Tower of Fantasy và Genshin Impact: Quá giống nhau từ nhân vật, kĩ năng đến gameplay chung

Việc có một số điểm tương đồng khi 2 tựa game đều cũng một thể loại game không có gì lạ, tuy nhiên Tower of Fantasy và Genshin Impact hiện đang có quá nhiều điểm tương đồng đến kì lạ - từ nhân vật, tính năng game và một số cảnh vật khiến cộng đồng game thủ không thể không so sánh.

Dù còn tận đến cuối năm 2022 mới ra máy chủ Quốc tế, tuy nhiên Tower of Fantasy (ToF) đã nhanh chóng "được" fan hâm mộ của cả chính ToF và Genshin Impact so sánh lẫn nhau về những điểm giống nhau. Sau khi thử nghiệm qua bản chính thức giới hạn tại Trung Quốc, ToF không chỉ là phiên bản "Genshin Impact Cyberpunk" mà còn rất giống một số kĩ năng và lối chơi của các nhân vật nổi tiếng của Genshin Impact.

Tower of Fantasy và Genshin Impact: Quá giống nhau từ nhân vật, kĩ năng đến gameplay chung

Điểm khác biệt lớn nhất của ToF đối với Genshin Impact có thể kể sơ lược qua một số tính năng sau đây:

  • Tùy chỉnh nhân vật chính theo ý mình thích (tùy chỉnh rất chuyên sâu)
  • Thay vì gacha nhân vật, game sẽ gacha "vũ khí/phụ kiện" cho phép nhân vật có thể sử dụng một số đòn tấn công/kĩ năng theo vũ khí đó. Bạn cũng có thể dùng "skin" của các nhân vật theo vũ khí đó làm nhân vật chính của mình
  • Game chỉ đổi vũ khí qua lại không có nhân vật để đổi (và cũng không đổi skin trong lúc chiến đấu được)
  • Có một số gameplay đặc biệt khác như PvP, Guild War, chiến đấu trên không..

Với các tính năng khác biệt khá tốt đó, số còn lại như các nhân vật và tính năng khác đều rất giống Genshin Impact, dù ít hay nhiều. Dù vậy, đây cũng không phải là lần đầu Genshin Impact "được" một tựa game khác mượn quá nhiều yếu tố trong game của mình để đưa vào game riêng của họ theo một cách rất là...í ẹ.

Màn hình đăng nhập của 2 game khá cơ bản đều trên trời. Genshin Impact thì mục tiêu cuối cùng là cánh cửa vào Celestia, ToF thì là tòa tháp ngay trong tên game có thể cốt truyện sẽ muốn hướng tới.

Tower of Fantasy và Genshin Impact: Quá giống nhau từ nhân vật, kĩ năng đến gameplay chung 2

Thay vì bay bằng dù/cánh như Genshin. ToF sẽ có "thiết bị" tên lửa giúp bạn phóng lên và bay là là xuống (hoặc bay ngay khi đang trên không), nhưng đổi lại có thời gian hồi khá lâu.

Tower of Fantasy và Genshin Impact: Quá giống nhau từ nhân vật, kĩ năng đến gameplay chung 3

ToF cũng có các tính năng cơ bản như bơi lội, leo núi, đào khoáng, có thể sẽ thêm trồng cây trong tương lai. Và dĩ nhiên, thay cho thiếu gia Diluc thì ta sẽ có Đại gia badboi ngầu lòi kiếp trước/sau của Diluc chăng?

Tower of Fantasy và Genshin Impact: Quá giống nhau từ nhân vật, kĩ năng đến gameplay chung 4

Kĩ năng của Amber mưa tên cũng xuất hiện trong ToF ở nhiều loại vũ khí cung khác nhau, tuy nhiên với các Cung có nguyên tố khác nhau thì Mưa Tên cũng sẽ có nguyên tố khác biệt.

Tower of Fantasy và Genshin Impact: Quá giống nhau từ nhân vật, kĩ năng đến gameplay chung 5

Cô hầu Noelle cũng xuất hiện trong ToF dưới dạng đại kiếm và đòn đánh xoay tròn liên tục cũng được chuyển sinh qua chung. Dù đòn đánh này có rất nhiều game với nhân vật sử dụng đại kiếm đều có, tuy nhiên tốc độ đánh và cú chém dứt điểm cuối cùng cũng giống một cách đáng nghi ngờ.

Tower of Fantasy và Genshin Impact: Quá giống nhau từ nhân vật, kĩ năng đến gameplay chung 6

Mọi thứ bắt đầu giống như copy từ Genshin hơn khi Eula được hóa thân thành một cây đại kiếm Băng trong ToF với đòn đánh thường tương tự Eula, chỉ có điều không thể nào copy tỉ mỉ các đòn đánh như múa của Eula sang ToF được.

Tower of Fantasy và Genshin Impact: Quá giống nhau từ nhân vật, kĩ năng đến gameplay chung 7

Đối với dạ xoa Xiao, ToF gần như copy giống toàn bộ khi vũ khí Thương sẽ cho phép người chơi nhảy lên cao và tấn công đâm xuống đất gây sát thương Lôi trong mỗi cú dậm...

Tower of Fantasy và Genshin Impact: Quá giống nhau từ nhân vật, kĩ năng đến gameplay chung 8

Với quả cầu lửa bay lượn xung quanh, đây tưởng chừng như là Klee phiên bản trưởng thành - tuy nhiên đây là lại Zhongli hệ Hỏa với khả năng tạo trụ và nổ vùng lửa diện rộng xung quanh nó. Không hề giống Zhongli đâu khi Zhongli là hệ nham mà...

Tower of Fantasy và Genshin Impact: Quá giống nhau từ nhân vật, kĩ năng đến gameplay chung 9

"Trụ lửa" trong ToF dĩ nhiên cũng khá không đẹp mắt và không có chi tiết rõ ràng.

Tower of Fantasy và Genshin Impact: Quá giống nhau từ nhân vật, kĩ năng đến gameplay chung 10

Vẫn còn rất rất nhiều yếu tố mà Tower of Fantasy bị đánh giá là mượn ý tưởng của Genshin Impact khá nhiều, nhưng chúng ta sẽ mất khá nhiều thời gian (và có vẻ như vạch lá tìm sâu) để có thể tìm hết các điểm tương đồng này. Cuối cùng, ai thích game nào thì chơi game đó, ai thích cả 2 thì càng tốt - nhưng chúng ta vẫn hi vọng rằng Tower of Fantasy sẽ có nhiều khác biệt hơn việc mượn nhiều ý tưởng của Genshin sang trong tương lai để phát triển theo hướng Cyberpunk hiện đại của mình thay vì huyền ảo và tập trung cốt truyện/lore của Genshin Impact.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang