LMHT: Riot Games tiếp tục Buff khó hiểu cho Irelia, Tristana, Zoe và Vladimir, Zeri và Yuumi tiếp tục nerf

Với mục tiêu để chỉnh sửa meta dần cho CKTG 2022 sắp tới, Riot Games đã có kế hoạch buff nhiều tướng hiện vẫn đang khá mạnh trong thời gian gần đây như Tristana, Irelia, Bladimir và Zoe trong khi Zeri vẫn tiếp tục nerf liên tục không ngừng nghỉ.

LMHT: Riot Games tiếp tục Buff khó hiểu cho Irelia, Tristana, Zoe và Vladimir, Zeri và Yuumi tiếp tục nerf

Vừa mới đây, Matt Leung-Harrison (RiotPhroxzon) đã chia sẻ về kế hoạch chỉnh sửa sức mạnh bản cập nhật 12.16 sắp tới. Dù chưa có chi tiết chính xác, tuy nhiên bảng danh sách này khá khó hiểu khi hàng loạt những tướng mạnh trong meta gần đây vẫn được buff vô tư, trong khi một số tướng yếu vẫn bi Nerf như bình thường.

LMHT: Riot Games tiếp tục Buff khó hiểu cho Irelia, Tristana, Zoe và Vladimir, Zeri và Yuumi tiếp tục nerf 2

Theo đó, bản 12.16 sẽ buff sức mạnh cho Irelia, Kai'sa, Zoe, Jayce, Tristana, Caitlyn, Vladimir và Malphite. Không tính đến tỉ lệ thắng trên mặt bằng chung, Irelia, Kai'sa, Tristana và Vladimir là những tướng được đặt câu hỏi lớn nhất trong đợt buff này khi sức mạnh theo meta khá tốt nhưng vẫn được Buff, trong khi khá nhiều tướng mạnh khác lại không bị Nerf (ngược lại tướng yếu còn nerf thêm vì CKTG sắp tới).

LMHT: Riot Games tiếp tục Buff khó hiểu cho Irelia, Tristana, Zoe và Vladimir, Zeri và Yuumi tiếp tục nerf 3

Hiện tại, Irelia vẫn khá mạnh nhờ các đợt buff gián tiếp từ việc Nerf hiệu ứng Vết Thương Sâu và khả năng hồi máu kinh khủng của các Đấu Sĩ hiện tại - và Vladimir trong giai đoạn cuối game cũng "bị" tình trạng tương tự. Trong khi đó, Tristana và Kai'sa hiện đang là 2 xạ thủ được đánh giá rất cao ở cả đánh thường lẫn Rank xếp hạng đều nhận được buff vì lý do nào đó.

LMHT: Riot Games tiếp tục Buff khó hiểu cho Irelia, Tristana, Zoe và Vladimir, Zeri và Yuumi tiếp tục nerf 4

Đối với các tướng bị Nerf, Zeri lại tiếp tục bị giảm sức mạnh do quá bá đạo ở các giải đấu chuyên nghiệp - trái ngược với các rank đánh thường khi cô không thật sự mạnh đến vậy. Bên cạnh đó, Draven được dự kiến sẽ bị nerf bớt sức mạnh để giảm lối chơi Sát Lực. Trong trường hợp của Diana, cô sẽ được điều chỉnh (nerf thì đúng hơn) lối chơi hiện tại của mình để trở về lối chơi pháp sư/sát thủ thay cho lối lên đồ đỡ đòn Tank như thời gian gần đây.

Khoảng 1 - 2 ngày nữa thì bản cập nhật đầy đủ hơn sẽ ra mắt game thủ. Hãy cùng chờ bản cập nhật 12.16 LMHT chính thức cùng Lag.vn ngay tại đây nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Genshin Impact thêm chế độ La Hoàn nâng cao độ khó, thêm Nguyên thạch nhưng yêu cầu khắc nghiệt hơn

Genshin Impact thêm chế độ La Hoàn nâng cao độ khó, thêm Nguyên thạch nhưng yêu cầu khắc nghiệt hơn

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với tên gọi là Fantasy Realm Epic Poem Abyss, các game thủ Genshin Impact sẽ sớm được thử thách các đội hình mà mình đã xây dựng theo chế độ La Hoàn mở rộng mới với nhiều cơ chế khó hơn trước, yêu cầu xây dựng nhiều nhân vật đa dạng hơn bao giờ hết.

Game Online
Lên đầu trang