Project A tiếp tục được hé lộ thêm lối chơi đậm chất mua hàng CS:GO và kĩ năng của Overwatch

Tựa game bắn súng Project A còn quá nhiều bí ẩn của Riot Games nay đã được thử nghiệm kín, và phản hồi từ các game thủ may mắn hoàn toàn khả quan với chất game được nhận xét rằng sẽ xuất sắc nhất trong dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất từ trước đến nay.

Theo chia sẻ mới nhất từ HenryG - Cựu game thủ chuyên nghiệp của CS:GO và hiện tại là bình luận viên cho các giải đấu lớn của Counter Strike, anh đã được chọn làm người trải nghiệm sớm nhất những chế độ chơi đầu tiên của Project A - Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất của Riot Games với những hé lộ vừa đủ về những gameplay đầu tiên của game ra sao. Hãy cùng điểm qua lần lượt từng khía cạnh của Project A ngay trong bài viết này nhé.

Project A tiếp tục được hé lộ thêm lối chơi đậm chất mua hàng CS:GO và kĩ năng của Overwatch

Project A sẽ là game như thế nào?

Đầu tiên, Project A nhìn chung sẽ là một game bắn súng chiến thuật 5v5 tương tự với CS:GO, với một yếu tố mới về các Nghề/Hero với kĩ năng đặc trưng (tương tự như Overwatch hoặc Apex Legends). Tuy nhiên, đây chỉ là khía cạnh nhỏ của game và không được tập trung chuyên sâu, mọi thứ sẽ rõ ràng hơn khi chúng ta đi chi tiết vào gameplay.

Project A tiếp tục được hé lộ thêm lối chơi đậm chất mua hàng CS:GO và kĩ năng của Overwatch 2

Project A sẽ có những loại bản đồ nào?

HenryG đã được thử qua 2 chế độ chính của game là MR12 và DE/SnD - chế độ với bản đồ dạng đặt bom A Site/B Site với cả 2 đội lần lượt thay đổi team tấn công/phòng thủ. Đặc biệt, bản đồ của game được bám sát theo dạng thiết kế Map đặc trưng của dòng game Counter Strike với các yếu tố quen thuộc như các lane đường dài, phòng nhỏ, góc khuất, nút thắt chai...

Project A tiếp tục được hé lộ thêm lối chơi đậm chất mua hàng CS:GO và kĩ năng của Overwatch 3

Project A sẽ có cửa hàng súng và kĩ năng theo đúng chất CS:GO

Đối với nhân vật, bạn có thể tùy chọn các Nghề/Hero mình thích với các bộ kĩ năng riêng. Tuy nhiên, các kĩ năng từ thấp tới cao đều cần phải mua từ cửa hàng đầu Vòng đấu (y hệt CS:GO), các loại súng trong game cũng tương tự y như kĩ năng. Điều này sẽ khiến các game thủ suy nghĩ về chiến thuật mà mình muốn sử dụng - khi có thể "để dành tiền" ở 1 vòng đấu với súng dỏm + kĩ năng cơ bản để dồn tiền cho trận đấu quyết định vào vòng tiếp theo chẳng hạn.

Project A tiếp tục được hé lộ thêm lối chơi đậm chất mua hàng CS:GO và kĩ năng của Overwatch 4

Ngoài ra, spray súng của Project A cũng khá đặc biệt và mượt mà, với lối chơi sẽ không thiên về sử dụng kĩ năng để chiến thắng game mà chúng chỉ tạo lợi thế về vị trí hoặc chiến thuật để bạn có thể kết hợp với đồng đội và kết liễu. Dĩ nhiên, vẫn có các kĩ năng tổng để "wombo combo" với đồng đội khá mãn nhãn bên cạnh súng ống thông thường.

Project A tiếp tục được hé lộ thêm lối chơi đậm chất mua hàng CS:GO và kĩ năng của Overwatch 5

Project A sẽ cân bằng sát thương đều đặn cho các Nghề/Hero

Khác với việc phân Role (vai trò) Tank/Dame/Hỗ trợ trong team, mọi người đều gần như ngang bằng nhau về sát thương và chỉ khác biệt tí xíu về kĩ năng (và có thể là vai trò phụ). Nói chung, 1 viên đạn headshot với súng chính ở tất cả Nghề/Hero nào sử dụng đều gần như có thể tiêu diệt mục tiêu ngay lập tức chứ không chênh lệch sát thương tùy theo Hero.

Project A tiếp tục được hé lộ thêm lối chơi đậm chất mua hàng CS:GO và kĩ năng của Overwatch 6

Kết thúc, HenryG nhận xét rằng Project A là một tựa game xuất sắc nhất mà anh từng chơi kể từ CS:GO! Và đây cũng là một tia hi vọng mới cho các game thủ với một siêu phẩm mới đang được Riot Games ấp ủ và hi vọng rằng sẽ sớm ra mắt ngay trong cuối năm nay hoặc năm sau thôi.

Project A tiếp tục được hé lộ thêm lối chơi đậm chất mua hàng CS:GO và kĩ năng của Overwatch 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang