Vì sao bản đồ Rust mãi mãi được yêu thích trong thương hiệu Call of Duty?

Kể từ khi ra mắt đến nay, Call of Duty đã mang đến cho cộng đồng game thủ nhiều bản đồ thú vị khác nhau. Nhưng chắc chắn một điều, không một bản đồ nào được lòng game thủ như bản đồ sa mạc Rust

Call of Duty: Modern Warfare, bản tái khởi động của seri game bắn súng bối cảnh hiện đại kinh điển do Infinity Ward thực hiện, là phần game thứ 16 trong thương hiệu lâu đời này. Tương tự những bản Modern Warfare trước đây, game cũng lấy bối cảnh thời hiện đại, với một cốt truyện tăm tối và thực tế hơn. Bằng việc tái khởi động, dòng thời gian của 4 tựa game Modern Warfare có thể khiến một số người hâm mộ cảm thấy khó hiểu, do đó trước khi tiếp tục, hãy cùng tổng hợp lại khung thời gian của chúng:

Call of Duty 4: Modern Warfare ra mắt năm 2007, là tựa game Call of Duty lấy bối cảnh hiện đại.
Call of Duty: Modern Warfare 2 ra mắt năm 2009, hậu bản trực tiếp của Modern Warfare, góp phần giúp seri Modern Warfare trở nên nổi tiếng trên toàn cầu.
Call of Duty: Modern Warfare 3 ra mắt năm 2011, phần game cuối trong chương Modern Warfare trước khi tái khởi động, khép lại câu chuyện của 2 phần đầu tiên.
Call of Duty: Modern Warfare ra mắt năm 2019, tựa game mới tái khởi động seri nhỏ Modern Warfare sau 7 tựa game Call of Duty khác với các bối cảnh trải dài từ Đệ nhị Thế chiến đến năm 2180. Game mang đến các nhân vật quen thuộc, nhưng có một cốt truyện hoàn toàn mới.

Vì sao bản đồ Rust mãi mãi được yêu thích trong thương hiệu Call of Duty?

Trong khi toàn bộ ser Modern Warfare đã được cả giới phê bình lẫn người hâm mộ đón nhận nhiệt tình, Modern Warfare 2 thực sự có một vị trí đặc biệt trong cộng đồng game thủ. Xây dựng trên thành công của thử nghiệm lần đầu tiên rời bỏ bối cảnh Đệ nhị Thế chiến, Modern Warfare 2 mang đến một số bản đồ multiplayer hấp dẫn nhất từ trước đến nay. Một trong số đó chính là Rust, sàn đấu multiplayer diễn ra ở sa mạc Afghani. Thuộc nhóm bản đồ kinh điển được yêu thích, sự trở lại của Rust trong Call of Duty: Modern Warfare thực sự đã khiến cộng đồng hâm mộ vô cùng phấn khích. Vậy lý do vì sao bản đồ Rust có thể trở nên nổi bật hơn tất thảy?

Vì sao bản đồ Rust mãi mãi được yêu thích trong thương hiệu Call of Duty? 2

Sắt thép và bão cát

Khi ra mắt lần đầu trong Call of Duty: Modern Warfare 2, Rust được rất nhiều người xem như một truyền nhân tinh thần của bản đồ Shipment trong Call of Duty 4: Modern Warfare, khi cả hai đều là những sàn đấu nhỏ hẹp, thích hợp cho những vũ khí cự ly gần và những cuộc đấu súng căng thẳng. Tương tự Shipment, kích thước và cách bố trí của Rust mang đến một trải nghiệm FPS hoàn toàn khác biệt.

Vì sao bản đồ Rust mãi mãi được yêu thích trong thương hiệu Call of Duty? 3

Việc bắn tỉa đã trở thành dĩ vãng, với những chuyển động nhanh, các pha tập kích cự ly gần và những mẹo di chuyển, tất cả đều là nền tảng để giúp người chơi thành công. Rust diễn ra trong một khu mỏ dầu hỏa bị bỏ hoang giữa sa mạc Afghani, với hai phía đối diện nhau thuộc về đơn vị đa quốc gia Special Operatives Task Force 141 và Afghan OpFor. Có một tòa tháp cao nằm ở trung tâm, cùng với một số đường ống kết nối nhau và các tòa nhà xung quanh, cùng với một vài đường hầm ẩn. Phần còn lại của bản đồ tương đối thoáng, chỉ có các thùng hàng và xe hơi rải rác. 

Vì sao bản đồ Rust mãi mãi được yêu thích trong thương hiệu Call of Duty? 4

Killstreak và chiến đấu cự ly gần

Trong Modern Warfare 2, Rust nổi tiếng là bản đồ thường kết thúc với số lượt giết khổng lồ trên bảng xếp hạng, mà phần lớn do kích thước nhỏ của bản đồ, dẫn đến việc người chơi thường xuất hiện gần với kẻ địch, và một phần nữa là do độ hoàn hảo của nó với những mốc Killstreak nhất định. Hệ thống Killstreak cho phép người chơi sử dụng các khả năng đặc biệt sau khi giết được một số lượng địch nhất định trong một mạng. Với bản đồ Rust, lựa chọn khả năng phù hợp có thể biến một ván đấu tốt thành một ván đấu hấp dẫn.

Vì sao bản đồ Rust mãi mãi được yêu thích trong thương hiệu Call of Duty? 5

Trong Call of Duty: Modern Warfare 2, Killstreak lý tưởng nhất cho Rust là Stealth Bomber, Chopper Gunner và AC-130. Cả ba đều có mức giá cao, khả năng gây sát thương lớn, với Chopper Gunner và AC-130 cho phép người chơi trực tiếp điều khiển hỏa lực bắn xuống. Điểm lợi của những Killstreak này với bản đồ Rust là vì tính chất nhỏ và rộng mở của bản đồ, khiến những đối thủ khác không có chỗ để núp, cho phép người sử dụng Killstreak kiếm được nhiều mạng hơn nữa nếu áp dụng một cách thông minh.

Vì sao bản đồ Rust mãi mãi được yêu thích trong thương hiệu Call of Duty? 6

Kì vọng gì ở bản đồ Rust mới?

Dường như bản đồ Rust mới cũng sẽ gần giống như bản cũ, với một số đại tu về cấu trúc để phù hợp với thế hệ máy hiện tại. Do đó, rất nhiều chiến thuật và Killstreak từng hiệu quả trước đây vẫn sẽ được sử dụng trong bản đồ Rust mới. Hai killstreak là Chopper Gunner và AC-130 (Có tên mới là "Gunship") đều quay trở lại, và chắc hẳn vẫn mạnh như ngày nào. Tuy nhiên, Killstreak giống với Stealth Bomber nhất giờ đây có lẽ là Precision Airstrike, cũng gọi máy bay rải bom theo một đường thẳng dài. Nhưng nếu không có gì thay đổi trong Mùa 2, lượng sát thương gây ra từ Killstreak sẽ ít hơn trên một khu vực nhỏ hơn, bù lại yêu cầu số mạng cũng ít hơn.

Vì sao bản đồ Rust mãi mãi được yêu thích trong thương hiệu Call of Duty? 7

Để kích hoạt các Killstreak này, người chơi phải đạt được số lượng giết nhất định, và những chiến thuật từng được sử dụng trong bản đồ Rust trước đây chắc hẳn vẫn còn hữu dụng. Dùng lựu đạn để dọn sạch các khu vực hẹp, tránh bị tập kích, và di chuyển cẩn thận quanh một vài vật che chắn vẫn sẽ được áp dụng. Trên hết, người chơi nên chú ý xung quanh mình, vì với những đường ống lớn của bản đồ Rust, không thể đoán được đợt tấn công kế tiếp đến từ đâu. Call of Duty: Modern Warfare hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những căn nhà ma ám đình đám trên màn ảnh

Điểm danh những căn nhà ma ám đình đám trên màn ảnh

Những căn nhà ẩn chứa linh hồn ác quỷ hay là nơi từng xảy ra thảm án dã man là mẫu số chung của nhiều tác phẩm kinh dị kinh điển gây ám ảnh khán giả qua nhiều thập kỷ. Dù dòng phim kinh dị hiện đại ngày càng phong phú về đề tài nhưng "nhà ma" vẫn luôn là nguồn cơn của những nỗi khiếp đảm ghê rợn nhất trên màn ảnh.

Phim Ảnh
Lên đầu trang