LMHT: Những vị tướng Đường trên hiện có vai trò quá mờ nhạt, thắng đường vẫn không có lợi ích gì

Sau những cập nhật của phiên bản Tiền mùa giải 2020 thì những vị tướng Đường trên đang dần mất đi sự hữu dụng của mình và trở nên vô cùng mờ nhạt trong việc giúp cả đội giành được chiến thắng chung cuộc

Đã từ rất lâu rồi thì LMHT đã phân định vai trò của những vị trí trên Đấu Trường Công Lý và mỗi vị trí đều có một đóng góp riêng cho chiến thắng của cả toàn đội, dù là tích cực hay tiêu cực. Tuy nhiên ngay từ khi Tiền mùa giải 2020 bắt đầu thì vai trò của những vị tướng Đi rừng đã trẻ nên vô cùng mờ nhạt, đôi khi việc thắng lane của nửa trên bản đồ không thật sự đóng góp được nhiều.

Bản đồ Đấu Trường Công Lý được chia ra làm 2 nửa với 2 mục tiêu lớn đó là Sử Giả Khe NứtRồng Nguyên Tố, việc thắng ở một lane nào đó sẽ giúp cho cả đội có được mục tiêu tương ứng. Tuy nhiên khi mùa 10 được ra mắt và Rồng Nguyên Tố được chỉnh sửa với những buff cực kì có lợi cho toàn đội, lại vừa an toàn hơn để kiểm soát nhờ có sự giúp đỡ của những người chơi Hỗ trợ.

Thắng lane cũng không có ý nghĩa, Đường Trên của LMHT đang rơi vào tình trạng vô cùng tệ hại - Ảnh 1.

Buff Rồng hiện tại quá hữu dụng và có tác dụng lớn trong giao tranh

Cũng bởi những lý do đó đã khiến cho những người chơi Đường trên dù có thắng đường nhưng nếu không thể giúp cho đồng đội thắng được những tranh chấp tại hang Rồng thì vẫn không thể đem lại chiến thắng chung cuộc được.

Có thể thấy được rằng Đường trên hiện tại đang nổi lên những vị tướng Chống chịu như Ornn, Sett hay những tướng có khả năng thủ hòa đường như Gangplank, Vladimir. Thậm chí một vị tướng khó có khả năng thắng đường như Soraka hiện tại ở Đường trên lại trở thành meta thì cũng có thể thấy được rằng vai trò của những người chơi Đường trên đang trở nên mờ nhạt đến như thế nào.

Thắng lane cũng không có ý nghĩa, Đường Trên của LMHT đang rơi vào tình trạng vô cùng tệ hại - Ảnh 3.

Soraka không cần thắng lane mà vẫn mạnh bởi cô ta dùng đồ hỗ trợ, thứ vốn cực kì rẻ, và có skill hồi máu toàn bản đồ

Giờ đây những người chơi Đường trên vẫn có thể thua một tí về chỉ số lính, có thể bị đẩy đường và lên đồ không cần quá nhiều sát thương nhưng nếu có thể giúp đỡ cho những người đồng đội tranh chấp những mục tiêu Rồng thì vẫn tốt hơn là một con Sứ Giả Khe Nứt rồi.

Thắng lane cũng không có ý nghĩa, Đường Trên của LMHT đang rơi vào tình trạng vô cùng tệ hại - Ảnh 2.

Sứ Giả Khe Nứt bị ghẻ lạnh quá nhiều khi so sánh với Rồng

Cũng bởi meta chỉ tranh chấp Rồng như hiện tại đã vô tình khiến cho những vị tướng Đường trên trở thành những "kẻ vô hình" khi dù giành lấy được lợi thế nhưng không thật sự đóng góp nhiều cho đồng đội, đặc biệt là khi vị trí của họ so với mục tiêu Rồng quá xa.

Để khắc phục được điều đó thì một số người chơi đã bắt đầu sử dụng những vị tướng Đấu sĩ tại Đường giữa như Ornn hay Rumble để tận dụng được khả năng mở giao tranh thay vì cứ mãi ở trên top mà không thật sự đóng góp được gì.

Thắng lane cũng không có ý nghĩa, Đường Trên của LMHT đang rơi vào tình trạng vô cùng tệ hại - Ảnh 4.

Những tướng đường trên truyền thống như Ornn được các đội chuyên nghiệp mang ra mid để tận dụng khả năng mở giao tranh

Trong thời gian tới thì có lẽ Riot Games nên tìm thêm cách để có thể buff cho Sứ Giả Khe Nứt, để cho mục tiêu này có thể có nhiều giá trị hơn so với phần dưới của bản đồ, nếu không làm như thế thì những vị tướng Đường trên sẽ lại tiếp tục rơi vào trình trạng mờ nhạt của mình cho đến hết mùa mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang