LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cữu đang quá yếu và Riot Games phải lên kế hoạch buff cực mạnh

Băng Trượng Vĩnh Cữu đang quá yếu so với những món trang bị Thần Thoại hiện tại khiến Riot Games phải nhanh chóng buff tại máy chủ thử nghiệm của LMHT

Những trang bị Thần Thoại xuất hiện tại Tiền Mùa Giải 2021 đã phần nào giúp cho meta của Liên Minh Huyền Thoại trở nên mới mẻ hơn, đồng thời thay đổi cách vận hành của LMHT trong suốt một quãng thời gian dài. Những trang bị Thần Thoại này mạnh đến nỗi có thể giúp cho những vị tướng tướng chừng như bị "xếp xó" nhanh chòng trở thành hot pick, điển hình nhất chính là Udyr cùng trang bị Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng.

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cữu đang quá yếu và Riot Games phải lên kế hoạch buff cực mạnh

Tuy nhiên trong số những món trang bị Thần Thoại quá mạnh đó thì Băng Trượng Vĩnh Cữu lại là một trường hợp ngoại lệ bởi trang bị này đang quá tệ đến nỗi chẳng ai muốn mua nó cả. Theo như những thống kê hiện tại thì chỉ có 0,6% người chơi là mua món trang bị này mà thôi, thấp nhất trong số những món trang bị Thần Thoại của mùa 11.

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cữu đang quá yếu và Riot Games phải lên kế hoạch buff cực mạnh 2

Và tất nhiên Riot Games sẽ không để cho món trang bị này bị hắt hủi đến như thế, bởi mới đây nhất thì một buff cực lớn dành cho Băng Trượng Vĩnh Cữu đã được thêm vào máy chủ thử nghiệm của LMHT. Theo đó thì Hỏa Ngọc sẽ được thêm vào công thức của Băng Trượng Vĩnh Cữu và gia tăng thêm sát thương kích hoạt cho món trang bị này.

Công thức mới của Băng Trượng Vĩnh Cửu: Bí Chương Thất Truyền + Hỏa Ngọc + Gậy Bùng Nổ và 450 vàng tiền công thức.

Máu cộng thêm tăng từ 200 lên 250.

Sát thương của kích hoạt Bão Tuyết tăng từ 100 (+30% SMPT) lên 125 (+35% SMPT).

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cữu đang quá yếu và Riot Games phải lên kế hoạch buff cực mạnh 3

Với thay đổi này thì Riot Games đang muốn hướng trang bị này đến với những vị tướng Đấu Sĩ phép thuật. Khi có Hỏa Ngọc trong thành phần của Băng Trượng Vĩnh Cữu sẽ giúp cho những tướng sở hữu có thểm khả năng chống chịu tốt hơn. Ngoài ra thì người chơi cũng không còn quá lo việc bản thân bị hạn chế sức mạnh bởi vì ở phiên bản hiện tại, giá tình của các thành phần thuộc Băng Trượng Vĩnh Cữu đang khá đắt so với phiên bản thử nghiệm.

Cộng thêm việc tăng lượng sát thương kích hoạt cũng phần nào giúp cho những tướng lên trang bị này có thể dồn sát thương tốt hơn hẳn so với trước đây, không còn phụ thuộc quá nhiều vào khả năng làm chậm của nó và có thể dùng Băng Trượng Vĩnh Cữu độc lập hoàn toàn với điểm ngọc Nâng Cấp Băng Giá.

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cữu đang quá yếu và Riot Games phải lên kế hoạch buff cực mạnh 4

Hai vị tướng có thể được xem là hợp với Băng Trượng Vĩnh Cữu mới nhất chính là Galio và Sylas. Nói về Sylas thì vị tướng này từng có một thời sử dụng Súng Ngắn Hextech để lấy kích hoạt làm chậm, chính vì thế khi mà Băng Trượng Vĩnh Cữu được buff mạnh thì Sylas cũng tận dụng được rất nhiều lợi ích tương tự như Súng Ngắn Hextech trước dây.

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cữu đang quá yếu và Riot Games phải lên kế hoạch buff cực mạnh 5

Galio là một trường hợp khác khi vị tướng này có thể sử dụng Băng Trượng Vĩnh Cữu để tạo thêm khả năng khống chế, tạo thêm áp lực lớn đối với 2 đường cánh nhờ vào (R) Siêu Anh Hùng Giáng Thế của mình. Có thể trong phiên bản 11.4 sắp tới thì Galio sẽ có thêm một trang bị trấn phái mới nhờ vào những thay đổi của Riot Games cũng không chừng.

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cữu đang quá yếu và Riot Games phải lên kế hoạch buff cực mạnh 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang