LMHT: Người chơi phàn nàn khi Rồng Lửa khiến họ nhức đầu và đau mắt khi chơi game

Những thay đổi của Rồng Nguyên Tố dù được đánh giá là độc đáo nhưng hiện tại nó lại gây khá nhiều tác dụng xấu đến với người chơi

Với quá nhiều những thay đổi trong Tiền mùa giải 2020, đáng nói nhất chính là cơ chế của Rồng Nguyên Tố có khả năng thay đổi địa hình của toàn bộ Đấu Trường Công Lý thì cộng đồng LMHT đã hi vọng rằng những thay đổi này sẽ đem đến một bước đột phá táo bạo dành cho tựa game đã 10 năm tuổi của Riot Games.

LMHT: Game thủ phàn nàn rằng bản đồ Rồng Lửa gây đau mắt và nhức đầu khi chơi game - Ảnh 1.

Những "lối nhỏ" trong khu vực bùa lợi được tạo ra khi Rồng Lửa là rồng thứ ba xuất hiện

Tuy nhiên người chơi vẫn chưa thấy được những thứ hay ho thì đã bắt đầu cảm thấy khó chịu bởi những thay đổi này. Mới đây nhất chính là việc một game thủ phàn nàn rằng việc Rồng Lửa xuất hiện khiến cho bản đồ trở nên đau mắt, thậm chí nhức đầu khi chơi LMHT. Bài đăng phàn nàn trên Reddit này cũng đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của cộng đồng LMHT.

LMHT: Game thủ phàn nàn rằng bản đồ Rồng Lửa gây đau mắt và nhức đầu khi chơi game - Ảnh 2.

Khá nhiều ý kiến cho rằng nên có tùy chỉnh tắt hiệu ứng màu sắc khi bản đồ biến đổi

Riot Games cần đưa vào tùy chọn tắt hiệu ứng màu sắc từ Rồng Nguyên Tố

Tôi vừa mới chơi vài ván của bản mới và thấy rằng sự thay đổi màu sắc của bản đồ thực sự gây mất tập trung, đặc biệt là Rồng Lửa. Tôi hiểu rằng Riot Games cần thay đổi màu sắc để phù hợp với hiệu ứng của Rồng nhưng tại sao phải làm cho cả bản đồ biến thành màu cam chứ (trong trường hợp này là Rồng Lửa). Tôi thấy điều này hại mắt cực kì. Tôi cho rằng họ nên có một tùy chỉnh nào đó để tắt những hiệu ứng này đi và tôi cũng nghĩ rằng nó sẽ cực kì khó chịu cho game thủ bị mù màu.

Nó chỉ không cần thiết và cần có hệ thống để tắt điều này đi. Cái việc thay đổi màu này cực kì gây mất tập trung và không có ý nghĩa gì cả.

Tôi nghĩ mấy con rồng còn lại thì ổn và bản đồ trong khá ngầu và tươi mới, tuy nhiên bản đồ Rồng Lửa thì lại làm mắt tôi nhức nhối cực kì. Mỗi khi rồng 3 là Rồng Lửa tôi chỉ muốn khóc mà thôi.

Màu của Rồng Lửa như liên tục đấm vào mắt tôi vậy.

LMHT: Game thủ phàn nàn rằng bản đồ Rồng Lửa gây đau mắt và nhức đầu khi chơi game - Ảnh 3.

Một vài người thậm chí bị ảnh hưởng trực tiếp về sức khỏe khi chơi ở bản đồ Rồng Lửa

Đau mắt và nhức đầu khi chơi trong bản đồ Rồng Lửa

Tôi nghĩ rằng sự tương phản giữa màu cỏ xanh và nền đất màu đỏ sẽ khiến cho một số người chơi cảm thấy khó chịu. 2 trên 5 người bạn trong đội của tôi đã cảm thấy được sự khó chịu này, khu vực rừng sẽ ổn hơn nếu chất lượng hiệu ứng được giảm đi đôi chút. Tuy nhiên khi chơi đến ván thứ 2 thì sự việc này lại tiếp tục diễn ra và tôi phải dừng chơi ngay lập tức vì phát ốm với nó.

Tôi thì bị đau đầu nặng với mọi bản đồ không phải Rồng Gió, điều này cần phải có tính năng bật tắt.

Tất cả bản đồ mới đều làm tôi đau mắt trừ Rồng Nước.

Tôi thì không phân biệt được màu đỏ/xanh lá và rất nhiều kỹ năng định hướng cứ thế biến mất trong bản đồ Rồng Lửa, tôi không thể nhìn thấy gì cả.

LMHT: Game thủ phàn nàn rằng bản đồ Rồng Lửa gây đau mắt và nhức đầu khi chơi game - Ảnh 4.

Rồng Lửa tạo ra những gam màu đối nghịch nhau trên bản đồ

Với những phản ứng này của game thủ thì chúng ta cũng có thể thấy được rằng hiệu ứng màu sắc trái ngược với bản đồ gốc, điển hình là màu cam của Rồng Lửa với màu xanh truyền thống sẽ khiến cho một số người chơi cảm thấy mất tập trung, nặng hơn thì sẽ bị đau đầu hay nhức mắt.

Hiện tại phía Riot Games vẫn chưa có bất kì thông báo gì trong việc thay đổi hiệu ứng của bản đồ Nguyên Tố, vì vậy những người chơi hiện tại chỉ còn cách giảm chất lượng hình ảnh của game và cố gắng "sống chung với lũ" mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang