LMHT: Akali là vị tướng được sử dụng nhiều nhất bởi các tuyển thủ tại LCK

Dù liên tục bị nerf bởi Riot Games nhưng Akali vẫn luôn là một vị tướng nhận được sự yêu thích từ người chơi Hàn Quốc bởi sự hoa mỹ trong lối chơi của mình

Tính đến thời điểm hiện tại ở LCK Mùa Xuân 2022 thì Akali có thể được xem là một vị tướng được các tuyển thủ lựa chọn nhiều nhất tại giải đấu này, ngang hàng với vị tướng Lee Sin - một trong những vị tướng cơ bản của hầu hết những người Đi rừng Hàn Quốc. Ngoài ra thì Akali cũng đứng đầu trong nhóm những tướng có tỷ lệ cấm chọn cao nhất (69,8%) với tỉ lệ thắng (60,9%).

LMHT: Akali là vị tướng được sử dụng nhiều nhất bởi các tuyển thủ tại LCK

Có khá nhiều nguyên nhân cho việc Akali càng ngày càng xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây, từ việc vị tướng này có một lối lên trang bị mới ở đường trên với combo Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng cùng Mũ Trụ Nguyền Rủa. Nhờ vậy mà cô nàng ninja này có thể trở nên cứng cáp hơn khi đối đầu với những vị tướng Đấu Sĩ khác, đồng thời thể hiện sự khó chịu của bản thân trong giao tranh. Lối chơi này mạnh đến mức Riot Games đã phải đưa ra một số chỉnh sửa trong phiên bản 12.3 vừa qua.

Không chỉ thế, nếu sử lối lên trang bị truyền thống thì Akali cũng vô cùng mạnh mẽ tại trí Đường giữa, biến cô nàng trở thành một vị tướng mở trong khâu cấm chọn, tạo nên sự đa dạng về chiến thuật của nhiều đội tuyển khác nhau. Đã có khá nhiều đội tuyển LCK sử dụng phương án sử dụng Akali cho vị trí Đường giữa lẫn Đường trên, cụ thể bao gồm DRX (Zeka, Kingen), LSB (Clozer, Dove), NS (Canna, Bdd) hay KT (Rascal, Aria).

LMHT: Akali là vị tướng được sử dụng nhiều nhất bởi các tuyển thủ tại LCK 2

Sự xuất hiện của Akali giống như một phương án để khắc chế những vị tướng Xạ thủ gánh đội đang nổi lên trong meta hiện tại của game như Jinx, Aphelios, Caitlyn. Với bản chất càng mạnh về cuối trận đã giúp cho Akali luôn có một slot trong lối chơi chiến thuật của các đội tuyển, tạo cơ hội đột biến trong những pha giao tranh chủ chốt khi mà chiến thuật nuôi Xạ thủ đang trở nên phổ biến trong các giải đấu hiện tại.

Dù liên tục bị nerf trong mùa 11 nhưng sự trở lại của Akali trong mùa 12 cũng phần nào cho thấy được rằng sức mạnh của vị tướng này phần lớn đến từ kỹ năng xử lý của người chơi hơn là sức mạnh của tướng. Do đó dù lối chơi Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng có bị giảm sức mạnh ở 12.3 thì cô nàng vẫn là một vị tướng được các HLV ưu ái xuất hiện trong chiến thuật của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang