LMHT: Riot Games quyết tậm buff mạnh Sona với khả năng cộng dồn điểm hồi chiêu vĩnh viễn

Khi mà vị thế của Sona bị Seraphine độc chiếm hoàn toàn thì Riot Games phải thực hiện việc buff mạnh cho Đại Cầm Nữ trong tương lai gần

Vào tối ngày hôm qua (26/03) thì Riot Games đã chính thức giới thiệu đến cộng đồng LMHT toàn thế giới sự xuất hiện của tướng mới Gwen sắp xuất hiện trong những phiên bản cập nhật tới. Cũng sau đó không lâu thì Riot Games cũng đem đến một thông tin khiến không ít game thủ bất ngờ, đó chính là những thay đổi dành cho Đại Cầm Nữ Sona.

Theo như những hé lộ được Riot Jag cho biết thì Sona sẽ được thêm vào một hiệu ứng cộng dồn điểm hồi kỹ năng vĩnh viễn dành cho tất cả các chiêu thức và hiệu ứng này sẽ được thêm vào nội tại của Sona.

 "Xin chào mọi người, dưới đây là những chia sẻ của đội thiết kế lối chơi LMHT về nâng cấp sắp tới dành cho Sona. Về cơ bản thì những trang bị mới của mùa 11 tỏ ra không quá tốt đối với Sona. Bên cạnh đó, khả năng hồi năng lượng của Sona hiện tại sẽ khiến cô nàng rơi vào tình trạng 'đói mana' nếu không dùng chiêu lên đồng minh.

Vì vậy chúng tôi đã đưa ra một vài chỉnh sửa đối với vị tướng này. Đầu tiên, khả năng hồi năng lượng khi dùng kỹ năng cơ bản sẽ bị loại bỏ. Để cân bằng lại thì năng lượng tiêu hao của các chiêu Q/W/E sẽ được giảm xuống. Nội tại giảm hồi chiêu các kỹ năng cơ bản của chiêu cuối cũng sẽ bị xóa.

Nội tại của Sona sẽ có thêm hiệu ứng mới. Về cơ bản thì khi các kỹ năng của Sona giúp đỡ đồng minh hoặc tấn công tướng địch, cô sẽ nhận cộng dồn điểm hồi kỹ năng vĩnh viễn cho chiêu thức đó. Chỉ số này sẽ có một giới hạn nhất định, tới khi Sona đạt điểm cộng dồn tối đa thì cô sẽ nhận thêm SMPT.

Mục đích của chúng tôi đó là buff Sona thành một vị tướng có khả năng tăng tiến sức mạnh tốt nhưng không quá phụ thuộc vào việc farm".

LMHT: Riot Games quyết tậm buff mạnh Sona với khả năng cộng dồn điểm hồi chiêu vĩnh viễn

Ngay từ khi mà Seraphine được ra mắt thị vị thế của Sona trong LMHT cũng biến mất hoàn toàn. Nguyên do là bởi bộ kỹ năng của Seeraphine chẳng khác gì một phiên bản nâng cấp của Sona cả, vì thế chẳng có bất kì lý do nào để người chơi sử dụng Đại Cầm Nữ trong meta hiện tại cả. 

Nếu xét về khả năng cấu rỉa hay hồi máu, tạo khiên thì Seraphine thể hiện sự vượt trội hoàn toàn so với Sona, thậm chí chiêu cuối của Seraphine cũng mạnh hơn hẳn với tầm sử dụng vô cùng vượt trội nếu có thể đánh trúng nhiều tướng địch trong một lần tung chiêu.

LMHT: Riot Games quyết tậm buff mạnh Sona với khả năng cộng dồn điểm hồi chiêu vĩnh viễn 2

Cũng bởi vì điều này mà Riot Games phải tiến hành nâng cấp Sona trong những phiên bản sắp tới để cô nàng không trở nên quá lép vế so với Seraphine như thời điểm hiện tại. Và một lựa chọn mới nhất của Riot Games đó là cộng thể điểm hồi chiêu cũng như là SMPT vĩnh viễn cho Sona, với mục đích giúp cho vị tướng này có thể gây ra được một lượng sát thương lớn, đồng thời bảo kê đồng minh của mình một cách hiệu quả hơn hẳn về cuối trận.

LMHT: Riot Games quyết tậm buff mạnh Sona với khả năng cộng dồn điểm hồi chiêu vĩnh viễn 3

Nếu thay đổi này thành công và giúp cho Sona có thể quay trở lại với đấu trường chuyên nghiệp thì những chiến thuật bảo kê cho cô nàng này bằng Tahm Kench, Taric cũng có cơ hội quay trở lại. Hiện tại Riot Games vẫn chưa hé lộ thời gian cụ thể cho thay đổi này từ Sona, nhưng khi mà phiên bản 11.7 đang cận kề thì có lẽ người chơi phải chờ đến phiên bản 11.8 thì mới có thể chạm tay vào Sona sau khi được làm lại này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang