LMHT: Taric bất ngờ có tỉ lệ thắng cao ngất ngưỡng tại Đường giữa, vượt mặt hoàn toàn những carry cực mạnh khác

Như một phép màu khi mà Taric lại bất ngờ quay trở về meta và trở thành vị tướng Đường giữa có tỉ lệ thắng cao nhất mùa 10

Nếu như bạn chưa quên thì LMHT Mùa 8 đã bất ngờ nổi lên chiến thuật "cái phễu" với sự kết hợp giữa TaricMaster Yi đã khiến cho meta lúc bất ngờ trở nên hỗn loạn hơn bào giờ hết, thậm chí nó còn nổi tiếng hơn cả những lối chơi tướng chủ lực khác như Kai'Sa hay Xayah. Nhưng bởi sự mất cân bằng quá mức của nó mà lối chơi này đã bị chính Riot Games loại khỏi LMHT sau đó không lâu.

Không phải những sát thủ bá đạo, Taric mới là tướng đường giữa mạnh nhất LMHT - Ảnh 1.

Master Yi - Taric từng mở ra thời đại của "cái phễu" ở giữa mùa 8 khi dồn tài nguyên cho một chủ lực gánh team là lối chơi mạnh nhất

Nhưng sau một năm trời thì lối chơi Taric - Master Yi này lại một lần nữa trỗi dậy và tiếp tục xưng bá một phương, thậm chí trên trang Op.gg thì Taric hiện tại đang có tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng, lên đến gần 62% và đây là một tỉ lệ thắng quá lớn đối với một vị tướng tại Đường giữa.

Điều này đã một phần cho thấy rằng dù có nerf lại lượng tiền mà Master Yi nhận được nhưng chỉ cần một vài mạng đầu game thì bộ đôi này vẫn có được cho mình thế thượng phong, từ đó chém tan nát cả bản đồ.

Không phải những sát thủ bá đạo, Taric mới là tướng đường giữa mạnh nhất LMHT - Ảnh 2.

Thống kê cho thấy winrate của Taric ở đường giữa là 61,89%, con số cực kì lớn

Vấn đề ở đây không phải la do sức manh của 2 vị tướng này quá mạnh, mà là do sự kết hợp giữa chúng lại hoàn hảo hết mức quá đáng. Điểm yếu chí mạng của Master Yi đó là không có khả năng chống chịu tốt, không có kỹ năng khống chế cứng kẻ địch và cả 2 điểm yếu này đều có thể được bù đắp bởi Taric.

Thượng Nhân Bảo Hộ có đủ những thứ mà Master Yi cần, từ khả năng làm choáng, buff máu, khiên và thậm chí chiêu cuối miễn nhiễm hoàn toàn sát thương để Master Yi có thể all in vào đội hình đối phương mà không cần lo lắng bất kì điều gì.

Không phải những sát thủ bá đạo, Taric mới là tướng đường giữa mạnh nhất LMHT - Ảnh 3.

Kẻ buff người chém, bộ đôi này có thể làm gỏi cả team bạn một cách khá dễ dàng

Dù đã nerf đi những lợi thế và điểm mạnh của bộ đôi này nhưng có thứ mà Riot Games dường như không thể can thiệp được, đó chính là khả năng snowball mạnh từ đầu của chúng. Master Yi cũng chỉ cần một trang bị lớn ban đầu là Cuồng Đao Guinsoo với những món đồ Đi rừng là đã có thể chém rất rát ở giai đoạn giữa game rồi.

Vấn đề của Taric hiện tại tương tự như Soraka Đường đơn khi cả 2 đều là những vị tướng Hỗ trợ, sử dụng những trang bị rẻ tiền nhưng lại đem đến hiệu quả không ngờ. Tưởng chừng như 2 vị tướng này chỉ nằm ở vai trò Hỗ trợ nhưng khi được đưa ra đường đơn lại có thể thể hiện sự bá đạo quá mức như thế.

Ra đường đơn thì Taric và Soraka được farm nhiều hơn, có nhiều điểm kinh nghiệm hơn và từ đó lên được những món đồ Hỗ trợ từ sớm, nhờ vậy đã biến chúng trở thành những cơn ác mộng không thể bị đánh bại.

 

Nếu điều này tiếp tục tiếp diễn thì chắc chắn Riot Games sẽ lại có những động thái để nerf bộ đôi này. Đáng nói là nếu Riot Games tiếp tục đi theo lối mòn đó là nerf trang bị mà không giải quyết được chất tướng của 2 vị tướng này thì dù nerf cỡ nào thì Taric và Master Yi vẫn sẽ còn rất mạnh mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang