LMHT: Tìm hiểu về Bel'Beth - Nữ Hoàng Hư Không vừa được Riot Games công bố

Bel'Veth là một vị tướng quái vật mới vừa được Riot Games giới thiệu đến cộng đồng game thủ với tạo hình vô cùng độc đáo, cũng như là một tiểu sử cực kì tăm tối của Hư Không

Vừa qua thì Riot Games đã cô bố tạo hình chính thức của vị tướng mới Bel'Veth thông qua một cinematic mới, thu hút sự chú ý lớn lao của cộng đồng game thủ khi mà khá lâu rồi chưa có một vị tướng quái vật nào xuất hiện trong game.

Hôm nay hãy cùng Lagvn tìm hiểu về tiểu sử của sinh vật được cho là hùng mạnh bậc nhất Hư Không - Bel'Veth nhé.

Tiểu sử của Bel'Veth

Bị hấp dẫn bởi thế giới của sự tồn tại và mong muốn tạo ra một nơi tương tự cho riêng mình, Bel’Veth như là một căn bệnh ung thư hắc ám đã di căn trong chính cội nguồn của Hư Không, thông qua đó, toàn bộ Runeterra sẽ bị nuốt chửng và tái xây dựng lại trong hình ảnh vặn xoắn của chính ả. Bel’Veth thèm khát những trải nghiệm mới, những ký ức và khái niệm mới dưới quy mô lớn, ả nuốt chửng toàn bộ thành phố và dân cư nơi đó để chuyển hóa tất cả thành một địa danh dị thường sặc sỡ được gọi với cái tên là Biển Hoa Oải Hương. Tuy nhiên ngay cả Hư Không cũng không thể an toàn trước tham vọng của ả, vì ả trải dài từ bên trong như một đại dương hoang sơ, ép buộc tất cả phải quy phục trước thế giới mà ả muốn… hoặc bị diệt vong.

LMHT: Tìm hiểu về Bel'Beth - Nữ Hoàng Hư Không vừa được Riot Games công bố

Tuy Bel’Veth còn rất lạ lẫm với Runeterra, nhưng ả đã được tạo ra cách đây hàng thiên niên kỷ trước - ả là kết quả cuối cùng của một phản ứng dị thường giữa Hư Không và một thực tại mới được hình thành. Khi sự tồn tại xuất hiện sự sống, chiều không gian nguyên sơ từng đại diện cho sự hư vô thanh bình đã bị phá vỡ mà không thể nào phục hồi được, và các thực thể Hư Không bị buộc phải thành hình trong một khoảng thời gian vô tận để cố bảo vệ bản thân khỏi cú sốc và cơn đau này. Và vì bản chất xóa sạch mọi thứ mà chúng tiêu thụ, nên chúng đã được đặt tên theo những gì mà chúng để lại - Hư Không. Nhưng mỗi lần tiếp xúc với thế giới, những sinh vật Hư Không đều phải biến đổi, bỏ đi hình dạng hoàn hảo để trở thành những sinh vật hung bạo và đầy khoái lạc.

Xem thêm: LMHT: Chi tiết bộ kĩ năng của Bel'veth Nữ Chúa Hư Không - Tướng Rừng bá đạo ra mắt

Và cùng với chúng, chính Hư Không cũng thay đổi theo. Sau mỗi cuộc chiến, sau mỗi lần xâm nhập, một thứ gì đó thậm chí còn nham hiểm hơn phát triển sâu bên trong một chiếc kén được ẩn giấu bên trong hốc tối nhất của những đường hầm mà đám sinh vật Hư Không tạo ra… Những tòa nhà, ánh mặt trời, các chi mang hình dạng người cố vươn ra về khoảng không phía trước… Một trò chơi ghép hình mà không có mảnh nào phù hợp… Hư Không đã có một hình dạng mới đầy gớm ghiếc. Theo thời gian, được thúc đẩy bởi cả loài người khi họ khai mở những khe nứt để phục vụ chiến tranh, và cả đám Ác Thần với nỗ lực xâm lược Freljord, chiếc kén hủy diệt đầy bỉ ổi này ngày càng trở nên đại diện cho những điều ngược lại với Hư Không Nguyên Thủy: đó là ham muốn, khát khao và nhu cầu.

LMHT: Tìm hiểu về Bel'Beth - Nữ Hoàng Hư Không vừa được Riot Games công bố 2

Không lâu sau, nó thèm khát một người lãnh đạo. Một ai đó - hoặc thứ gì đó có thể viết nên chương mới đầy khủng khiếp ở thế giới bên trên, và cả bên dưới. Một nhà lãnh đạo có thể tương tác với “loài người”, kể cho họ nghe về tương lai phía trước, đồng thời thu thập những cảm xúc và kí ức của họ trong lúc họ đang chiến đấu trong một cuộc chiến không có kết quả, để hướng tới sự kết thúc của nền văn minh và sự trỗi dậy của một thời đại mới.

Nhà lãnh đạo này có tên là Bel’Veth. Một nữ hoàng đáng sợ được sinh ra tự sự hòa quyện của ký ức, trải nghiệm và cảm xúc của toàn bộ dân cư của một thành phố cảng bị tàn phá và khu dân cư ven biển - tâm trí của Bel’Veth chứa đựng hàng triệu năm kiến thức được bảo tồn hoàn hảo, điều đó ban cho ả sự cận-toàn trí để chuẩn bị hủy diệt cả Runeterra và tài sản của chính tổ tiên của mình, các Ác Thần.

Xem thêm: ĐT LMHT Việt Nam thiết lập kỉ lục trong trận đấu với Lào tại SEA Games 31 năm nay

LMHT: Tìm hiểu về Bel'Beth - Nữ Hoàng Hư Không vừa được Riot Games công bố 3

Đối với những kẻ may mắn có giá trị chiến lược với ả, thì ả sẽ không lừa dối, hỏi cung, hay che giấu sự thật với họ - ả chỉ đơn giản cho họ biết bản chất của sự việc, vì chiến thắng thực tế đã được đảm bảo bởi bản chất của Hư Không, và mọi thứ khác đều là vô nghĩa. Và với những kẻ chống lại ả, họ sẽ sớm nhận ra hình dạng con người trước mặt họ chỉ đơn giản là sự thích nghi của ả - dây thần kinh, cơ và nhãn cầu - khi ả dang rộng đôi cánh khổng lồ và để lộ ra cơ thể thật và quái dị của mình.

Mỉa mai thay, người Shurima cổ có một từ để miêu tả chính chính khái niệm này. Nó được dịch sơ sài là “Vị Thần Hư Vô”, đó là truyền thuyết kể về một thực thể tàn bạo sẽ xóa sổ mọi thứ mà không hề có bất kỳ thù hận nào, chỉ để cuối cùng là biến mọi thứ thành chính nó. Thành phố Belveth của họ được đặt theo tên của thực thể đó, mặc cho ý nghĩa của nó đã bị thất lạc cách đây hàng trăm năm.

Cái tên đó, có lẽ đã rơi vào quên lãng trong kí ức của người khác, nhưng đối với sinh vật mà thành phố này trở thành thì không.

“Thế giới này sẽ không bị lãng quên đâu. Ta sẽ thay thế nó - như một đứa trẻ ăn tươi nuốt sống cha mẹ của nó vậy.”
Bel'Veth

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang