LMHT: Riot Games quyết định nerf Chùy Hấp Huyết khi bị cách Sát thủ lợi dụng quá đà ở CKTG 2021

Chùy Hấp Huyết đang là một món trang bị quá mạnh và bị những vị tướng Sát thủ lợi dụng tại CKTG 2021 một cách vô tội vạ

Vòng khởi động của CKTG 2021 đã diễn ra được 2 ngày và hầu hết game thủ đều có thể thấy được rằng Chùy Hấp Huyết đang là một món trang bị quá được ưa chuộng, được sử dụng bởi những Đấu sĩ truyền thống như Lee Sin, Xin Zhao, Aatrox cho tới Sát thủ như Talon hay Qiyana như một trang bị "trấn phái" không thể thiếu.

Cũng bởi sức mạnh quá toàn diện của Chùy Hấp Huyết đã khiến cho nó bị rất nhiều vị tướng lạm dụng tại CKTG 2021, tạo ra một meta không hề cân bằng một chút nào cả.

LMHT: Riot Games quyết định nerf Chùy Hấp Huyết khi bị cách Sát thủ lợi dụng quá đà ở CKTG 2021

LMHT: Riot Games quyết định nerf Chùy Hấp Huyết khi bị cách Sát thủ lợi dụng quá đà ở CKTG 2021 2

Qiyana và Talon đều là Sát thủ nhưng lại có tỷ lệ sử dụng Chùy Hấp Huyết là 100%

Và trong phiên bản thử nghiệm PBE của LMHT thì món trang bị này đã bị Riot Games giảm sức mạnh với mục tiêu đó là chấm dứt sự thống trị của món trang bị này. Những thay đổi về Chùy Hấp Huyết như sau:

LMHT: Riot Games quyết định nerf Chùy Hấp Huyết khi bị cách Sát thủ lợi dụng quá đà ở CKTG 2021 3

Chùy Hấp Huyết

  • Loại bỏ chỉ số tăng 150% hồi phục cơ bản.
  • Mới: Tăng 8% hút máu toàn phần.
  • Sát thương gây ra của kích hoạt Khát Máu thay đổi từ 100% tổng SMCK thành 175% SMCK cơ bản.
  • Loại bỏ nội tại Giận Dữ tăng SMCK theo máu đã mất.

Điểm khiến cho Chùy Hấp Huyết trở nên vô cùng bá đạo đó chính là do nó có thể cung cấp cho tướng sở hữu quá nhiều sát thương, chưa kể nhờ vào nội tại Giận dữ sẽ giúp cho tướng có thể gia tăng một lượng máu lớn và SMCK dù chỉ ở ngưỡng 1 trang bị lớn mà thôi. Nội tại này thậm chí còn có thể tăng sát thương cho kích hoạt Khát Máu, từ đó đưa sát thương đầu ra của một tướng trở nên khủng khiếp hơn bao giờ hết.

Nhưng ngay sau khi nội tại Giận Dữ bị xóa bỏ ở phiên bản 11.21 bằng cách thay đổi cách tính sát thương dựa trêm SMCK cơ bản (thứ chỉ phụ thuộc vào cấp độ tướng) đã khiến cho những Sát thủ không thể nào tận dụng được Chùy Hấp Huyết nữa. Từ đó Sát thủ muốn snowball đối phương sẽ phải sử dụng những món trang bị khác khi mà Chùy Hấp Huyết đã mất đi dòng nội tại bá đạo của mình.

LMHT: Riot Games quyết định nerf Chùy Hấp Huyết khi bị cách Sát thủ lợi dụng quá đà ở CKTG 2021 4

Những thay đổi này là vô cùng cần thiết bởi sẽ thật vô lý khi mà một vị tướng Sát Thủ nhưng vẫn giữ được cho bản thân độ "trâu bò" cũng như là sát thương quá lớn trong giao tranh chỉ với một món trang bị Chùy Hấp Huyết mà thôi. Dù vậy thì thay đổi này cũng có phần hơi muộn màng khi mà CKTG 2021 đã chính thức bắt đầu và các Sát thủ đang lạm dụng Chùy Hấp Huyết một cách vô tội vạ.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang