LMHT: Thay đổi của Mùa giải 2020 sẽ khiến lối chơi chuyên nghiệp trở nên rắc rối hơn

Những thay đổi liên quan đến bản đồ và bùa lợi Rồng sẽ khiến cho những đội tuyển chuyên nghiệp gặp khá nhiều khó khăn trong những trận đấu chuyên nghiệp trong tương lai

Bùa lợi Rồng là những lợi thế được Riot Games đem đến cho Liên Minh Huyền Thoại để cho những đội tuyển hoặc người chơi khi sở hữu được những buff này có thể có được thêm nhiều lợi thế trong những trận đấu quan trọng.

Tuy nhiên trong suốt một khoảng thời gian dài, ngay cả trong Xếp hạng lẫn Đấu trường chuyên nghiệp thì những game thủ lẫn các đội tuyển vẫn chưa thể tận dụng được buff của những con Rồng, thậm chí là buff của Rồng Ngàn Tuổi một cách hợp lý để có thể giành lấy chiến thắng. Khi mà họ có thể phá hủy được những trụ ngoài, nhưng lại không cách nào phá hủy được nhà chính cả.

Tại CKTG 2019 thì chúng ta cũng thấy được rất nhiều đội tuyển có thể chống đỡ được bùa Rồng Ngàn Tuổi một cách vô cùng dễ dàng.

Để có thể giải quyết được vấn đề này thì Riot Games đã hé lộ với người chơi của mình về những thay đổi của bùa lợi rồng trong mùa giải 2020 tại sự kiện sinh nhật 10 năm của Liên Minh Huyền Thoại. Theo đó thì những bùa lợi Rồng sẽ nhận được những chỉnh sửa lớn liên quan đến cơ chế hoạt động cũng như là những chỉ số cộng thêm.

Rồng vẫn sẽ có 4 Nguyên Tố chính và khi chúng xuất hiện thì bản đồ Summoner's Rift cũng sẽ có những thay đổi mang tính tương tác với người chơi. Tuy nhiên liệu những thay đổi này có thể giúp cho những đội tuyển chuyên nghiệp có thể tìm ra được bùa lợi Rồng thích hợp nhất đối với mình hay không? Hay những thay đổi này càng khiến cho họ cảm thấy bối rối hơn?

Những thay đổi về địa hình sẽ tạo nên một khởi đầu tốt

Bản đồ Summoner's Rift được thay đổi cũng sẽ kéo theo đó là một loạt những lối chơi và chiến thuật hoàn toàn mới, đặc biệt là tại Đường trên và Đường dưới. Những thay đổi mới này sẽ đem đến nhiều nơi ẩn nấp hơn cho người chơi ở 2 đường này và tạo nhiều tiềm năng mở giao tranh hơn cho người đi đường lẫn người Đi rừng, nhất là ở Đấu trường chuyên nghiệp.

LMHT: Những thay đổi của bùa lợi Rồng và bản đồ Summoners Rift sẽ khiến các đội chuyên nghiệp bối rối hơn - Ảnh 1.

Bản đồ Summoner's Rift sẽ có nhiều thay đổi trong mùa giải 2020

Những người Đi rừng chuyên nghiệp sẽ biết cách để camp một làn đường với những bụi cỏ xung quanh bản đồ. Thông thường chúng ta sẽ thấy một người Đi rừng sẽ nấp một khoảng thời gian khá lâu trong một bụi cỏ chờ đợi một cơ hội để thực hiện một pha gank hoàn hảo. Việc có thêm nhiều chỗ ẩn nấp trên bản đồ 2020 sẽ phần nào giúp cho những tình huống gank trở nên phong phú hơn rất nhiều.

LMHT: Những thay đổi của bùa lợi Rồng và bản đồ Summoners Rift sẽ khiến các đội chuyên nghiệp bối rối hơn - Ảnh 2.

Những pha gank trong tương lai sẽ trở nên phong phú hơn

Người Đi rừng là một phần, còn đối với những người Đi đường thì lối chơi của họ cũng sẽ có rất nhiều sự thay đổi với những chỉnh sửa về bản đồ Summoner's Rift. Người chơi Hỗ trợ ở Đường dưới sẽ có nhiều cơ hội để mở giao tranh hơn, đồng thời Hỗ trợ cũng sẽ là vị trí có khả năng mở giao tranh cực kì quan trọng.

Còn người chơi Đường trên sẽ phải cân nhắc và suy nghĩ nhiều hơn về nhiều vấn đề, từ việc quản lý lính cho đến cách phản những pha gank bất ngờ.

Trong suốt nhiều năm qua thì khu vực Đường giữa luôn là khu vực nóng nhất trên toàn bản đồ, bởi số lượng tướng ở khu vực này vô cùng lớn, từ đó mở ra rất nhiều những cơ hội giao tranh và kiểm soát những mục tiêu lớn. Cũng chính bởi điều này đã khiến cho lối chơi ở 2 đường còn lại của bản đồ trở nên tẻ nhạt và nhàm chán. 

Mong rằng sự thay đổi về bản đồ của Mùa giải 2020 sẽ giúp cho Đường trên và Đường dưới có cho mình những lối chơi mới đầy bất ngờ, từ đó biến trò chơi này trở nên linh độ và hấp dẫn hơn.

Nhiều người chơi sẽ bối rối với những thay đổi về bùa lợi Rồng

Rồng Nguyên Tố trong Mùa giải 2020 dường như sẽ có tác động lên toàn bản đồ, giờ đây thay vì chỉ cộng thêm chỉ số trực tiếp cho mỗi đôi thì Rồng sẽ tạo thêm những ảnh hưởng đến địa hình, như những mô đất, những bụi cỏ bị cháy hoặc thậm chí là thêm nhiều bụi cỏ lẫn Hạt Hồi Phục hơn trước.

Đây là những thay đổi có phần thú vị và cực kì hấp dẫn, tuy nhiên nó cũng chính là thứ sẽ khiến cho lối chơi chuyên nghiệp trở nên rắc rối, phức tạp và hỗn loạn hơn bao giờ hết.

LMHT: Những thay đổi của bùa lợi Rồng và bản đồ Summoners Rift sẽ khiến các đội chuyên nghiệp bối rối hơn - Ảnh 3.

Rồng Nguyên Tố sẽ tạo ảnh hưởng lên toàn bản đồ

Lý do cho việc này chính là nhiều đội tuyển chuyên nghiệp dường như chưa thể chọn được bùa lợi Rồng phù hợp cho đội hình và chiến thuật của bản thân. Cách đây 3 năm khi Rồng Nguyên Tố vừa xuất hiện thì nhiều người tin rằng những chỉ số của Rồng lửa là mạnh nhất khi có thể giúp cho cả đội có nhiều lợi thế hơn trong giao tranh.

Nhưng càng về sau thì suy nghĩ này hoàn toàn bị loại bỏ, khi mà Rồng nước là con rồng có thể giúp người chơi có nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu trận nhờ khả năng hồi máu và năng lượng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì Rồng gió lại là con rồng được đánh giá là mạnh nhất game.

LMHT: Những thay đổi của bùa lợi Rồng và bản đồ Summoners Rift sẽ khiến các đội chuyên nghiệp bối rối hơn - Ảnh 4.

Rồng Gió đang là con rồng mạnh nhất game

Không chỉ chưa nhận định được đâu là con rồng mạnh nhất, các đội tuyển chuyên nghiệp cũng không thể xác định được đâu là con rồng mạnh nhất cho đội hình và chiến thuật của bản thân lẫn đối thủ. Từ đó mà việc phải tranh giành một con rồng chưa chắc giúp cho tỉ lệ thắng của đội tăng thêm trở thành một điều hoàn toàn thừa thải, nhất là ở CKTG 2015.

Đây không phải hoàn toàn là lỗi của Rồng, mà phần lớn là do sự bất lực của các đội tuyển khi chưa xác định được điều kiện để ho có thể giành chiến thắng ở một trận đấu là gì. Vì vậy mà việc bùa lợi Rồng thay đổi ít nhiều sẽ khiến cho việc đưa ra quyết định của những đội tuyển trở nên khó khăn hơn trước.

Trong tương lai thì chúng ta có thể vẫn sẽ thấy được những pha tranh chấp bùa lợi Rồng không cần thiết, hoặc bỏ qua những bùa lợi quan trọng cho đội hình của các đội tuyển trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

LMHT: Những thay đổi của bùa lợi Rồng và bản đồ Summoners Rift sẽ khiến các đội chuyên nghiệp bối rối hơn - Ảnh 5.

Rồng Ngàn Tuổi sẽ có nhiều ảnh hưởng mạnh mẽ hơn

Rồng Ngàn Tuổi trong năm 2020 sẽ có sức mạnh bá đạo hơn trước rất nhiều khi có thể gây sát thương liên tục dưới dạng Thiêu Đốt và triệu hồi một con Ròng Ngàn Tuổi để gạ gục đối thủ thấp máu ngay lập tức và đây chắc chắn sẽ là mục tiêu để những người chơi Xếp Hạng lẫn chuyên nghiệp tranh giành để chiến lợi thế cho bản thân, thay vì là con Rồng không có nhiều tác dụng như hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang