LMHT: Karma và Bình Thải Hóa Dược bất ngờ trỗi dậy khiến cho Chùy Hấp Huyết bị thất sủng

Với một số thay đổi nhỏ của Riot Games đã giúp cho Karma trở thành một trong những hot meta của LMHT trong phiên bản 11.3

Chùy Hấp Huyết từng là một trang bị cực kì mạnh dành cho những vị tướng Đấu sĩ Đường trên khi nó đem lại quá nhiều sát thương cũng như là một lượng hồi phục quá lớn, giúp những tướng sở hữu có thể trụ giao tranh cực kì lâu và thực hiện những màn lật kèo không ai có thể ngờ đến được. Phải cho đến phiên bản hiện tại thì Chùy Hấp Huyết mới bị giảm sức mạnh và trở nên tạm thời cân bằng hơn so với trước đây.

LMHT: Karma và Bình Thải Hóa Dược bất ngờ trỗi dậy khiến cho Chùy Hấp Huyết bị thất sủng

Và mới đây thì Riot Games đã lại đưa thêm một thay đổi nhỏ vào trò chơi nữa khiến cho lối chơi Chùy Hấp Huyết có thể bị khắc chế gần như là hoàn toàn, đó là việc tăng thêm sức mạnh cho một vị tướng đã từng bị "bỏ xó" từ khá lâu rồi, ở đây chính là Kẻ Khai Sáng - Karma. Cụ thể những thay đổi của Riot Games như sau:

- Mana hồi phục tăng từ 11,5 lên 13.

- Q – Nội Hỏa: Tiêu hao năng lượng giảm từ 65 xuống 55.

Với thay đổi tưởng chừng như khá nhỏ này lại biến Karma trở thành một vị tướng cực kì đa dụng và có thể chơi được ở nhiều vị trí khác nhau (tất nhiên mục tiêu chính vẫn là hỗ trợ cho đồng đội). Tại phiên bản 11.3 thì Karma có thể sử dụng (Q) Nội Hỏa của mình một cách thường xuyên mà không sợ hao tốn quá nhiều năng lượng.

Ngoài ra thì Bình Thải Hóa Dược đang là món trang bị được ưa chuộng cực kì cho Karma bởi ngoài khả năng cung cấp hồi máu, tạo giáp ra thì món trang bị này còn có thể gây ra 60% Vết Thương Sâu trong 3 giây, từ đó biến Karma trở thành một trong những Hỗ trợ hot meta hiện tại,

LMHT: Karma và Bình Thải Hóa Dược bất ngờ trỗi dậy khiến cho Chùy Hấp Huyết bị thất sủng 2

Trước đây thì Bình Thải Hóa Dược không thật sự được ưa chuộng nếu so với Quỷ Thư Morello bởi trang bị này cũng có hiệu ứng tương tự nhưng lại có thể gây ra được lượng sát thương lớn hơn (gây sát thương phép áp dụng 40% Vết Thương Sâu lên tướng địch trong 2 giây. Nếu mục tiêu dưới 50% Máu, hiệu ứng này được tăng lên 60% Vết Thương Sâu). 

Tuy nhiên hiệu ứng của Quỷ Thư chỉ có thể được áp dụng cho kẻ địch còn dưới 50% máu mà thôi, còn đối với Bình Thải Hóa Dược thì điều kiện chỉ cần có thể khiến kẻ địch đứng yên là bạn sẽ có ngay hiện ứng vết thương sâu. Mà trong meta của LMHT thì những vị tướng có khả năng khống chế mạnh đều rất được ưa chuộng, chưa kể (W) Chuyên Tâm của Karma cũng có khả năng trói kẻ địch, tạo điều kiện kích hoạt Bình Thải Hóa Dược tốt hơn.

Karma và Bình Thải Hóa Dược cũng chính là thứ khiến cho Chùy Hấp Huyết không còn là trang bị quá bá đạo như trước. Nguyên nhân khiến game thủ sử dụng Chùy Hấp Huyết chính là nhờ vào khả năng cung cấp lượng hút máu quá lớn. Thậm chí trong một số trường hợp thì những vị tướng Xạ thủ máu giấy cũng có thể sử dụng Chùy Hấp Huyết để sử dụng tốt khả năng hồi phục của món trang bị này.

LMHT: Karma và Bình Thải Hóa Dược bất ngờ trỗi dậy khiến cho Chùy Hấp Huyết bị thất sủng 3

Nhưng tại phiên bản 11.3 thì nhiều người chơi cũng lo sợ rằng Chùy Hấp Huyết có thể sẽ không còn được trọng dụng như trước nữa, bởi vì khả năng hồi phục của nó đã ị bị giảm từ 12% xuống còn 8%. Chưa kể với sự trỗi dậy mạnh mẽ của Bình Thải Hóa Dược đã phần nào gián tiếp giảm sức mạnh của Chùy Hấp Huyết.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang