50% game thủ Diablo Immortal chưa bao giờ chơi các tựa game Diablo trước đây

Doanh thu khủng của Diablo Immortal có lẽ nằm ở mặt gameplay chứ không đơn thuần chỉ vì thương hiệu của nó.

Diablo Immortal thực sự mà nói đã thành công vang dội, có lẽ còn lớn hơn cả những gì mà Activision Blizzard từng mong đợi. Tựa game dành cho di động và PC này là một trải nghiệm tuyệt vời, đưa người chơi trở lại những ngày đầu tiên của Diablo trong khi triển khai một số cơ chế và tính năng mới cho các thế hệ game thủ sau này.

50% game thủ Diablo Immortal chưa từng chơi diablo trước đây 1

Mặc dù tựa game đã sa lầy vào những tranh cãi vì hệ thống microtransaction của nó, nhưng lối chơi và đồ họa của nó cũng cực kì nổi trội. Trong báo cáo tài chính quí 2 năm 2022, hơn 30 triệu người chơi đã tải xuống Diablo Immortal. Công ty cũng cho biết rằng hơn một nửa số người chơi đó đã đăng kí mới tài khoản Blizzard.

Điều này đồng nghĩa với việc có khoảng một nửa số người chơi Immortal là newbie. Tất nhiên, rất có thể những người chơi này đã tạo một tài khoản mới chỉ để chơi Diablo Immortal và họ đã từng chơi Diablo trước đây. Và thông tin này khá đáng chú ý vì nhiều lí do.
Xem thêm: Dù bị cộng đồng chê tơi tả, Diablo Immortal vẫn ấm no với doanh thu gần 1 triệu USD mỗi ngày

50% game thủ Diablo Immortal chưa từng chơi diablo trước đây 2

Đối với những người chơi mới, Activision Blizzard có thể xem xét phát triển nhiều tựa game di động hơn trong tương lai sau sự thành công của Diablo Immortal. Trước khi nó được ra mắt, chưa từng có một tựa game Diablo nào trên các thiết bị di động trước đây. Thành công về mặt tài chính và tổng thể của Diablo có nghĩa là vẫn còn một thị trường tiềm năng cho một tựa game nhập vai đã có rất nhiều năm tuổi.

50% game thủ Diablo Immortal chưa từng chơi diablo trước đây 1

Hơn nữa, Activision Blizzard đã hi vọng rằng những người chơi mới trong Diablo Immortal sẽ gắn bó với phần game Diablo IV. Phần tiếp theo của series này sẽ được ra mắt vào năm 2023 và có thể sẽ thành công hơn nữa nhờ sự ra mắt của Diablo Immortal. Tuy nhiên, những người chơi trên nền tảng di động có thể sẽ không trải nghiệm được Diablo IV khi nó chỉ phát hành trên PC, hoặc chỉ phát hành thêm cho hệ máy console mà thôi. Nhưng đó là chuyện của sau này.
Xem thêm: CEO Blizzard khẳng định Diablo Immortal không phải là game "pay to win"

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang