LMHT: Draven bất ngờ bị nerf ngầm mà không hề có bất kì thông báo nào từ Riot Games

Là một trong những vị tướng Xạ thủ có khả năng đè đường cực mạnh nhưng Draven hiện tại lại có một tỷ lệ thắng vô cùng thấp so viws những người đồng nghiệp khác trong LMHT

Draven có thể được xem là một trong những Xạ thủ có khả năng đè đường cực mạnh nhờ vào lượng sát thương lớn từ bộ kỹ năng của mình, thậm chí còn được xem là một trong những vị tướng rất mạnh trong môi trường rank đơn. Tuy nhiên trong phiên bản 11.3 thì tỷ lệ thắng của vị tướng này lại thấp đến kỳ lạ, chỉ còn khoảng 49.05% mà thôi. Thậm chí theo như đánh giá của trang U.gg thì Draven hiện đang nằm ở một thứ hạng khá thấp trong nhóm tướng Xạ thủ của LMHT.

LMHT: Draven bất ngờ bị nerf ngầm mà không hề có bất kì thông báo nào từ Riot Games

Và cộng đồng game thủ mới đây đã phát hiện ra được nguyên nhân khiến cho Draven rơi vào trạng thái như thế, cụ thể thì kỹ năng (Q) Rìu Xoay của Draven giờ đây gây ra cực kì ít sát thương so với trước đây. Cũng bởi điều này đã khiến cho Draven mất đi hoàn toàn lợi thế của mình trong Xếp hạng đơn.

LMHT: Draven bất ngờ bị nerf ngầm mà không hề có bất kì thông báo nào từ Riot Games 2

Theo đó người chơi đã đăng tải một video để thể hiện việc thiếu hụt sát thương từ chiêu (Q) của vị tướng này, với một Draven đang có 221 SMCK và 130 SMCK cộng theo. Ngoài ra người chơi này còn có thêm 10 Sát Lực từ Dao Hung Tàn nên sát thương vật lý gây ra sẽ bỏ qua 8,8 giấy (có thể làm tròn thành 9)

LMHT: Draven bất ngờ bị nerf ngầm mà không hề có bất kì thông báo nào từ Riot Games 3

Trong khi đó Brand của đội bên kia chỉ có trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya và có 117 giáp. Sau khi tính qua những chỉ số Sát lực thì Brand sẽ còn 108 giáp, tức là giảm đi 52% sát thương vật lý nhận vào.

LMHT: Draven bất ngờ bị nerf ngầm mà không hề có bất kì thông báo nào từ Riot Games 4

Với những chỉ số như thế thì Rìu Xoay của Draven sẽ có thể gây ra ít nhất là 198 sát thương (chính xác hơn là 214,5 sát thương). Tuy nhiên lượng sát tương mà Draven có thể gây lên được cho Brand chỉ là 141 sát thương với kỹ năng này mà thôi, đồng nghĩa với việc Rìu Xoay bất ngờ bị giảm đin 30% sát thương của mình.

LMHT: Draven bất ngờ bị nerf ngầm mà không hề có bất kì thông báo nào từ Riot Games 5

Game thủ này cũng đảm bảo với mọi người rằng anh ta đã kiểm tra rất nhiều và chắc chắn rằng không hề có nguồn hồi máu nào tác động lên Brand cả. Đây có lẽ là một lỗi khiến cho rất nhiều người chơi Draven cảm thấy vô cùng bức xúc bởi vị tướng yêu thích của họ bất ngờ bị giảm sát thương mà chẳng thể tìm ra được nguyên do là như thế nào.

LMHT: Draven bất ngờ bị nerf ngầm mà không hề có bất kì thông báo nào từ Riot Games 6

Trên lý thuyết thì Draven hiện chưa nhận về cho mình bất kì một nerf nào từ phía Riot Games cả, nhưng những gì mà game thủ trên đã thể hiện cho thấy được rằng vị tướng này bất ngờ bị "nerf ngầm" vào chiêu thức quan trọng nhất của mình để đè đường lấy lợi thế từ đầu trận. Hiện tại chưa biết liệu Riot Games sẽ có những chỉnh sửa như thế nào về lỗi này nhưng có lẽ Draven vẫn sẽ tạm thời bị "xếp xó" bởi vì bất ngờ bị nerf mà không rõ lý do.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang