Meta Đấu Trường Chân Lý dần chuyển hoàn toàn sang Hyper-roll khiến người chơi ngán ngẩm

Khi mà những vị tướng Tinh Anh 1 tiền vàng đang trở nên quá mạnh thì meta của Đấu Trường Chân Lý cũng dần trở nên tiêu cực hơn bao giờ hết

Sau một quãng thời gian mà Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 được cập nhật thì game thủ đã dần làm quen với meta của trò chơi, đồng thời phát hiện ra được rằng cách tốt nhất để có thể giành được chiến thắng ở thời điểm hiện tại đó là áp dụng lối chơi Hyper-roll. 

Nguyên nhân cho việc này đó chính là do sự tồn tại của cơ chế Tinh Anh với một vài vị tướng Tinh Anh 1 tiền vàng quá mạnh so với phần còn lại của Đấu Trường Chân Lý. Hiện tại những đội hình xoay quanh những tướng Tinh Anh giá rẻ như Nasus, Brand, Yasuo hay Nidalee...đang quá được ưa chuộng và cũng khiến cho lối chơi Hyper-roll lại một lần nữa thống trị trò chơi này.

Meta Đấu Trường Chân Lý dần chuyển hoàn toàn sang Hyper-roll khiến người chơi ngán ngẩm

Việc quá phụ thuộc vào những vị tướng Tinh Anh khiến cho diễn biến của những trận Đấu Trường Chân Lý trở nên dễ đoán hơn bao giờ hết. Điều này cũng làm cho những người chơi có trình độ cao cũng cảm thấy không thật sự hài lòng với meta của trò chơi hiện tại. Ngay cả người chơi thuộc top 10 Thách Đấu - K3soju cũng khẳng định rằng bạn đã có thể đoán được ai là người chiến thắng kể từ giai đoạn 3 của trận dựa vào những vị tướng Tinh Anh mà họ đang sở hữu.

Meta Đấu Trường Chân Lý dần chuyển hoàn toàn sang Hyper-roll khiến người chơi ngán ngẩm 2

Có thể thấy được rằng cơ chế Tinh Anh không phải là thứ mà có thể cân bằng một cách dễ dàng và chỉ cần bạn có được một quân cờ Tinh Anh mạnh ở vòng 2-2 và thêm 3 quân cờ như thế nữa trước khi Stage 2 kết thúc sẽ giúp bạn gần như định hình được lối xây dựng đội hình của bản thân. Mạnh nhất có thể nói đến chính là những quân cờ Nasus, Yasuo, Fiora, Nidalee... ở dạng Tinh Anh

Những quân cờ Tinh Anh đang ảnh hưởng quá lớn đến cách xây dựng đội hình của người chơi và số lượng Tinh Anh mà bạn sở hữu càng nhiều thì lợi thế sẽ càng lớn, bất chấp những vị tướng Tinh Anh đó là gì đi chăng nữa.

Khi mà những vị tướng Tinh Anh có vai trò quyết định quá lớn đối với chiến thắng của game thủ cũng phần nào khiến cho những kỹ năng cá nhân của người chơi như cách chọn tướng, sắp xếp đội hình....gần như là một thứ thừa thải. Dù bạn là một người chơi có khả năng xử lý tình huống của trận đấu giỏi đến đâu nhưng nếu gặp phải những tướng Tinh Anh quá mạnh thì mọi thứ cuối cùng cũng trở nên vô nghĩa mà thôi.

Điển hình nhất chính là con bài Nidalee khi nó có thể one-shot bất kì đối thủ nào khi ở dạng Tinh Anh 3 sao mới thấy được sự mất cân bằng từ cơ chế Tinh Anh mà Riot Games tạo ra ở mùa 4.

Meta Đấu Trường Chân Lý dần chuyển hoàn toàn sang Hyper-roll khiến người chơi ngán ngẩm 3

Trong những thông báo mới nhất của mình thì Riot Mortdog đã chia sẻ rằng sẽ có rất nhiều quân cờ 1 vàng sẽ bị nerf mạnh ở phiên bản 11.4 sắp tới và mong rằng đợt nerf này có thể giảm đi tầm ảnh hưởng của những tướng Tinh Anh đến với meta của Đấu Trường Chân Lý trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang