LMHT: Riot Games hé lộ Aphelios và Yuumi sẽ lại bị nerf trong phiên bản 10.13 săp tới

Để chuẩn bị cho những giải đấu khu vực sắp tới thì Riot Games đã đưa ra những thay đổi để giảm sức mạnh những vị tướng đang thống trị đấu trường chuyên nghiệp

Khi mà những giải đấu khu vực đang chuẩn được khởi tranh trở lại thì Riot Games cũng chuẩn bị đưa ra những thay đổi dành cho phiên bản 10.13 sắp tới. Trong bản cập nhật này thì Riot Mark Yetter đã hé lộ một danh sách bao gồm những thay đổi về sức mạnh và lần này thì Riot Games đã chú tâm đến những vị tướng có tầm ảnh hưởng mạnh đến đấu trường chuyên nghiệp trong suốt quãng thời gian vừa qua.

Riot Games nhá hàng bản 10.13 theo kiểu - Hay mình nerf Aphelios, Yuumi cho dân tình đỡ kêu nhỉ - Ảnh 1.

Nếu như bạn chưa quên thì sau lần Riot Games vạ miệng việc  "200 năm kinh nghiệm phát triển game" thì cộng đồng game thủ đã liên tục lấy biệt danh đó để gán cho những vị tướng quá đỗi phá game trong những giải đấu chuyên nghiệp, đặc biệt là Yuumi và Aphelios. Hầu như trong bất kì buổi livestream giải đấu chuyên nghiệp nào, khi game thủ bắt gặp những pha highlight liên quan đến việc mất cân bằng tướng thì những từ như"200 years", "200 năm" liên tục xuất hiện như mỉa mai cách làm game của Riot Games vậy.

Cũng chính vì thế mà trong phiên bản 10.13 thì Riot đã đưa ra khá nhiều những thay đổi mang tính "xoa dịu cộng đồng" nhắm thẳng vào những vị tướng đang quá mạnh trong meta game hiện tại.

Riot Games nhá hàng bản 10.13 theo kiểu - Hay mình nerf Aphelios, Yuumi cho dân tình đỡ kêu nhỉ - Ảnh 2.

Cái meme 200 năm này đã phổ biến từ Âu sang Á, tới cả game thủ Việt Nam cũng biết rồi

Đầu tiên chúng ta có thể thấy được rằng 2 vị tướng Pháp Sư đầu tiên bị nerf đó chính là Syndra và Cassiopeia bởi cả 2 vị tướng này dường như đang trở nên quá mạnh ở vị trí Đường giữa, không chỉ có khả năng khống chế mà còn có thể gây ra hàng tấn sát thương lên đối phương, luôn tạo nên được sự đột biến trong giao tranh nhờ vào bộ kỹ năng dồi dào hiệu ứng của mình.

Riot Games nhá hàng bản 10.13 theo kiểu - Hay mình nerf Aphelios, Yuumi cho dân tình đỡ kêu nhỉ - Ảnh 3.

Syndra đã mạnh từ giải mùa xuân cho tới bây giờ nên chuyện cô nàng bị nerf là dễ hiểu

Aphelios và Yuumi cũng sẽ là mục tiêu bị nerf khi luôn bị những tuyển thủ chuyên nghiệp lạm dụng bởi vì chúng quá mạnh khi rơi vào tay của những người chơi chuyên nghiệp.

Còn trong phần tăng sức mạnh thì hầu hết đều là những vị tướng tường bị nerf quá nặng trước đó như Rakan hoặc là sức mạnh của chúng quá yếu so với mặt bằng chung thời điểm hiện tại. Danh sách được buff bao gồm Vi, Nocturne ở vị trí đi rừng, Yorick, Gnar ở vị trí đường trên hay Rakan đều là những vị tướng có tỉ lệ thắng quá thấm và không mấy hấp dẫn game thủ sử dụng chúng.

Riot Games nhá hàng bản 10.13 theo kiểu - Hay mình nerf Aphelios, Yuumi cho dân tình đỡ kêu nhỉ - Ảnh 4.

Bộ đôi này đã yếu đi rất nhiều khi cả Rakan lẫn Xayah đều bị nerf nặng

Tuy nhiên thứ khiến cho nhiều game thủ cảm thấy bất ngờ đó chính là Ryze và Lucian, nguyên do là cả 2 vị tướng này đã và đang quá mạnh ở vị trí của mình và thường được khá nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng như những con bài chiến thuật cực bá đạo. Việc tăng sức mạnh cho cả 2 vị tướng này dường như là không cần thiết, đặc biệt là Lucian khi mà hắn ta đã nhận được những buff trong đợt cập nhật Xạ thủ vừa qua, chắc chắn Lucian trong phiên bản 10.13 sẽ là một con quái vật trong giai đoạn cuối game với lượng sát thương đầu ra quá lớn của mình nếu như Riot Games lỡ buff hắn quá tay.

Riot Games nhá hàng bản 10.13 theo kiểu - Hay mình nerf Aphelios, Yuumi cho dân tình đỡ kêu nhỉ - Ảnh 5.

Game thủ vừa mừng vừa lo sau khi thấy Yuumi bị nerf, họ sợ rằng Riot lại đưa một thay đổi "cho có" nào đó như giảm năng lượng hồi lại từ nội tại

Riot Games nhá hàng bản 10.13 theo kiểu - Hay mình nerf Aphelios, Yuumi cho dân tình đỡ kêu nhỉ - Ảnh 6.

Người ta lo rằng Ryze lại rơi vào vòng lặp buff, nerf và làm lại

Riot Games nhá hàng bản 10.13 theo kiểu - Hay mình nerf Aphelios, Yuumi cho dân tình đỡ kêu nhỉ - Ảnh 8.

Game thủ cũng không quên nhắc cho Riot Games nhỡ rằng Fiddlesticks vẫn đang rất mạnh, Vũ Điệu Tử Thần và Gươm Vô Danh thì cực kì mất cân bằng

Và một điều đáng chú ý khác đó chính là những thay đổi dành cho hệ thống Tố Cáo của LMHT khi mà người chơi có thể thực hiện thao tác tố cáo, chặn chat ngay từ giai đoạn chọn tướng và điều này sẽ giảm đi sự toxic của người chơi ngay từ phần chọn tướng. Mong rằng với thay đổi này thì chúng ta sẽ không còn thấy tình trạng pick lock Yasuo ở bất kì vị trí nào nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang