LMHT: Riot Games quyết định đưa những vị tướng Hỗ trợ máu giấy quay trở lại meta với một buff cực có lợi

Trong meta mà những vị tướng Hỗ trợ chống chịu lên ngôi thì Riot Games đã quyết định đưa ra một số thay đổi cần thiết để lớp tướng Hỗ trợ mỏng manh có thể được game thủ trọng dụng hơn

Trong meta của LMHT ở thời điểm hiện tại thì những vị tướng Hỗ trợ mang thiên hướng chống chịu đang rất được game thủ ưa chuộng ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là đối với những người chơi có trình độ cao. Ví dụ điển hình nhất đó chính là tại LPL Mùa Xuân 2021 khi mà 5 vị tướng Hỗ trợ có số lần lựa chọn nhiều nhất đều là những cái tên vô cùng trâu bò và có thể bảo kê Xạ thủ mà không bị hạ gục quá dễ dàng.

LMHT: Riot Games quyết định đưa những vị tướng Hỗ trợ máu giấy quay trở lại meta với một buff cực có lợi

Nguyên do cho việc này đó chính là bởi vai trò của những vị tướng Hỗ trợ khi phải đi cắm mắt và kiểm soát tầm nhìn, đồng nghĩa với việc những người chơi này sẽ tự đưa bản thân vào tình thế nguy hiểm để đánh đổi lấy thông tin. Những vị tướng chống chịu hoàn toàn có thể đảm nhận nhiệm vụ này và có thể câu kéo thời gian chờ đồng đội đến giúp nếu như có lỡ bị đánh úp bởi đối thủ.

LMHT: Riot Games quyết định đưa những vị tướng Hỗ trợ máu giấy quay trở lại meta với một buff cực có lợi 2

Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc những vị tướng Hỗ trợ máu giấy cũng không thể nào tồn tại được tốt trong meta của trò chơi bởi vì lý do quá đơn giản, đó là quá dễ bị hạ gục mỗi khi đi cắm mắt. Điều này cũng khiến cho toàn đội luôn phải bắt đầu những pha giao tranh trong tình trang thiếu người.

Để có thể giải quyết được vấn đề này thì Riot Games mới đây đã hé lộ thêm một thay đổi cực lớn đánh thẳng vào những vị tướng Hỗ trợ máu giấy. Cụ thể thì 2 trang bị Mảnh Chân Băng và Lưỡi Hái Sương Đen sẽ được thay đổi tại phiên bản 11.5 và nó sẽ trao cho người sở hữu một hiệu ứng, đó chính là gia tăng thêm 300 điểm tầm cắm mắt.

LMHT: Riot Games quyết định đưa những vị tướng Hỗ trợ máu giấy quay trở lại meta với một buff cực có lợi 3

LMHT: Riot Games quyết định đưa những vị tướng Hỗ trợ máu giấy quay trở lại meta với một buff cực có lợi 4

LMHT: Riot Games quyết định đưa những vị tướng Hỗ trợ máu giấy quay trở lại meta với một buff cực có lợi 5

Tầm cắm mắt trước khi cập nhật

LMHT: Riot Games quyết định đưa những vị tướng Hỗ trợ máu giấy quay trở lại meta với một buff cực có lợi 6

Tầm cắm mắt sau khi cập nhật

Tại máy chủ thử nghiệm của phiên bản 11.5 thì khả năng tăng tầm cắm mắt chỉ mới được áp dụng cho Mảnh Chân Băng và Lưỡi Hái Sương Đen mà thôi. Còn đối với 2 trang bị dành cho Hỗ trợ chống chịu đó là Giáp Bạch Ngọc hay Pháo Đài Sơn Thạch lại không được thêm vào hiệu ứng này. Lý giải cho điều này đó là Riot Games đang muốn đảm bảo sự an toàn dành cho những vị tướng Hỗ trợ mỏng manh, điển hình là những vị tướng phải sử dụng Mảnh Chân Băng và Lưỡi Hái Sương Đen để đi cắm mắt.

LMHT: Riot Games quyết định đưa những vị tướng Hỗ trợ máu giấy quay trở lại meta với một buff cực có lợi 7

Nếu nâng cấp này thật sự được đưa vào máy chủ chính thức thì những người chơi Hỗ trợ sẽ không cần phải đi quá sâu vào những nơi không có tầm nhìn để cắm mắt. Chưa kể việc có thêm 300 điểm cắm mắt sẽ giúp cho người chơi có thể phản ứng kịp thời với những pha núp bụi của đối phương, giảm thiểu trường hợp bị bắt lẻ quá nhiều do phải đi cắm mắt lấy tầm nhìn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang