Huyền Thoại Runeterra sắp ra mắt của Riot Games là game gì và lối chơi như thế nào?

Là một dự án game mới nhất của Riot Games sắp ra mắt, hãy cùng xem qua Huyền Thoại Runeterra sẽ là game dạng gì và có gì hấp dẫn liên quan đến LMHT nhé.

Nếu bạn chưa biết, Riot Games vừa giới thiệu hàng loạt tựa game do chính tay mình sản xuất dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới. Trong hàng loạt tựa game đó, họ có đề cập đến một tựa game thẻ bài có tên Huyền Thoại Runeterra (Legends of Runeterra) và hiện nay đang được mở cửa thử nghiệm. Vậy tựa game thẻ bài này là gì? Cách chơi như thế nào và liệu nó có giống với những tựa game thẻ bài khác trên thị trường không?

Huyền Thoại Runeterra là gì?

Theo đánh giá ban đầu, Huyền Thoại Runeterra có lối chơi tương tự như những tựa game thẻ bài online nổi tiếng khác như Magic The Gathering và Hearthstone. Dù vậy, tựa game này vẫn có chất riêng của mình nhằm tạo cảm giác khác biệt dành cho fan của tựa game thẻ bài nói chung và fan của thế giới Liên Minh Huyền Thoại nói riêng khi khám phá Huyền Thoại Runeterra.

Huyền Thoại Runeterra sắp ra mắt của Riot Games là game gì và lối chơi như thế nào?

Người chơi sẽ xây dựng một bộ bài dựa theo những lá bài mình sở hữu trong suốt quá trình trải nghiệm game, hoặc cũng có thể mua những lá bài đó bằng cách sử dụng tiền thật. Mỗi lá bài sở hữu kĩ năng riêng biệt cũng như tiềm lực để trở nên mạnh hơn nếu người chơi chấp nhận mạo hiểm.

Huyền Thoại Runeterra sắp ra mắt của Riot Games là game gì và lối chơi như thế nào?  2

Các lá bài được phân ra làm 6 khu vực trong thế giới Runeterra, bao gồm Shadow Isles, Ionia, Piltower và Zaun, Demacia, Noxus và cuối cùng là Freljord. Mỗi khu vực sẽ có chiến thuật chơi khác nhau và các bạn có thể chọn cách kết hợp chúng như thế nào trong bộ bài của mình. Mỗi bộ bài sẽ sở hữu tối đa 40 lá bài nhưng chỉ được sử dụng bài của 2 khu vực cùng một lúc mà thôi.

Huyền Thoại Runeterra sắp ra mắt của Riot Games là game gì và lối chơi như thế nào?  3

Bàn cờ sẽ chia ra làm 2 bên, một bên tấn công và một bên phòng thủ (tương ứng với kiếm và khiên). Cứ mỗi lượt, người chơi A sẽ sử dụng những lá bài của mình để tấn công, sau đó người chơi B sẽ dùng bài của mình để phòng thủ. Và khi kết thúc lượt, đến phiên người chơi B tấn công và người chơi A phòng thủ. Kết quả của trận đấu sẽ thay đổi khá nhiều dựa theo quyết định của người chơi. Không phải chỉ dựa vào sức mạnh của lá bài, nếu biết cách kết hợp và sử dụng đúng lúc sẽ khiến những quân bài tưởng chừng như vô hại có thể hạ gục đối thủ chỉ trong 1 lượt.

Khi nào Huyền Thoại Runeterra ra mắt?

Hiện tại Riot Games vẫn chưa công bố ngày ra mắt chính thức của tựa game thẻ bài mới của mình. Giai đoạn closed beta của PC sẽ ra mắt vào đầu năm 2020, còn phiên bản di động và giai đoạn ra mắt chính thức sẽ ra mắt sau đó vài tháng.

Huyền Thoại Runeterra sắp ra mắt của Riot Games là game gì và lối chơi như thế nào?  4

Hiện tại, chỉ có những streamer hoặc game thủ nổi tiếng mới được tham gia thử nghiệm mà thôi. Theo thống kê, Huyền Thoại Runeterra đã thu hút được sự chú ý của game thủ trên toàn thế giới khi đang đứng top 3 những tựa game được theo dõi nhiều nhất trên trang Twitch.tv.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang