Hoyoverse đâm đơn kiện một công ty Quảng Châu vì đạo nhái hình ảnh Genshin Impact

khi mà những công ty game đang cố tình đạo nhái hình của Genshin Impact quá nhiều thì phía Hoyoverse cũng không thể nào ngồi yên được

Trong một vụ việc mới nhất thì phía Hoyoverse, cha đẻ của siêu phẩm game thế giới mở Genshin Impact đã chính thức đệ đơn kiện TNHH Công nghệ thông tin Quảng Châu vì những cáo buộc liên quan đến việc quảng bá sản phẩm game đạo nhái siêu phẩm Genshin Impact. Được biết thì công ty này hiện đang hợp tác với lại TNHH Công nghệ mạng 37Games Quảng Châu và một đơn vị khác.

Xem thêm: Tower of Fantasy và Genshin Impact: Quá giống nhau từ nhân vật, kĩ năng đến gameplay chung

Hoyoverse đâm đơn kiện một công ty Quảng Châu vì đạo nhái hình ảnh Genshin Impact

Những tài liệu kiện cáo cũng cho thấy được rằng Hoyoverse đã khẳng định rằng trò chơi West Wind Knights hiện đang được quảng cáo công khai trên Wechat đã có những hình ảnh vi phạm bản quyền của Genshin Impact, trò chơi nổi tiếng bậc nhất thế giới đến từ nhà phát triển game Thượng Hải. Hoyoverse cũng không quên đưa ra những luận điểm cho rằng việc sử dụng hình ảnh như thế này sẽ tạo nên môi trường cạnh tranh không lành mạnh trong làng game Trung Quốc.

Xem thêm: Genshin Impact: Leaker hé lộ Banner nhân vật và thời gian rút ngắn bản 3.0 dự kiến sắp tới

Phía TNHH Công nghệ thông tin Quảng Châu cũng đã đưa ra câu trả lời cho vụ việc này, cho rằng họ không phải là nhà quảng cáo và cũng không hề hay biết về hành vi quảng cáo mà phía 37Games đang thực hiện. Điều này cũng đồng nghĩa với việc không thể cấu thành hành vi vi phạm chung như phía Hoyoverse đệ đơn.

Hoyoverse đâm đơn kiện một công ty Quảng Châu vì đạo nhái hình ảnh Genshin Impact

Tòa án cũng đã nhận thấy rằng phía bị đơn đã tăng tải những hình ảnh quảng cáo có nhiều điểm tương đồng với những hình ảnh của Genshin Impact trên tài khoản Wechat công khai của mình. Hành vi này đã vi phạm quyền phổ biến trên mạng thông tin về các sản phẩm của Hoyoverse, tạo ra sự nhầm lẫn giữa các sản phẩm game thuộc 37Games và Hoyoverse, từ đó tạo nên một sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các nhà phát triển game.

Phía tòa án cũng đưa ra kết quả cuối cùng đó là phía Công ty TNHH Công nghệ Thông tin Hồ Núi Lửa Quảng Châu sẽ phải bồi thường cho Hoyoverse một số tiền đó là 30.000 Nhân Dân Tệ (khoảng 103 triệu đồng).

Đây cũng không phải là lần đầu tiên xuất hiện những trò chơi có lối chơi và hình ảnh tương đồng với Genshin Impact được ra mắt, tất nhiên việc sử dụng những hình ảnh quá tương đồng sẽ gây ra những hậu quả không đáng có, ảnh hưởng đến hình ảnh của Hoyoverse nếu như sự việc này đi xa hơn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang