LMHT: Chi tiết bộ kĩ năng Aphelios và giải thích cách dùng skill quá phức tạp bản 9.24

Hãy cùng xem qua chi tiết bộ kĩ năng Aphelios - Xạ thủ mới nhất trong LMHT và phân tích, giải thích để hiểu rõ cách hoạt động của bộ kĩ năng quá phức tạp với cơ chế 5 loại vũ khí xoay vòng lần đầu tiên có mặt trong game ngay tại đây nhé.

Xem thêm:

LMHT: Chi tiết bộ kĩ năng Aphelios và giải thích cách dùng skill quá phức tạp bản 9.24

Cơ Chế Hoạt Động

Vũ Khí, đòn đánh cơ bản & nguyệt đạn

LMHT: Chi tiết bộ kĩ năng Aphelios và giải thích cách dùng skill quá phức tạp bản 9.24 2

Aphelios xoay vòng giữa 5 món vũ khí của mình, mỗi loại sẽ sở hữu một đòn đánh cơ bản khác nhau. Gã tấn công chủ yếu bằng vũ khí chính của mình, nhưng sẽ luôn mang theo một vũ khí phụ để đổi sang khi cần bằng nút W.

LMHT: Chi tiết bộ kĩ năng Aphelios và giải thích cách dùng skill quá phức tạp bản 9.24 3

Aphelios không thể chọn lựa bản thân mình sẽ dùng hai món vũ khí gì ở một thời điểm nhất định. Mỗi món vũ khí của gã có 50 viên đạn (“Nguyệt Đạn”), và mỗi khi hết đạn bạn sẽ nhận được một món vũ khí tiếp theo. Món vũ khí vừa hết đạn sẽ được đưa về cuối hàng chờ để đợi nạp đạn.

LMHT: Chi tiết bộ kĩ năng Aphelios và giải thích cách dùng skill quá phức tạp bản 9.24 4

Bởi Aphelios có thể đổi qua lại giữa vũ khí chính và vũ khí phụ, thứ tự sắp xếp vũ khí sẽ thay đổi dựa trên việc bạn chọn dùng vũ khí nào trước.

Kĩ Năng

Aphelios chỉ sử dụng 3 nút: Q, W, và R. W là kĩ năng chuyển đổi giữa vũ khí chính và phụ, nên thật ra gã ta chỉ có hai kĩ năng thực thụ mà thôi.

Mỗi món trong 5 vũ khí của Aphelios sẽ có một kĩ năng Q riêng biệt khi được dùng làm vũ khí chính. Các kĩ năng Q này sẽ có thêm hiệu ứng dựa trên vũ khí phụ mà gã đang sở hữu. Tất cả kĩ năng Q đều có tiêu hao năng lượng và đạn, và có hồi chiêu độc lập (bạn có thể Q, đổi súng, và dùng tiếp Q thứ hai). Aphelios sẽ tự động học Q ở cấp 2 và nó sẽ dần trở nên mạnh hơn khi trận đấu càng đi về cuối. Chúng tôi sẽ nói chi tiết về từng kĩ năng Q trong phần sau.

Chiêu cuối của Aphelios, Ánh Trăng Dẫn Lối, bắn ra một quả pháo ma thuật ánh trăng phát nổ khi chạm vào mục tiêu đầu tiên, gây sát thương ra xung quanh. Sau đó, Aphelios sẽ tiếp nối bằng những đòn đánh được cường hóa từ vũ khí chính của mình lên tất cả những đối thủ bị ảnh hưởng bởi vụ nổ. Kĩ năng R được tự động học ở cấp 6, và tự động được nâng cấp ở cấp 11 và 16.

Lên Cấp

Bởi Aphelios sẽ tự động học Q và R, gã ta có thể dùng 18 điểm kĩ năng của mình để cộng vào chỉ số cơ bản thay vì tăng kĩ năng:

• Sức Mạnh Công Kích

• Tốc Độ Đánh

• Xuyên Giáp Cộng Thêm

Súng Thiên Lý Calibrum

LMHT: Chi tiết bộ kĩ năng Aphelios và giải thích cách dùng skill quá phức tạp bản 9.24 5

Calibrum.jpg - 35.86 kb Súng Thiên Lý Calibrum là một vũ khí thiên về cấu rỉa/quấy rối. Tầm đánh cơ bản của nó được gia tăng.

Khi một kĩ năng gây sát thương với Calibrum, nó đánh dấu mục tiêu. Aphelios có thể phải chuột vào mục tiêu đã bị đánh dấu ở bất kì đâu trên bản đồ để tung ra một đòn tấn công từ vũ khí phụ (hoặc món vũ khí không phải Calibrum của mình, trong trường hợp gã đổi Calibrum về vũ khí phụ trước khi thực hiện đòn đánh). Đòn đánh này sẽ kích nổ những dấu ấn gần đó để gây thêm sát thương lên mục tiêu bị đánh dấu.

Q_Calibrum.jpg - 17.78 kb Calibrum Q: Xạ Kích

Bắn ra một luồng đạn định hướng gây sát thương lên mục tiêu đầu tiên trúng phải và đánh dấu mục tiêu đó.

R.jpg - 20.11 kb Hiệu ứng Ánh Trăng Dẫn Lối của Calibrum

Những đòn đánh tiếp nối của Ánh Trăng Dẫn Lối sẽ đánh dấu tất cả mục tiêu trúng đạn. Những dấu ấn này gây nhiều sát thương hơn khi kích hoạt.

Súng Huyết Tinh Severum

LMHT: Chi tiết bộ kĩ năng Aphelios và giải thích cách dùng skill quá phức tạp bản 9.24 9

Severum.jpg - 35.02 kb Súng Huyết Tinh Severum là món vũ khí dành cho những trận chiến lâu dài, với khả năng hồi phục cho Aphelios một phần lượng sát thương mà nó gây ra. Hồi máu phụ trội từ Severum sẽ được chuyển hóa thành một lớp lá chắn nhỏ

Q_Severum.jpg - 18.45 kb Severum Q: Công Phá

Nhận thêm tốc độ di chuyển và liên tục xả đạn từ cả hai món vũ khí chính và phụ lên mục tiêu gần nhất, ưu tiên tướng. Đòn đánh từ Onslaught có hiệu ứng tương tự một đòn đánh thông thường, nhưng bị giảm một phần sát thương.

R.jpg - 20.11 kb Hiệu ứng Ánh Trăng Dẫn Lối của Severum

Ánh Trăng Dẫn Lối hồi máu cho Aphelios.

Pháo Trọng Trường Gravitum

LMHT: Chi tiết bộ kĩ năng Aphelios và giải thích cách dùng skill quá phức tạp bản 9.24 13

Gravitum.jpg - 34.43 kb Pháo Trọng Trường Gravitum là món vũ khí đa dụng với khả năng áp dụng hiệu ứng làm chậm giảm dần theo thời gian lên đối thủ.

Q_Gravitum.jpg - 20.39 kb Gravitum Q: Nguyệt Thực

Gây sát thương và trói chân tất cả kẻ địch trên bản đồ đang chịu tác dụng bởi làm chậm của Gravitum. Eclipse không dùng đến hiệu ứng của vũ khí phụ.

R.jpg - 20.11 kb Hiệu Ứng Ánh Trăng Dẫn Lối của Gravitum

Những đòn đánh tiếp nối Ánh Trăng Dẫn Lối gây làm chậm cực nhiều.

Súng Hỏa Ngục Infernum

LMHT: Chi tiết bộ kĩ năng Aphelios và giải thích cách dùng skill quá phức tạp bản 9.24 17

Infernum.jpg - 35.7 kb Súng Hỏa Ngục Infernum là món vũ khí với sát thương diện rộng/dọn lính. Nó gây thêm sát thương với các đòn đánh cơ bản và kĩ năng, đồng thời lan tỏa sát thương theo hình nón phía sau mục tiêu trúng đạn.

Q_Infernum.jpg - 18.71 kb Infernum Q: Sóng Lửa

Phóng ra một đợt sóng lửa, gây sát thương lên đối thủ. Sau đó tấn công tất cả những đối thủ trúng chiêu bằng vũ khí phụ.

R.jpg - 20.11 kb Hiệu Ứng Ánh Trăng Dẫn Lối của Infernum

Những đòn đánh tiếp nối của Ánh Trăng Dẫn Lối tạo ra những vòng lửa tỏa sát thương ra xung quanh mục tiêu trúng đạn, thay vì tỏa sát thương theo hình nón phía sau lưng.

Thăng Hoa Luân Crescendum

LMHT: Chi tiết bộ kĩ năng Aphelios và giải thích cách dùng skill quá phức tạp bản 9.24 21

Crescendum.jpg - 33.24 kb Thăng Hoa Luân Crescendum là món vũ khí sát thương tầm gần hoạt động như một chiếc boomerang. Khi Aphelios tung đòn tấn công với Crescendum, gã sẽ không thể tiếp tục tấn công cho đến khi nó quay trở lại với gã, nhưng khi quay lại nó sẽ ngay lập tức tái tạo đòn đánh. Tốc độ đánh thay vào đó sẽ tăng tốc độ bay của Crescendum. Aphelios càng ở gần mục tiêu, thời gian bay của Crescendum sẽ càng được thu ngắn lại – đồng nghĩa với việc gã sẽ càng tấn công nhanh.

Khi kĩ năng hoặc những đòn đánh tiếp nối gây sát thương với Crescendum, chúng sẽ tạo ra một bản sao của nó với mỗi mục tiêu trúng chiêu, tăng sức mạnh cho những đòn tấn công tiếp theo của Crescendum.

Q_Crescendum.jpg - 18.78 kb Crescendum Q: Tháp Canh

Đặt ra một ụ súng gây sát thương lên kẻ địch gần nhất bằng đòn đánh của vũ khí phụ.

R.jpg - 20.11 kb Hiệu Ứng Ánh Trăng Dẫn Lối của Crescendum

Nếu Ánh Trăng Dẫn Lối trúng ít hơn ba mục tiêu, những đòn đánh tiếp nối của nó vẫn được tăng sát thương từ Crescendum tương tự như khi nó trúng được ba mục tiêu. 

Giao Diện Người Dùng

Những thông tin trên khá rối rắm để thông hiểu và theo dõi. Vì vậy, Aphelios có một giao diện kĩ năng riêng để phần nào giảm bớt gánh nặng trên.

LMHT: Chi tiết bộ kĩ năng Aphelios và giải thích cách dùng skill quá phức tạp bản 9.24 25

1. Nội tại, giải thích các món vũ khí và kĩ năng của Aphelios. Mô tả trong đây dài không kém gì bài viết này.

2. Vũ khí chính của Aphelios và số đạn còn lại

3. Q.

4. Vũ khí phụ của Aphelios và số đạn còn lại. Nếu Q của nó đang trong thời gian hồi chiêu, biểu tượng sẽ hiển thị luôn thời gian hồi chiêu còn lại.

5. Món vũ khí tiếp theo bạn sẽ nhận sau khi một trong hai vũ khí hiện tại hết đạn.

6. R.

Song Nguyệt Chiến Binh

Thuần thục dàn vũ khí của Aphelios sẽ là một trong những thử thách lớn nhất từng xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại. Liệu bạn có đủ lòng tin để thực hiện thử thách này? Hãy chuẩn bị sẵn sàng, bởi Song Nguyệt Chiến Binh sẽ xuất hiện ngay trong phiên bản 9.24 tới đây

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang