LMHT: Ngộ Không sẽ được làm lại hoàn toàn trước khi năm 2019 kết thúc

Ngộ Không sau 8 năm ra mắt tại Liên Minh Huyền Thoại thì cũng chính thức xuất hiện trong danh sách làm lại của Riot Games

Ngộ Không xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 26/07/2011, điều này cũng đồng nghĩa với việc vị tướng này đã xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại được 8 năm trời rồi. Đến với Đấu Trường Công Lý được một khoảng thời gian dài như thế nhưng bộ kỹ năng của vị tướng này vẫn không có gì thay đổi, thậm chí bị đánh giá là lỗi thời so với meta hiện tại của LMHT.

LMHT: Ngộ Không sẽ được làm lại hoàn toàn trước khi năm 2019 kết thúc

Ngộ Không đang không thực sự có chỗ đứng trong LMHT hiện tại

Vì lý do đó thì sau khi Fiddlesticks hay Volibear được cập nhật thì Ngộ Không chính là vị tướng tiếp theo được chỉnh sửa lại toàn diện từ hình ảnh cho đến kỹ năng. Theo như những thông tin mà Riot Games chia sẻ ngay trên diễn đàn của LMHT thì họ đang muốn hoàn thành những việc chỉnh sửa và thay đổi này trước khi năm 2019 kết thúc. Thông tin này được đăng tải bởi thành viên thuộc nhóm thiết kế tưởng của Riot Games, Lutzburg.

LMHT: Ngộ Không sẽ được làm lại hoàn toàn trước khi năm 2019 kết thúc 2

Riot Lutzburg thông báo về việc Ngộ Không "mới" sẽ ra mắt trước khi năm 2019 kết thúc

"Xin chào mọi người,

Đã một khoảng thời gian tương đối kể từ khi Meddler lần đầu nói với các bạn về một phiên bản cập nhật cho Ngộ Không, cuối cùng thì nó cũng tới với máy chủ PBE và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực. Như các bạn đã thấy ở tuần trước, chúng tôi đã làm việc cực kì chăm chỉ cho bản cập nhật lớn tiền mùa giải.

Giờ đây thì mọi thứ đã dần hoàn thiện và chúng tôi đã tận dụng cơ hội này để hoàn thành những gì đã bắt đầu với Ngộ Không. Nó tốn nhiều thời hơn hơn mong muốn nhưng tôi vô cùng hạnh phúc thông báo rằng tôi đang tích cực thúc đẩy việc cập nhật Ngộ Không hoàn thành trước khi năm nay kết thúc.

Chúng tôi muốn dùng cơ hội này để nâng cấp Ngộ Không và đưa cho vị tướng này những công cụ mới để thể hiện tốt ở mùa thứ 10 và xa hơn nữa. Những công cụ này bao gồm việc lối xây dựng mới tập trung vào khả năng sống sót cao hơn, một cách mới để tận dụng bản chất khó bị bắt của Ngộ Không. Vì chúng tôi có rất nhiều dự án khác đang được tiến hành và vì người hâm mộ Ngộ Không đã chờ đợi quá lâu, chúng tôi muốn gửi bản cập nhật này càng nhanh càng tốt

Lutz".

Riot Lutzburg cũng không quên hé lộ với người chời rằng bộ kỹ năng mới của Ngộ Không sẽ tập trung vào việc quấy rối đội hình của đối phương bằng những con phân thân thương hiệu của mình. Những thay đổi cũng được hé lộ như sau:

(Nội tại) Mình Đồng Da Sắt: Ngộ Không nhận được một lượng lớn chỉ số phòng thủ khi ở gần từ 3 tướng địch trở lên, sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của vị tướng này nhận thêm tầm đánh.

(Q) Thiết Bản Ngàn Cân: Sát thương vật lý gây ra sẽ giảm, bù lại thì sát thương phép gây ra được tăng lên và hồi máu cho Ngộ Không. Kỹ năng này giờ sẽ có nội tại là đòn đánh của tướng và phân thân của Ngộ không sẽ đánh dấu kẻ địch và gây thêm sát thương theo phần trăm lên đối tượng bị đánh dấu.

(W) Cân Đẩu Vân: Ngộ Không tàng hình và lướt tới một vị trí gần đó (để lại sau đó là một phần thân không thể di chuyển nhưng có thể tấn công, gây 50% sát thương của Ngộ Không). Kỹ năng này có thể lướt qua được những lớp tường mỏng.

(E) Chim Mồi: Giờ sẽ tạo ra một phân thân và cũng lao tới tấn công những mục tiêu gần đó, che giấu đi mục tiêu thực sự của Ngộ Không. Các phân thân này được tính như một đơn vị bình thường và có thể chặn được các kỹ năng định hướng và có thể bị chọn làm mục tiêu.

(R) Lốc Xoáy: Giờ kỹ năng này có thể bị ngắt sớm hơn khi sử dụng một kỹ năng khác.

LMHT: Ngộ Không sẽ được làm lại hoàn toàn trước khi năm 2019 kết thúc 3

Ngộ Không 'mới' được Riot Games hứa là sẽ xuất hiện trước khi năm nay kết thúc

Tuy nhiên có một điều chúng ta cần biết, điều khiến cho Ngộ Không không còn được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại bởi vì bộ kỹ năng quá dễ để khắc chế và không có nhiều biến hóa. Người chơi chỉ đơn giản là tàng hình, lao vào và tung hết bộ kỹ năng của mình và cầu trời có thể tiêu diệt được kẻ địch. Vì vậy người chơi dường như phải lên toàn bộ là Sát Lực và rất dễ bị khắc chế.

LMHT: Ngộ Không sẽ được làm lại hoàn toàn trước khi năm 2019 kết thúc 4

Lần làm lại này của Ngộ Không rất được mong chờ

Mong rằng hướng thay đổi của Riot Games dành cho Ngộ Không sẽ có thể giúp cho vị tướng này có thể có nhiều đất diễn hơn, khi mà meta của Liên Minh Huyền Thoại hiện tại đang có quá nhiều đột biến.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang