LMHT: Liệu Riot Games có nên cân nhắc thêm vào Phép Bổ Trợ mới trong tương lai hay không?

Nhiều game thủ dường như đã cảm thấy khá chán với những Phép Bổ Trợ cũ và mong muốn rằng trong tương lai không xa thì Riot Games sẽ thêm vào những Phép Bổ Trợ mới để chiến thuật của LMHT trở nên đa dạng hơn trước.

Phép Bổ Trợ là một thứ dường như không thể thiếu đối với bất kì trận đấu LMHT nào, tuy nhiên trong suốt một khoảng thời gian dài kể từ khi ra mắt thì hệ thống Phép Bổ Trợ không có quá nhiều thay đổi. Ngoại trừ một số sự khai tử những Phép bổ trợ cũ Hồi Sinh, Minh Mẫn (chỉ Summoner’s Rift), Surge,…. thì những phép khác vẫn còn tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Liệu LMHT có nên thêm Phép Bổ Trợ mới vào bản đồ Summoner’s Rift?  - Ảnh 1.

Rất nhiều Phép Bổ Trợ cũ đã bị loại bỏ khỏi trò chơi

Những Phép Bổ Trợ mới nhất được Riot Games đưa vào trong game là Đánh Dấu/Lướt từng được thêm vào ở mùa 5 và dành riêng cho chế độ ARAM thì cũng từ rất lâu rồi thì chúng ta chưng thấy được bất kì Phép Bổ Trợ mới nào tại Đấu Trường Công Lý cả.

Một số Phép Bổ Trợ nổi tiếng nhất và dường như không thể thiếu trong bất kì trận đấu nào có thể kể đến như Tốc Biến, Dịch Chuyển, Thiêu Đốt, Hồi Máu và những Phép Bổ Trợ khác xuất hiện chỉ mang tính chất tình huống mà thôi.

Liệu LMHT có nên thêm Phép Bổ Trợ mới vào bản đồ Summoner’s Rift?  - Ảnh 2.

Tốc Biến là một trong những Phép Bổ Trợ gần như luôn luôn cần thiết cho bất kì tướng nào trong mỗi trận đấu

Nhưng với những thay đổi ngày càng rõ rệt của LMHT trong những năm gần đây thì nhiều người chơi cho rằng Riot Games nên cân nhắc bổ sung thêm những Phép Bổ Trợ mới để có thể thay đổi lối chiến thuật vốn đã quá nhàm chán, từ đó mở ra một thời đại mới nơi mà những vị tướng bị lãng quên có thể sử dụng những Phép Bổ Trợ đó để trở nên bá đạo hơn.

Liệu LMHT có nên thêm Phép Bổ Trợ mới vào bản đồ Summoner’s Rift?  - Ảnh 3.

Đã đến lúc để Riot Games thêm Phép Bổ Trợ mới vào bản đồ Summoner’s Rift?

Theo đó thì những game thủ trên diễn đàn Reddit đã lập ra một chủ đề để thảo luận với nhau về những ý tưởng cho Phép Bổ Trợ mới có khả năng phù hợp với meta của game, thậm chí là thay thế cho những Phép Bổ Trợ đã quá cũ kỹ.

Một game thủ có tên Jayjaybird0 đã có một ý tưởng về Phép Bổ Trợ có tên Pulse (tạm dịch: Đẩy Lùi) với mục đích đẩy lùi những vị tướng Sát Thủ lao vào, kể cả Tốc Biến của Đối thủ để phản, ngăn cản giao tranh xảy ra.

Liệu LMHT có nên thêm Phép Bổ Trợ mới vào bản đồ Summoner’s Rift?  - Ảnh 4.

Ý tưởng về Phép Bổ Trợ Pulse khá giống với cơ chế kỹ năng (E) Quét Tan Kẻ Yếu của Syndra

Còn một người chơi khác cũng có một ý tưởng về một Phép Bổ Trợ có tên là Dummy (Hình nộm) giúp cho người chơi tạo ra một phân thân của riêng mình, tương tự như Phân Thân của Ngộ Không chẳng hạn.

LMHT: Liệu Riot Games có nên cân nhắc thêm vào Phép Bổ Trợ mới trong tương lai hay không? 5

Với Phép Bổ Trợ này, người chơi có thể lừa gạt đối thủ với bất kỳ vị tướng nào

Thậm chí một game thủ có tên là Everett_LoL còn muốn biến trang bị phổ biến nhất LMHT là Đồng Hồ Cát trở thành một Phép Bổ Trợ. Nếu Thanh Tẩy, Hồi Máu, Lá Chắn cần thiết cho để thoát những tình huống "ngàn cân treo sợi tóc" thì Đồng Hồ Ngưng Đọng cũng sẽ có một tác dụng tương tự.

LMHT: Liệu Riot Games có nên cân nhắc thêm vào Phép Bổ Trợ mới trong tương lai hay không? 6

Ngưng Đọng chính là trạng thái phòng thủ tối kiên cường nhất của LMHT

Tuy nhiên đó chỉ là những ý tưởng của người chơi và việc Riot Games có quyết định thêm vào những Phép Bổ Trợ mới trong tương lai hay không thì game thủ chỉ biết ngồi chờ đợi mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang