LMHT: Riot Games xác nhận 87% những người chơi Sát thủ thường ế rất bền và ế vững theo thời gian

Riot Games đã khiến những game thủ yêu thích lối chơi Sát Thủ không thể nào buồn hơn khi đưa ra những thống kê nhân dịp Valentine này

Nhân dịp Lễ Tình Nhân Valentine (14/02/2020) thì Riot Games đã bất ngờ công bố một số liệu có phần....đau lòng đến cộng đồng những người chơi LMHT.

Theo một số liệu thống kê từ một bảng khảo sát tại các máy chủ Tây Âu và Bắc Mỹ thì có đến 87% những người chơi yêu thích những vị tướng Sát thủ Đường giữa hiện vẫn đang sống độc thân. Điều này đồng nghĩa với việc cứ 10 người chơi Sát thủ Đường giữa thì sẽ có đến 9 người hiện vẫn đang còn F.A, chỉ có 1 người là có thể có 1 mùa Valentine ấm áp mà thôi.

Sự thật đắng lòng trong LMHT: 87% người chơi các tướng Sát thủ đang FA, muốn ế dài dài thì cứ việc pick - Ảnh 1.

Thống kê được Riot Games đưa ra nhân ngày Valentine này

Để lý giải cho việc này thì Riot Games đã cho rằng những người sử dụng những vị tướng Sát Thủ hiện vẫn còn là những người trẻ tuổi. Hay nói một cách khách thì những người trẻ sẽ có xu hướng thích chơi những vị tướng dồn sát thương, tạo nên sự biến ảo và có những highlight kinh điển. Trong khi đó những người chơi tuổi càng cao thì càng không thích lối chơi như thế này.

Sự thật đắng lòng trong LMHT: 87% người chơi các tướng Sát thủ đang FA, muốn ế dài dài thì cứ việc pick - Ảnh 2.

Những người chơi Sát Thủ thường nằm ở độ tuổi 15, độ tuổi không dễ mà có người yêu

Cũng theo số liệu thống kê này cho biết thì những vị tướng như  Zed, Yasuo, Kayn hay Pyke hiện đang rất được ưa chuộng ở độ tuổi 15 trở xuống. Trong khi đó thì những người chơi nằm ở nhóm tuối 21 trở lên thường yêu thích những vị tương Xạ thủ hoặc Pháp Sư, Hỗ trợ hơn, phổ biến nhất có thể kể đến bao gồm Jhin, Morgana hay Xayah....

Đúng theo như Riot Games đã đề cập thì một game thủ chỉ mới 15 tuổi thì việc ế là chuyện hoàn toàn bình thường, vậy thực chất thì con số 87% sự chơi Sát thủ hiện đang F.A thật sự vẫn không phải là một vấn đề gì đó quá thảm họa trong mùa Valentine này cả.

Sự thật đắng lòng trong LMHT: 87% người chơi các tướng Sát thủ đang FA, muốn ế dài dài thì cứ việc pick - Ảnh 3.

Cô đơn mình anh, bước đi trong màn đêm...

Nhưng theo như một số ý kiến từ game thủ thì chính bởi phong cách chơi game của những người chơi Sát thủ mới chính là nguyên do mà khiến cho những người chơi này có nguy cơ bị ế dài hạn. 

Đầu tiên thì những người chơi Sát Thủ nào cũng thường có cho mình tâm lý try hard cực mạnh. Cũng theo một số khảo sát ngoài lê thì những người chơi này cũng thừa nhận rằng "chơi game không phải đề vui mà chơi là để thắng" và cũng có hàng loạt những người chơi Sát Thủ sau khi thua đã nhanh chóng đổ lỗi cho những người đồng đội của mình.

Tất nhiên khi một người chơi đặt quá nhiều sự quan tâm của mình vòa game thì việc kiếm được một người yêu là điều vô cùng khó khăn, từ khi bạn chơi Zed nhưng ở một đẳng cấp của Faker và trở thành một streamer nổi tiếng thì đó lại là một vấn đề khác nữa.

Còn nếu nói về mặt tính cách thì những người chơi Sát thủ thường thích sự cô độc và việc "tự chơi game một mình", tự roam, tự gank và hạ gục đối thủ một cách đơn lẻ cũng phần nào đó thể hiện được rằng họ hoàn toàn thích sự độc lập trong hành động hơn là có một người cùng hỗ trợ với mình.

Sự thật đắng lòng trong LMHT: 87% người chơi các tướng Sát thủ đang FA, muốn ế dài dài thì cứ việc pick - Ảnh 4.

Đến một vị tướng "sát thủ máu lạnh" như Katarina mà còn có Garen, bạn đã có ai chưa?

Một số người chơi Sát thủ được khảo sát còn cho biết rằng họ thường đắm chìm vào thế giới của game rồi try-hard hết sức có thể và từ đó giành được cơn mưa chiến thắng, những chiến thắng có thể thỏa mãn được ý muốn của cá nhân. Bởi Sát thủ theo đúng khái niệm thì họ không cần sự giúp đỡ của đồng đội.

Cũng chính bởi những lý do này đã khiến cho những người yêu thích lối chơi Sát thủ thường khó có được cho mình một mảnh tình vắt vai. Nhưng họ cũng có cái lý của họ, bởi người yêu thì có thể phản bội bạn, còn LMHT thì không bao giờ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang