Phân tích các lớp nhân vật trong Outriders bản chơi thử

Với bản chơi thử của Outriders sẽ chính thức bắt đầu vào cuối tháng 2, người hâm mộ có thể lựa chọn một trong 4 lớp nhân vật khác nhau để trải nghiệm

 Gần 8 năm sau tựa game gốc cuối cùng, Gears of War: JudgmentPeople Can Fly đang chuẩn bị tung ra thương hiệu lớn tiếp theo, OutridersTựa game hành động nhập vai này sẽ đưa người chơi đến một hành tinh xa lạ mang tên Enochnơi mà nhân loại đang tìm kiếm một tín hiệu bí ẩn giống như đang cầu cứu, nhưng thay vào đó là một cơn bão năng lượng khổng lồ có tên gọi The Anomaly. Đội thám hiểm được cử đi điều tra, và nhanh chóng phát hiện ra cơn bão đó mang đến cho họ siêu sức mạnh, cùng với đó là những cư dân của hành tinh Enoch, mà một trong số đó đe dọa những con người đang mắc kẹt trên hành tinh nguy hiểm này. Ban đầu được lên lịch phát hành cùng PS5 và Xbox Series X/S, Outriders đã bị dời lịch nhiều lần, với thời điểm phát hành mới nhất là 21 tháng 4 năm 2021.

Phân tích các lớp nhân vật trong Outriders bản chơi thử

Trong khi quãng thời gian chờ đợi này có thể khiến nhiều người thất vọng, People Can Fly đã công bố sẽ ra mắt một bản chơi thử vào ngày 25 tháng 2, cho những ai tò mò về Outriders có thể thử qua vài giờ đầu tiên dành cho cả chơi đơn lẫn Co-op. Mặc dù People Can Fly đã khẳng định Outriders không phải một tựa game dịch vụ như một vài trò chơi khác, mà Destiny 2 là ví dụ điển hình, vẫn có nhiều sự so sánh giữa những nét tương đồng như tính năng nhặt đồ và tiến trình sức mạnh. Outriders cũng có 4 lớp nhân vật hoàn toàn tách biệt để người chơi tùy chỉnh thông qua các khả năng, trang bị và cây kĩ năng sẽ xuất hiện đầy đủ trong bản chơi thử vào cuối tháng 2 này. Do đó, đây là thời điểm thích hợp để xem qua 4 lớp nhân vật này là gì.

Phân tích các lớp nhân vật trong Outriders bản chơi thử 2

Trickster

Là lớp nhân vật đầu tiên được People Can Fly hé lộ đầy đủ, Trickster dường như là sự pha trộn thú vị giữa Tank và RogueCác khả năng của lớp nhân vật này cho phép họ điều khiển không gian và thời gian, nghĩa là họ rất giỏi trong việc gây sát thương lớn và nhanh chóng thoát đi nếu cần thiết. Kỹ năng Borrowed Time sẽ cho phép Trickster tạo ra một bản sao tại nơi mình đang đứng, sau đó dùng thêm lần nữa để dịch chuyển ngược về vị trí ban đầu. .

Phân tích các lớp nhân vật trong Outriders bản chơi thử 3

Hunt The Prey sẽ giúp Tricksters dịch chuyển ra sau lưng kẻ địch, làm chậm và tạo sơ hở để tung các đòn sát thương cao, như Temporal Slice. Ngoài ra, Trickster cũng có một số kỹ năng giúp kiểm soát chiến trường như Slow Trap, thả một bong bóng làm chậm những kẻ địch đi ngang. Điều này sẽ rất hữu hiệu khi đối đầu với những kẻ địch thiên về tốc độ hoặc các nhóm kẻ thù lớn, đồng thời tạo điều kiện cho Trickster tiếp cận kẻ thù và tiêu diệt chúng để hồi lại máu bằng các đòn cận chiến

Pyromancer

Nếu Trickster thiên về Rogue nhiều hơn, thì Pyromancer chắc chắn là lớp nhân vật Mage. Đúng như tên gọi, Pyromancer chỉ sử dụng những kỹ năng về lửa, và mạnh trong việc xử lý nhóm kẻ thù ở khoảng cách vừa. Rất nhiều kỹ năng phép của nhân vật này gây sát thương khu vực, khiến kẻ địch rơi vào trạng thái thiêu đốt hoặc phát nổ. Đặc biệt mọi kỹ năng sử dụng lên kẻ thù sẽ đánh dấu chúng bằng một biểu tượng màu xanh lá, và Pyromancer sẽ được hồi máu nếu tiêu diệt những kẻ bị đánh dấu. 

Phân tích các lớp nhân vật trong Outriders bản chơi thử 4

Heatwave được xem là kỹ năng chủ đạo của Pyromancer, tạo ra một bức tường lửa đẩy thẳng về phía kẻ thù, thiêu đốt mọi thứ trên đường nó đi qua, đồng thời đánh dấu hiệu ứng lên những kẻ địch dính đòn. Pyromancer sau đó có nhiều lựa chọn khác nhau với những kẻ bị đánh dấu, như là dùng Thermal Bomb lên kẻ địch, khiến chúng bắn lên không trung và phát nổ lúc chết, tạo nên một phản ứng dây chuyền cho những kẻ thù ở gần.

Devastator

Để Pyromancer có thể thỏa sức tung hoành cần có một người đồng đội cản bước kẻ thù, và đó là lúc Devastator tỏa sáng. Devastator có những kĩ năng xoay quanh đất và trọng lực nhằm ngăn cản kẻ địch, bảo vệ cho đồng đội. Điều này được thể hiện qua kỹ năng Reflect Bullets, giúp tạo ra một tấm chắn năng lượng không chỉ bảo vệ những người đứng đằng sau nó, mà còn phản lại mọi loại đạn bắn về phía nó.

Phân tích các lớp nhân vật trong Outriders bản chơi thử 5

Devastator cũng không thiếu các kỹ năng tấn công, đồng thời có thể hồi máu thông qua những đòn cận chiến.. Gravity Leap giúp người chơi nhảy lên không trung và giậm mạnh xuống đất để gây sát thương lên những kẻ địch trong tầm ảnh hưởng. Impale triệu hồi một cây giáo khổng lồ bằng đá từ dưới lòng đất, "xiên" những kẻ còn ít máu và gây sát thương lên những tên còn lại. Những kẻ thù bị xiên sẽ giúp Devastator tăng thêm giáp và khả năng hồi máu, khiến nhân vật này càng trở nên trâu bò hơn nữa.

Technomancer

Mặc dù Technomancer về cơ bản là lớp nhân vật hỗ trợ trong Outriders, không thể phủ nhận đây là một nhân vật mạnh mẽ và linh hoạt. Phù hợp cho cả lối chơi đơn lẻ hay chơi theo nhóm, Technomancer là sự pha trộn thú vị giữa tấn công và hỗ trợ. Đặc điểm định hình nên lớp nhân vật này là kỹ năng vận hành các công trình như súng bắn tên lửa hay súng máy, hoặc cũng có thể là tháp pháo tấn công kẻ thù bằng tên lửa hay đạn nhiễm độc. Gây sát thương là điểm mạnh cốt lõi của Technomancer, và lớp nhân vật này cũng có thể hút máu từ kẻ địch dựa trên phần trăm sát thương gây ra.  

Phân tích các lớp nhân vật trong Outriders bản chơi thử 6

Bên cạnh đó, Technomancer cũng có một vài kỹ năng hỗ trợ cơ bản có thể tạo nên sự khác biệt giữa sống và chết. Fixing Wave là kỹ năng hồi máu kinh điển, phục hồi máu cho người chơi, đồng đội hay những công trình được Technomancer tạo ra. Ngoài ra, Cold Snap là một kỹ năng tuyệt vời để điều khiển chiến trường. Đúng như tên gọi, kỹ năng này đóng băng một nhóm kẻ thù trong một khu vực rộng lớn, thích hợp khi người chơi cần ngăn chặn một nhóm tấn công đang lao lên, hay "gom" kẻ thù lại với nhau để có thể ăn mạng hồi máu dễ dàng.

Outriders sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 4 trên PC, PS4, Xbox One, PS5 và Xbox Series X.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang