Đấu Trường Chân Lý: Bản cập nhật 10.4 thay đổi Băng hoàn toàn và phế không thể chơi được

Với thay đổi buff Băng mới với việc tăng sát thương mà giảm tỉ lệ đóng băng trên ĐTCL PBE, bản cập nhật 10.4 được game thủ trên PBE ví như đợt "khai tử" nguyên tố này khi với đội hình Băng lý tưởng nhất cũng không hề mạnh gì cả.

Đấu Trường Chân Lý: Bản cập nhật 10.4 thay đổi Băng hoàn toàn và phế không thể chơi được

Cụ thể hơn, bản cập nhật 10.4 đã xuất hiện trên máy chủ PBE của Đấu Trường Chân Lý và game thủ hoàn toàn sốc trước các thay đổi của Nguyên tố Băng. Giờ đây, buff Băng sẽ không tăng tỉ lệ làm choáng theo số tướng nữa mà sẽ có hiệu ứng mới sau đây:

Băng (Làm lại)

Đòn tấn công thường của Băng sẽ có 25% tỉ lệ đóng băng mục tiêu trong 1.5 giây và gây thêm sát thương phép

  • (2) 75 sát thương phép
  • (4) 150 sát thương phép
  • (6) 300 sát thương phép

Đấu Trường Chân Lý: Bản cập nhật 10.4 thay đổi Băng hoàn toàn và phế không thể chơi được 2

Theo đó, các tướng Băng sẽ không được tăng tỉ lệ đóng băng nữa mà chỉ có cố định 25% tỉ lệ vừa đóng băng và gây thêm một tí sát thương phép theo đòn đánh. Theo đó, một game thủ đã thử nghiệm một "đội hình lý tưởng" nhất cho 6 Băng như sau:

Đấu Trường Chân Lý: Bản cập nhật 10.4 thay đổi Băng hoàn toàn và phế không thể chơi được 3

Tại đây, bạn có thể thấy team đã có đủ 6 Băng, 4 Xạ Thủ và 2 Ngọc và đội địch theo Bóng Tối Lửa với Kindred 3 sao khá đáng sợ - tạm gọi là 2 team bá đạo như nhau. Kết quả là team Băng chỉ suýt soát thắng với Ashe Băng nhưng cũng không có gì khác một Ashe bình thường cả. Đặc biệt khi có 2 Dao Điện cộng tốc đánh rất cao, các mục tiêu của Ashe rất ít khi bị đóng băng và kích hoạt thêm sát thương cũng không hề nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Bản cập nhật 10.4 thay đổi Băng hoàn toàn và phế không thể chơi được 4

Với hướng thay đổi khá bất lợi này, rất có thể lối chơi Băng gây choáng liên tục sẽ không còn nữa, mà thay vào đó thì Băng chỉ sẽ là một Nguyên tố phụ để ghép lấy 2/4 là cao nhất (khi 6 Băng quá yếu). Ngoài ra, với lượng sát thương cộng thêm theo số này, Bí Ẩn sẽ là khắc chế cứng cho team Băng mới - chưa kể Bóng Tối cho rất nhiều sát thương cộng thêm và chất tướng của Bóng Tối vẫn mạnh hơn Băng rất nhiều. RIP Băng trong bản 10.4 thôi.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang