Hướng dẫn chơi Yoimiya trong Genshin Impact bản 2.8: Vũ khí, Thánh Di Vật và đội hình phù hợp (2022)

Với việc rất có thể sẽ quay trở lại trong banner Genshin Impact bản 2.8 kế tiếp, hãy cùng ngó qua một chút về lối chơi và cách build cô nàng này nhé.

Yoimiya là một nhân vật DPS hệ Hỏa sử dụng cung trong Genshin Impact. Cô nàng tỏ ra nổi trội trong các tình huống đơn mục tiêu nhờ vào những đòn tấn công thường của mình, tuy nhiên, bộ kĩ năng của cô nàng đủ khỏe khoắn để có thể lắp vào một số đội hình Phản Ứng Nguyên Tố nhất định. Vì kĩ năng Nộ của cô nàng không có tác động quá lớn, rất nhiều người chơi Genshin vẫn đánh giá thấp sức mạnh của cô.

Cách chơi Yoimiya genshin 1

Trong bài viết này, Lagvn sẽ chia sẻ cho các bạn cách build Yoimiya trong năm 2022 cực kì chi tiết.

Tổng quan nhân vật

Yoimiya là con gái của Naganohara Ryuunosuke và hiện tại là chủ sở hữu của cửa hàng pháo hoa Naganohara. Với những chiếc pháo hoa đầy màu sắc và tính cách hướng ngoại của mình, cô nàng được người dân trên đảo Narukami vô cùng yêu thích. Họ tin rằng mùa hè sẽ không còn thú vị nữa nếu như không có cô.
Xem thêm: Top 5 nhân vật Genshin Impact sắp được rerun mà bạn không nên bỏ qua

Cách chơi Yoimiya genshin 2

Điểm mạnh

- Gây sát thương từ khoảng cách an toàn
- Kĩ năng Nộ tăng sát thương cho đồng đội.
- Kĩ năng Nộ tốn khá ít điểm nguyên tố nên có thể spam thoải mái.
- Hoàn trả vật liệu khi chế tác đồ đạc.
- Lựa chọn uy tín trong các tình huống chiến đấu đơn mục tiêu.

Điểm yếu

- Các đòn đánh thường chỉ nhắm vào mục tiêu gần nhất.
- Sức mạnh của chiêu Nộ không áp dụng cho bản thân.
- Không hiệu quả trong các tình huống có đông kẻ thù.

Cách chơi Yoimiya hiệu quả

Nhìn chung, Yoimiya là một nhân vật khá dễ chơi - người chơi chỉ cần sử dụng kỹ năng của cô nàng và tấn công một cách bình thường, tốt nhất là sau khi được tăng sát thương bởi các nhân vật hỗ trợ. Hầu hết sát thương của cô nàng sẽ đến từ sự kết hợp giữa kĩ năng nguyên tố kết hợp với các đòn đánh thường. Kỹ năng Nguyên Tố của Yoimiya: Điệu Nhảy Niwabi Cháy Bỏng sẽ chuyển hóa sát thương từ đòn đánh thường của cô thành sát thương Hỏa trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy sử dụng kĩ năng này thường xuyên để có thể tối đa hóa lượng sát thương gây ra nhé!

Kỹ năng Nộ của cô nàng có tên Cỏ Ryukin sẽ đánh dấu kẻ thù, đồng đội khi tấn công kẻ thù bị đánh dấu thì dấu ấn sẽ phát nổ và gây ra sát thương Hỏa diện rộng. Mục tiêu bị đánh dấu nếu ngã xuống thì dấu ấn sẽ chuyển sang mục tiêu tiếp theo, mỗi lần chỉ áp dụng cho một mục tiêu. Cô nàng không thể tự mình kích hoạt kĩ năng này, nhưng đây vẫn là một kĩ năng hỗ trợ sát thương cực kì tốt cho đồng đội.

Một trong những điểm yếu chí mạng của cô nàng là nguồn sát thương đầu ra không có tùy chọn AoE. Điều này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng những nhân vật hỗ trợ hệ lôi như Beidou và Fischl để tạo ra phản ứng quá tải với chiêu Nộ của cô nàng.
Xem thêm: Tổng hợp nội dung phiên bản Genshin Impact 2.8, thời gian diễn ra livestream và thời điểm ra mắt

Cách build Yoimiya

Cách chơi Yoimiya genshin 3

Vũ khí

Sấm Sét Rung Động: Vũ khí tuyệt hảo cho Yoimiya với việc bổ sung sát thương cho đòn đánh của cô nàng.

Cánh Thiên Không: Một lựa chọn thay thế khá tốt nếu như bạn không có cây cung trấn phát Sấm Sét Rung Động. Cây cung này mang tới cho Yoimiya một ít sát thương AoE để giải quyết điểm yếu của cô nàng.

Cung Rỉ Sét: Đây là một cây cung ổn, tuy nhiên nó chỉ xuất hiện trong banner mà thôi.

Cung Trừ Ma: vũ khí cày chay tốt nhất cho Yoimiya - tăng sát thương đòn đánh thường một lượng kha khá, đặc biệt là ở R5.

Thánh Di Vật

Dư Âm Tế Lễ  x4

Dòng Hồi Ức Bất Tận x4

Diệm Liệt Ma Nữ Cháy Rực x4

Tất cả bộ TDV này đều tăng sát thương cho đòn đánh thường của cô nàng, thế nên build như thế nào là quyền của bạn. Tốt nhất thì bạn nên cố gắng farm được Dư Âm Tế Lễ và nâng cấp tối đa.

Lời khuyên xây dựng Thánh Di Vật

Các bạn chỉ cần build bộ Thánh Di Vật cho Yoimiya tương tự như các nhân vật DPS khác. Chỉ cần tập trung vào tỉ lệ chí mạng và sát thương chí mạng cho cô nàng, với Tinh Thông Nguyên Tố sẽ là một sự lựa chọn bổ sung để tạo ra Phản Ứng Nguyên Tố cho cô nàng này nhiều nhất có thể.

Cung Mệnh và Thiên Phú của Yoimiya

Cách chơi Yoimiya genshin 4

Cung Mệnh

Yoimiya không cần quá nhiều cung mệnh để có thể hoạt động tốt, người chơi nếu đủ điều kiện vẫn có thể nâng cung mệnh của cô nàng này lên nếu muốn. CM1 và CM2 của cô nàng này sẽ là những sự lựa chọn tốt nhất:

- CM1: Cho phép Yoimiya có thêm lợi thế từ kĩ năng Nộ. Tuy nhiên, hiệu quả của nó khá vô dụng trong việc đối đầu với những con boss - nơi chỉ có một đối thủ duy nhất.

- CM2: Cho Yoimiya rất nhiều sát thương Nham, cũng như việc tương tác của kĩ năng nguyên tố có thêm nhiều hiệu ứng hơn

Thiên Phú

Yoimiya chủ yếu gây ra sát thương bằng các đòn đánh thường, vì thế hãy tập trung vào Thiên Phú đầu tiên của cô nàng để có thể tăng sức mạnh trực tiếp nhất. Kĩ năng Nộ của Yoimiya có sự đa dụng nhiều hơn là kĩ năng nguyên tố, nhưng hai kĩ năng này cần được nâng cấp song song với nhau để trở nên hiệu quả hơn.

Đội hình tốt nhất cho Yoimiya

Đội hình Yoimiya "Đỗ Nghèo Khỉ": Yoimiya + Xingqiu + Bennett + Yun Jin

Đội hình này hướng đến những người chơi miễn phí hoặc chỉ chi tiêu nhẹ nhàng, hoặc đen hơn là roll hoài không ra nhân vật 5 sao nào ngoài Yoimiya. Nhìn chung, Xingqiu đóng vai trò như một hỗ trợ hệ Thủy cho Yoimiya, kích hoạt được Bốc Hơi với kĩ năng Nộ và bộ kĩ năng của cô nàng này. Đưa Kiếm Tế Lễ cho Xingqiu cầm để anh chàng có thể hoạt động tốt nhất có thể khi được ra sân.'

Cách chơi Yoimiya genshin 5

Như một lẽ thường tình, Bennett đóng vai trò vừa hồi máu vừa tăng sát thương cho cả đội. Anh chàng cũng mở ra phản ứng nguyên tố từ kĩ năng của Yoimiya. Yun Jin sẽ đóng vai trò tăng sát thương cho các đòn đánh thường của Yoimiya với chiêu cuối của cô nàng. 4 nguyên tố khác nhau trong đội cũng sẽ tăng kháng nguyên tố 15% cũng như kháng vật lý 15%

Đội hình Yoimiya Đô La Thần Chưởng:  Yoimiya + Yelan + Kazuha + Yun Jin

Đội hình này hoạt động tương tự như đội hình trước, với việc Yelan sẽ thay thế Xingqiu ở vị trí hỗ trợ. Nhìn chung, cô nàng là một Xingqiu siêu hạng với khả năng hỗ trợ sát thương cho các thành viên trên sân. Kazuha sẽ tăng sát thương từ phản ứng nguyên tố của Yoimiya, đặc biệt là khi anh chàng này có cho mình bộ TDV Bóng Hình Màu Xanh.

Cách chơi Yoimiya genshin 6

Yun Jin vẫn là một nhân vật hỗ trợ tuyệt vời với khả năng tăng sát thương đòn đánh tay. Với 4 nhân vật thuộc 4 nguyên tố khác nhau, hiệu quả kháng nguyên tố và kháng STVL cũng được cải thiện rất nhiều.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang