Giá vé The International 11 quá cao khiến người hâm mộ Dota 2 quay xe chửi Valve

Giá vé của TI 11 bất ngờ tăng vọt khiến cho cộng đồng người hâm mộ quay xe chửi Valve "rice shirt rice money", thậm chí deadgame đang đến rất gần.

Giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới hàng năm - The International đang đến rất gần. Những người hâm mộ đang háo hức đến tham dự giải đấu ở Singapore sẽ có thể mua vé từ ngày 13 tháng 8 sắp tới, nhưng cái giá phải trả thì vô cùng cao.

Giá vé TI 2022 gây tranh cãi 1

Valve đã thông báo chi tiết về vé vào cửa trong một bài đăng trên trang web chính thức của mình vào ngày 4 tháng 8. Vé sẽ được bán trong một đợt duy nhất bắt đầu từ 9 giờ sáng (giờ Việt Nam); mỗi người chỉ được mua tối đa 5 vé mà thôi. Sự phấn khích đã nhanh chóng bị giảm bớt không phải vì số vé mà mỗi người mua được, mà là nằm ở mức giá của nó.

Giá vé TI 2022 gây tranh cãi 2

Những người tham gia sự kiện phải mua vé riêng cho từng này. Thế nên, tùy thuộc vào số lượng ngày mà họ muốn tham dự thì họ sẽ phải mua số vé tương ứng. Được biết, mỗi tấm vé tham dự vòng playoff sẽ có giá 63 đô la Mỹ, tương đương với khoảng 1,5 triệu đồng. Không những thế, nếu họ muốn tham dự vào trận chung kết, giá vé của trận đấu này sẽ lên tới con số 360 đô la Mỹ, tương đương với khoảng 9 triệu đồng. Thêm vào các chi phí như vé máy bay, khách sạn và tiền ăn uống, số tiền mà các người hâm mộ phải bỏ ra sẽ trở nên cao hơn rất nhiều.
Xem thêm: Những cơ chế ẩn trong Dota giúp bạn "go pro" nhanh hơn nếu thuần thục

Giá vé TI 2022 gây tranh cãi 3

Mọi người từ châu Mỹ, châu Âu hay Indonesia và thậm chí cả người dân địa phương đang tập hợp lại với nhau để bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về vấn đề này. Tuy nhiên, vẫn không có gì thay đổi đến từ Valve trong việc điều chỉnh giá vé. Tuy nhiên, việc tăng giá vé đang làm dấy lên suy nghĩ của nhiều người về mùa giải DPC 2023 năm sau hơn.

Thể thức của Dota 2 The International 2022 sẽ không có gì thay đổi. Valve cũng xác nhận rằng ba giải Majors sẽ diễn ra vào tháng Hai, tháng Tư và tháng Sáu trong năm 2023.
Xem thêm: Dota 2 The International 11 bất ngờ bị rò rỉ lịch thi đấu

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cộng đồng Genshin Impact bất ngờ chung tay quyết tâm giành giải tại The Game Awards chỉ vì lý do khá đơn giản

Cộng đồng Genshin Impact bất ngờ chung tay quyết tâm giành giải tại The Game Awards chỉ vì lý do khá đơn giản

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Lọt vào Top 5 của trong hạng mục Players' Voice của The Game Awards 2023 mà không ai ngờ tới, cộng đồng Genshin Impact một lần nữa đang nhắm đến giải thưởng năm nay trước số lượng game thủ toxic đông đảo đến từ tất cả những tựa game trong đề cử còn lại.

Game Online
Lên đầu trang