Đấu Trường Chân Lý: Azir bất ngờ nổi lên trở thành một thế lực bá đạo trong phiên bản 10.3

Dù không còn phù hợp với đội hình Kiếm Khách nữa nhưng Azir vẫn là một con bài mạnh mà người chơi có thể sử dụng để lấy được top 1 một cách dễ dàng

Sau khi chiến thuật đội hình Kiếm Khách dường như bị khai tử khi mà Xẻng Vàng không còn lấ được ở vòng đi chợ nữa thì người chơi đã lại tiếp tục thấy được tiềm năng của Azir, dù không còn mạnh với đội hình Kiếm Khách nữa nhưng vẫn là một con bài mạnh trong meta Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.3 hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Hoàng đế Azir tìm được cận vệ bá đạo mới với đội hình Sát Thủ - Triệu Hồi - Ảnh 1.

Meta có thể thay đổi nhưng Azir vẫn đang cực kì mạnh

Đội hình không cần đến Xẻng Vàng

Thấy được đội hình Kiếm Khách có ảnh hưởng tiêu cực đến meta của Đấu Trường Chân Lý nên Riot Games đã tìm mọi cách để nerf đội hình này, nhưng Azir hiện vẫn là một vị tướng mạnh nếu như người chơi biết sử dụng hắn đúng cách.

Không có được Xẻng Vàng thì người chơi đã nhanh chóng thấy được một đội hình phù hợp với chất tướng của Azir, đó chính là đội hình Sát Thủ - Triệu Hồi.

Đương nhiên Azir trong đội hình này sẽ cùng kết hợp với Kha'Zix để có được combo và trừ giáp của đối phương. Khả năng trừ giáp là vô cùng quan trọng trong bối cảnh những vị tướng Hộ Vệ đang tung hoành khắp meta của Đấu Trường Chân Lý những ngày vừa qua. Từ đó giúp cho Sát Thủ có thể hạ được đối phương dễ dàng hơn, vừa tạo điều kiện để Azir gây thêm sát thương.

Lối xây dựng đội hình

Trong những cấp độ đầu thì bạn không nên mua ngay những vị tướng Triệu Hồi bởi chúng sẽ khá là yếu nếu không đủ combo. Một hướng đi an toàn nhất đó chính là những vị tướng Rừng - Tự Nhiên. Trong trường hợp may mắn thì việc có được một Renekton 2 sao không bao giờ là điều thừa cả. 

Mục tiêu ban đầu của người chơi đó là tìm được một chuỗi thắng càng sớm càng tốt, từ đó tích một lượng vàng vừa đủ để sử dụng cho giai đoạn giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Hoàng đế Azir tìm được cận vệ bá đạo mới với đội hình Sát Thủ - Triệu Hồi - Ảnh 2.

Rừng - Tự Nhiên luôn là combo đầu game cực kì mạnh để giữ máu và kiếm chuỗi thắng

Khi đạt được cấp 6-7 thì bạn sẽ cần những vị tướng 3 tiền vàng quan trọng như Qiyana hay Azir để có thể hoàn thành được đội hình cơ bản, tuy nhiên vẫn phải chú trọng trong việc giữ cho bản thân khoảng 50 vàng để lấy lãi và lên cấp 8 khi cần thiết, đây cũng là thời điểm mà ngưỡng sức mạnh của đội hình này đạt mức lớn nhất.

Bạn sẽ phải tìm cho mình những vị tướng 4 tiền vàng quan trọng khác như Yorick hay Annie bất cứ khi nào bạn thấy chúng, tuy nhiên khi không thể lên được 2 vị tướng này lên 2 sao thì cũng không cần vội vã khi bạn đã có Azir và Qiyana 2-3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Hoàng đế Azir tìm được cận vệ bá đạo mới với đội hình Sát Thủ - Triệu Hồi - Ảnh 3.

Azir luôn là đơn vị cực kì quan trọng khi đây là chủ lực của bạn về cuối trận

Bước đến cấp 8 cũng là thời điểm mà bạn đạt được ngưỡng sức mạnh lớn nhất, với Zed là một vị tướng không thể thiếu đối với đội hình này ở cuối game bởi chất tướng vừa là Sát Thủ vừa Triệu Hồi với lượng sát thương cực kì lớn.

Nếu trên bàn cờ còn nhiều khoảng trống thì bạn cũng có thể phối hợp thêm nhiền combo để bổ sung thêm sức mạnh, điển hình là combo Nguyệt Tộc với Karma và Leona chẳng hạn.

Đấu Trường Chân Lý: Hoàng đế Azir tìm được cận vệ bá đạo mới với đội hình Sát Thủ - Triệu Hồi - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh

Những món trang bị thiết yếu.

Azir vẫn là phù hợp nhất khi có cho mình Cuồng Đao Guinsoo để có thể tích cộng dồn và tấn công đối phương từ một khoảng cách rất xa. Ngoài ra thì bạn cũng có thể trang bị thêm cho hắn ta một số trang bị sát thương phép như Mũ Phù Thủy, Găng Tay Bảo Thạch cũng rất hiệu quả trong việc giúp Azir gây thêm một lượng sát thương lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Hoàng đế Azir tìm được cận vệ bá đạo mới với đội hình Sát Thủ - Triệu Hồi - Ảnh 5.

Với Azir thì Cuồng Đao Guinsoo là không thể thiếu

Những vị tướng còn lại cũng không quá quan trọng về trang bị bởi bạn chỉ cần lên được Nước Mắt Nữ Thần là có thể thoải mái sử dụng đội hình này rồi. Một điều đáng lưu ý đó là đội hình thuần Sát Thủ - Triệu Hồi nên có khả năng bạn sẽ không thể có đủ slot để thêm vào combo Nước nên vấn đề năng lượng rất đang quan tâm, vì vậy Nước Mắt Nữ Thần là vô cùng cần thiết.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang