LMHT: Làm lại quá tệ đến nỗi game thủ cho rằng Ngộ Không chẳng bằng một góc phiên bản của DOTA 2

Ngộ Không dù được làm lại nhưng vẫn không khá khẩm gì hơn và cộng đồng game thủ đã dường như mất kiên nhẫn với Riot Games

Dù dự án làm lại bộ kỹ năng của Wukong đã từng được hé lộ cách đây 3-4 tháng rồi nhưng những thay đổi này vẫn chưa được đưa vào máy chủ chính thức và Wukong vẫn là vị tướng bị ghẻ lạnh nhất LMHT này. Wukong hiện đang cùng sánh vai của Skarner trở thành 2 vị tướng ít người chơi đến nỗi mà trang OP.gg không thể thống kê được bất kì số liệu nào cả.

Làm lại Ngộ Không quá tệ, Riot khiến cộng đồng phẫn nộ - Nó không bằng một góc của WuKong bên DOTA2 - Ảnh 1.

Tính tới thời điểm hiện tại thì Ngộ Không vẫn không đủ dữ liệu để thống kê và liên tục bị RIP như này trên các trang thống kê LMHT

Rất nhiều những game thủ yêu thích Ngộ Không đã cảm thấy vô cùng phẫn nộ với cách đối xử có phần bất công của Riot Games đối với vị tướng này. Nhiều người đã phải mò sang máy chủ PBE của LMHT để thử nghiệm những thay đổi của Ngộ Không và tất cả những gì mà họ nhận được đó chỉ là sự thất vọng mà thôi.

Thậm chí một game thủ đã kết luận rằng: "LMHT là tựa game MOBA tuyệt nhất và đáng lẽ Ngộ Không phải là phiên bản tốt nhất nhưng nó lại chẳng thể nào so sánh được với Wukong (Ngộ Không) cỏa DOAT 2"

Làm lại Ngộ Không quá tệ, Riot khiến cộng đồng phẫn nộ - Nó không bằng một góc của WuKong bên DOTA2 - Ảnh 2.

Game thủ tỏ ra vô cùng bực bội với lần làm lại này của Ngộ Không

Cách Riot xử lý vấn đề của Ngộ Không làm tôi vô cùng bực mình và vị tướng này xứng đáng thứ tốt hơn

Điều khó chịu nhất ở đây là việc Riot có vẻ không thực sự muốn làm lại Ngộ Không.

Cứ nhìn vào Wukong ở DOTA2 hay Smite hay bất cứ trò chơi nào khác mà xem. Những phiên bản đó đều tốt hơn quá nhiều và thực sự gắn liền với nguồn gốc nhân vật. Cả DOTA2 và Smite đều có kỹ năng Q là chiêu thức định hướng, trong những trò chơi đó Wukong có công cụ để tồn tại trong giao tranh, hắn ta là một Đấu Sĩ thực thụ. LMHT đáng lẽ phải là MOBA đỉnh nhất và nên có phiên bản Ngộ Không tốt nhất nhưng lại không, điều này thật buồn bởi có quá nhiều thứ Riot có thể làm .

Tôi thực sự muốn Riot làm lại từ đầu và cho người chơi lần làm lại khiến Ngộ Không trở thành một vị tướng thực sự. Tôi không thực sự muốn ghét Riot hay ai chịu trách nhiệm lần làm lại này nhưng tôi phải nói ra để giải tỏa.

Bên dưới cũng có rất nhiều người để lại những lời bình luận đồng tình với quan điểm của game thủ này khi Wukong nếu được làm lại một cách sơ sài như thế này thì sẽ không thể nào tạo được đột phá trong meta đang có quá nhiều vị tướng mạnh như thế này.

Làm lại Ngộ Không quá tệ, Riot khiến cộng đồng phẫn nộ - Nó không bằng một góc của WuKong bên DOTA2 - Ảnh 3.

Game thủ khác thì cho rằng vị tướng này cần nâng cấp toàn diện từ kỹ năng, giọng nói tới lời thoại

Khá là rõ ràng là với 200 năm kinh nghiệm thiết kế của mình mọi thứ đều hoạt động "tốt". Họ liên tục giữ lần làm lại này bởi vì nhân viên chịu trách nhiệm ở Riot hẳn phải cảm rằng nó cần chỉnh sửa thêm chút gì đó.

Bộ kỹ năng của Ngộ Không không chỉ lỗi thời, tạo hình tướng và hoạt ảnh của hắn ta thực sự xấu tệ và, lời thoại thì chả có tí sức sống nào cả. Vị tướng này cần nhiều hơn là một lần làm lại, một đợt nâng cấp toàn diện từ hình ảnh tới kỹ năng.

Thật sự thì cái "mini rework" này đã đưa vào rồi rút ra ở PBE vài tháng nay rồi. Thực tế một chút là vấn đề cốt lõi của Ngộ Không sẽ không bao giờ thay đổi, giống như là Riot thậm chí còn không cố gắng để sửa vị tướng này.

Ngộ Không cũng chả hợp tí gì với cốt truyện Master Yi dạy cho hắn ta vũ Wuju cả. Đòn đánh lẫn kỹ năng của Ngộ Không thậm chí còn không có điểm chung với Master Yi luôn. Nhìn vào Kayn xem, hắn ta là cái bóng đi theo Zed, sử dụng bóng trong cả 2 dạng kỹ năng và ở dạng Sát Thủ Bóng Đêm còn tạo ra một cái bóng để dùng chiêu, điều này cho thấy hắn ta học được gì đó từ Zed. Ngộ Không thì chả có điểm gì giống với Master Yi cả.

Làm lại Ngộ Không quá tệ, Riot khiến cộng đồng phẫn nộ - Nó không bằng một góc của WuKong bên DOTA2 - Ảnh 5.

Nếu không biết cốt truyện chắc chả ai nghĩ rằng Master Yi và Ngộ Không là thầy trò

Trong một vài video trên Youtube với những người chơi đã thử trải nghiệm Ngộ Không "mới" đã phần nào cho thấy rằng vị tướng này vẫn giữ một lối chơi một màu như thế, vẫn lên cho bằng được những trang bị Sát Lực và lao vào hạ gục kẻ địch càng nhanh càng tốt.

Ngoài ra thì những chiêu thức tạo phân thân biến ảo dù được nâng cấp nhưng nó chỉ nhỉnh hơn bản cũ một tí và ít có ai bị đánh lừa bởi những phân thân "rởm" như thế này.

Làm lại Ngộ Không quá tệ, Riot khiến cộng đồng phẫn nộ - Nó không bằng một góc của WuKong bên DOTA2 - Ảnh 6.

Lối chơi mới sau khi làm lại của Ngộ Không vẫn vậy, không nhiều thay đổi như Riot Games đã hứa

Nếu chúng ta thử so sánh với DOTA 2 thì có thể thấy vị tướng Ngộ Không được Valve tạo ra lại bám rất sát so với cốt truyện của nhân vật gốc khi mà Thiết Bảng có thể dài ra hoặc biến hóa thành những thứ khác nhau, thậm chí tạo ra được một đội quân thay vì chỉ là một phân thân nhỏ lẻ như của LMHT.

Làm lại Ngộ Không quá tệ, Riot khiến cộng đồng phẫn nộ - Nó không bằng một góc của WuKong bên DOTA2 - Ảnh 7.

Mỹ Hầu Vương của DOTA2 có thể tạo ra cả một đội quân khỉ như này thay vì một cái phân thân nhỏ lẻ của LMHT

Sự phẫn nộ của game thủ hiện tại là hoàn toàn có cơ sở khi mà vị tướng mà họ yêu thích lại không được đối xử một cách xứng đáng. Dù Riot Games có làm cho bộ kỹ năng cũ của Ngộ Không trông mượt mà hơn nhưng do chất tướng cũng như bộ kỹ năng quá lỗi thời nên những thay đổi có phần chắp vá đó vẫn không thể cải thiện được những vấn đề của Ngộ Không hiện tại.

Có lẽ việc nâng cấp toàn diện cho vị tướng này là điều mà Riot Games cần lên kế hoạch trong thời gian tới thì mới mong có thể xoa dịu được sự giận dữ của cộng đồng game thủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang