Những bí mật lớn nhất về Khaenri'ah - vùng đất không có Thần trong Genshin Impact

Được biết đến như một vùng đất không có Thần, Khaenri'ah ẩn chứa rất nhiều bí mật mà vẫn chưa có một lời giải đáp hợp lí.

Khaenri'ah là quốc gia của những người máy, nơi sản xuất ra những cỗ máy di tích như Thủ Vệ Di Tích hay Tiên Phong Di Tích mà người chơi bắt gặp khắp lục địa Teyvat. Nó còn được gọi là quốc gia không có Thần bởi lịch sử của mình. Bên cạnh đó, khu vực bí ẩn này vẫn còn rất nhiều những bí mật đáng kinh ngạc.

7 quốc gia của Teyvat được quản lí bởi 7 vị thần của 7 nguyên tố trong Genshin Impact. Nhưng ngoài những quốc gia này, có một quốc gia từng nằm ngoài sự cai trị của Thần đó chính là Khaenri'ah. Theo như Dansleif (nhân vật đến từ Khaenri'ah), đất nước của anh ta không hề có Thần, có lẽ là vì Thần của họ đã bỏ đi hoặc ngã xuống trước đó. Nhưng giả thuyết về việc Khaenri'ah không hề có một vị Thần nào ngay từ lúc lập quốc đã được củng cố qua lời thoại của nhân vật này.

Bí mật của Khaenri'ah 4

Được xây dựng hoàn toàn bởi con người và sở hữu một nền văn minh thịnh vượng chưa từng có, Khaenri'ah thời đó chính là niềm tự hào của toàn bộ nhân loại. Vùng đất này nổi tiếng hơn trong trận đại hồng thủy cách đây 500 năm khi nhà giả kim thuật tài ba Rhinedottir tạo ra những con quái vật. Trong chuyến phiêu lưu của người chơi tại Teyvat, họ sẽ bắt gặp rất nhiều cỗ máy cổ đại với đủ thể loại khác nhau, nhưng nó có tên gốc là "máy cày". Bên cạnh đó, hai con người máy khổng lồ trong trailer giới thiệu Thảo Quốc Sumeru cũng là tàn dư của Khaenri'ah còn sót lại. Tác giả của chúng không ai khác chính là Rhinedottir, người còn được gọi là "Gold" - kẻ tội đồ vĩ đại.
Xem thêm: Genshin Impact: Khaenri'ah là gì và những giả thuyết về số phận của Dạ Quốc Khaenri'ah và vương quốc Rừng Già Ánh Trăng

Khaenri'ah và những bí mật

Những chiếc "Máy Cày"

Bí mật của Khaenri'ah 1

Mặc dù hai người máy khổng lồ ở Sumeru trong trailer cũng được sản xuất tại Khaenri'ah, nhưng chúng vẫn vô cùng nhỏ bé khi phải so với thứ có mặt ở quốc gia này khi trước. Những con người máy nguy hiểm mà bạn gặp phải ở các vùng đất Liyue, Mondstadt hay Inazuma đều không phải là mẫu nguyên bản. Máy Cày Đầu Tiên do người Khaenri'ah sản xuất đã lụi tàn từ lâu rồi.

Art of Khemia

Bí mật của Khaenri'ah 2

Gold, người tạo ra Albedo là nhà giả kim giỏi nhất trong lịch sử của Teyvat. Art of Khemia là thuật giả kim tiên tiến và huyền diệu nhất trong thế giới của Genshin Impact và được xuất phát từ Khaenri'ah. Nó có thể tạo ra sự sống, và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính mà các vị thần quyết tâm xóa sổ quốc gia này.
Xem thêm: Genshin Impact: Leaker hé lộ thêm về cốt truyện của Albedo bản 2.3 - Con người và Thần Linh

Sự sụp đổ của Khaenri'ah

Bí mật của Khaenri'ah 1

Theo lời của Lôi thần, Khaenri'ah là vùng đất mà các Thần không thể ngó lơ. Vì thế, việc nó sụp đổ là chuyện dễ hiểu. Sự phát triển quá mức của nó mang lại sự đe dọa cho toàn lục địa Teyvat và cũng dẫn đến sự sụp đổ của Vương triều Eclipse.

Có một giả thuyết khác cho rằng Khaenri'ah muốn lật đổ Gold và tấn công vào Celestia. Lúc ấy, nó đã đủ mạnh để giành được chiến thắng trong cuộc chiến này. Sau đó, Gold và các vị thần đã chiến đấu và tiêu diệt quốc gia. Thảo Thần và Lôi Thần trước đây đã bị giết trong cuộc chiến, dẫn tới sự lên ngôi của Thần Trí Tuệ thay cho Thảo Thần.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang