Bản cập nhật 12.14 ảnh hưởng thế nào đến meta của Liên Minh Huyền Thoại?

Với bản cập nhật mới nhất của LMHT, giờ đây các khu vực đường sẽ có sự chênh lệch cực lớn về áp lực mà họ phải chịu trong suốt trận đấu.

Kể từ khi bản cập nhật lớn nhất từng xuất hiện trên bản đồ LMHT - 12.10, những thay đổi của nó đối với meta đã khiến cho cộng đồng game thủ phải chú ý tới. Bản cập nhật 12.14 mới nhất cũng không phải là ngoại lệ vì nó mang lại sự thay đổi lớn về sức mạnh mà các mục tiêu như rồng, sứ giả hay baron mang lại cho người chơi.

LMHT 12.14 meta 1
Meta kiểm soát đã quay trở lại LMHT trong bản cập nhật 12.14

Một người dùng Reddit đã tính toán sức mạnh của các bùa lợi mà những con rồng trên bản đồ mang lại, từ đó qui đổi sang lượng vàng cần thiết để có được sức mạnh đó. Trung bình, cả đội sẽ được khoảng 2500 vàng sau khi có được một con rồng nhờ bùa lợi mà nó mang lại. Xét về chỉ số thuần túy, Rồng Gió đang dẫn đầu với lượng tốc độ mà nó mang lại sẽ tương đương với khoảng 560 vàng cho mỗi người chơi. Cuối cùng thì Rồng Gió cũng được công nhận một cách xứng đáng.

LMHT 12.14 meta 2
Sức mạnh mà từng bùa lợi rồng mang lại khi qui đổi ra vàng

Mặc dù Rồng Đất và Rồng Lửa tăng sức mạnh cho người chơi nhưng lại tăng theo phần trăm, không giống như chỉ số của Rồng Công Nghệ hay Rồng Gió là tăng cụ thể, do đó đường cong sức mạnh của chúng sẽ khó đánh giá hơn một chút - mặc dù chúng là những con rồng được chào đón nhất bởi người chơi. Ví dụ, một đợt buff gần dây của Rồng Lửa sẽ có giá trị khoảng 350 Vàng ở ngưỡng 100 STVL/SMPT, và khoảng 700 vàng ở mức 200 STVL/SMPT... điều này khiến cho bùa lợi Rồng Lửa trở nên cực kì hữu dụng trong giao tranh.

LMHT 12.14 meta 3
Meta kiểm soát, đặc biệt là kiểm soát rồng sẽ quay trở lại LMHT

Và với những thay đổi này, meta giờ đây sẽ nghiêng về việc kiểm soát mục tiêu trên bản đồ chứ không đơn thuần là kiểm soát các khu vực đường nữa, từ đó đưa LMHT quay trở lại meta hồi năm 2019. Khi bùa lợi mà những con rồng này mang lại đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, xu hướng của trận đấu sẽ kéo dài về giữa và cuối ván đấu hơn. Điều này cũng vô hình khiến cho khu vực đường dưới trở thành tâm điểm của sự chú ý từ tất cả những người chơi còn lại vì nó quyết định khá lớn đến các tình huống ăn rồng của đội.

LMHT 12.14 meta 5

Như một hiệu ứng bổ sung, các game thủ đường trên cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi việc này, nói thẳng là ít tác dụng hơn một chút. Mặc dù Sứ Giả vẫn là một mục tiêu khá lớn, nhưng nó sẽ ít tác dụng hơn nhiều so với việc cả đội có được những bùa lợi rồng đáng giá thay vì phải nhăm nhe vào sứ giả. Việc di chuyển từ đường trên xuống khu vực rồng cũng sẽ mất rất nhiều thời gian, qua đó khiến cho sự ảnh hưởng của các vị tướng đường trên giờ đây sẽ ít hơn một chút. Và rất có thể chỉ trong một thời gian nữa thì các game thủ chuyên đi đường trên sẽ tìm ra giải pháp để phối hợp với cả đội, mặc cho việc phép bổ trợ Dịch Chuyển đang bị Riot nhắm tới.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang