Bất chấp thất vọng, fan Warcraft 3 Reforged vẫn hé lộ bản Mod vô cùng thú vị

Mặc cho bao người tỏ ra thất vọng với những gì Blizzard mang lại trong Warcraft 3: Reforged, vẫn có một cộng đồng fan cứng gắn bó với game và ngày đêm tìm cách khiến cho nó trở nên thú vị hơn

Ở thời điểm hiện tại, không có gì bất ngờ khi người hâm mộ chẳng thể hài lòng với Warcraft 3: Reforged, tựa game làm lại gần đây của Blizzard mà bằng một cách thần kì nào đó, đã biến một trong những trò chơi chiến thuật thời gian thực được yêu thích nhất mọi thời đại thành một đống hổ lốn. Rất nhiều người đã đề nghị trả game hoàn tiền và được Blizzard chấp thuận sau một thời gian im lặng, nhưng đồng thời cũng có một vài người tiếp tục gắn bó với nó. Trong số đó có thể kể đến modder tên Serji Vasylyshyn, một người hâm mộ đã tận dụng óc sáng tạo và khả năng của mình để cải tiến bản remaster đầy thất vọng này, bằng cách thực hiện bản mod biến nó thành một tựa game nhập vai góc nhìn thứ ba tương tự World of Warcraft

Bất chấp thất vọng, fan Warcraft 3 Reforged vẫn hé lộ bản Mod vô cùng thú vị

Dĩ nhiên bản đồ nhập vai và mod góc nhìn thứ ba không có gì xa lạ với Warcraft 3. Dựa trên sự thịnh hành của cộng đồng modding trong tựa game gốc, hàng trăm bản mod như thế này đã được làm ra. Nhưng đây là lần đầu tiên có người thực hiện bản mod góc nhìn thứ ba dành cho Warcraft 3: Reforged, và những hình ảnh của nó vô cùng thú vị. Vasylyshyn đã chia sẻ hai đoạn video gameplay, một ở môi trường bên ngoài và một bên trong hệ thống thành trì. Trong những video này, Vasylyshyn cho thấy sự chuyển đổi từ lối chơi chiến thuật sang nhập vai vẫn khá ổn với cơ chế và lối chơi của Warcraft 3. Góc nhìn thứ ba cũng giúp người chơi sự đánh giá cao hơn về đồ họa được làm lại của game, một trong những điểm sáng hiếm hoi của Reforgedvà khiến các trận đánh với lũ Rock Golem hay xương khô trở nên hấp dẫn hơn.

Cảm giác chiến đấu cũng trở nên liên tục và hấp dẫn hơn, và tuy người chơi không thể có được những trận đánh lớn hơn từ góc nhìn này, nó vẫn khá thú vị khi chứng kiến mọi thứ từ góc nhìn của một người lính thay vì một vị tướng chỉ huy từ xa. Vasylyshyn gọi bản đồ nhập vai này là "Engless Tale: Dragon Hunter". Bản mod vẫn đang trong quá trình phát triển và chưa thể tải về, nhưng anh hướng đến việc biến nó thành một bản đồ chơi đơn khi hoàn tất. Một số game thủ đã tỏ ra bất ngờ khi biết có người sẵn sàng làm custom map cho Warcraft 3 Reforged, dựa trên việc chính sách mới đã biến chúng thành sở hữu của Blizzard. Nhưng Vasylyshyn hoàn toàn không quan tâm đến quyền sở hữu: "Tôi cảm thấy khá thú vị khi thực hiện nó. Có lẽ ai đó sẽ cảm thấy vui khi chơi nó, không quan trọng ai được đánh dấu là tác giả."

Trong khi Vasylyshyn có thể không mấy quan tâm đến chính sách mới này, rất nhiều người hâm mộ khác quan tâm. Chính sách đầy tranh cãi này, cùng với giao diện người dùng nghèo nàn, thiếu hụt những đoạn phim cắt cảnh, và một loạt lỗi đã đẩy điểm số người dùng của game trên Metacritic xuống mức thấp lịch sử. Blizzard buộc phải chú ý đến điều này, và gần đây đã công bố kế hoạch sửa chữa những vấn đề người chơi gặp phải trong Warcraft 3: ReforgedDù sao thì vẫn phải chờ xem nó có đủ để cứu vãn tựa game này hay không. Game hiện đang phát hành trên PC.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang