lại là một vấn đề khác. Và theo trang web tài chính khá phổ biến ở Trung Quốc mang tên finance.sina, đã có 3 người bị bắt vào năm 2021 vì tội danh bán mã gian lận trong Genshin Impact, nay chính thức bị tuyên án tối đa 4 năm tù giam. Theo nhiều báo cáo cho biết, đây là lần đầu tiên những người chơi ăn gian trong Genshin bị phạt ngồi tù. Những người tạo ra mã gian lận này đã bán ra hơn 40,000 mã khóa truy cập vào phần mềm của họ, và thu về xấp xỉ 300,000 đô-la bất hợp pháp.

Hé lộ bản án dành cho những người tạo ra mã gian lận trong Genshin Impact 2
Vì thế cũng có không ít game thủ hứng thú với phần mềm gian lận

Một chủ đề mới được đăng tải trên Reddit hai ngày trước đã hé lộ về mức phạt với từng người, bao gồm người đứng đầu phải ngồi tù 4 năm và chịu phí phạt lên đến 50,000 đô-la. Người đồng phạm chính chịu án 3 năm 10 tháng tù với mức phạt tương tự. Và người thứ ba sẽ chịu phạt thấp nhất, 1 năm rưỡi tù giam với phí phạt 10,000 đô-la.

Nhiều bình luận khẳng định đây là một lời nhắc nhở cho thấy HoYoverse rất nghiêm túc trong cuộc chiến chống lại những kẻ gian lận và tiết lộ thông tin. Một số khác tỏ ra bất ngờ về án phạt, vì bản chất trò chơi không hề có chế độ PvP để các game thủ gian lận chiếm ưu thế.

Hé lộ bản án dành cho những người tạo ra mã gian lận trong Genshin Impact 3

Bản án dành cho ba người bán mã phần mềm gian lận

Tuy vậy, một vài người đã chỉ ra rằng những kiểu gian lận như sở hữu lượng Nguyên Thạch vô hạn có thể xem là hành vi ăn cắp trực tiếp từ HoYoverse, đặc biệt nếu mã gian lận đó được lan truyền qua tay hơn 40 ngàn người chơi. Ngoài ra, HoYoverse cũng đang gặp phải vấn đề lớn khác từ việc nội dung mới của Genshin Impact cứ liên tục bị hé lộ trước khi được công bố chính thức.

Mặc dù việc rò rỉ thông tin này thường tạo nên sự kì vọng lớn dành cho các nhân vật mới trong Genshin, khiến công bố chính thức của họ trở nên phổ biến nhiều hơn nữa, nhưng HoYoverse sẽ luôn xử lý những người tiết lộ nội dung sớm.

Hé lộ bản án dành cho những người tạo ra mã gian lận trong Genshin Impact 4
Rò rỉ thông tin cũng là một "vấn nạn" đau đầu với HoYoverse

Cách đây vài tháng, một người rò rỉ thông tin đã bị phạt đến 78,000 đô-la vì tiết lộ hình ảnh của phiên bản 2.5 giai đoạn Beta trong Genshin Impact. Một trong những rò rỉ đã chứa UID của họ, qua đó giúp HoYoverse theo dõi và tìm ra người tiết lộ thông tin. Nhưng có vẻ như điều này vẫn "chưa đủ đô" và chưa thể khiến người tiết lộ thông tin chùng bước, với nhiều người khác vẫn sẵn sàng tiếp tục chia sẻ các nội dung sắp ra mắt của game khi chúng chưa được công bố chính thức.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Khoa LêLê Khoa

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 - Giải đấu thể thao chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 02/03 với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu. Những thay đổi lớn về đội hình, thể thức thi đấu và thông điệp giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn, kịch tính và đáng mong đợi.

eSports
Lên đầu trang