Genshin Impact: Tìm hiểu những câu chuyện thú vị về Gorou - Đại Tướng Quân lừng lẫy của đảo Watasumi

Gorou là một nhân vật vô cùng đặc biệt trong Genshin Impact và những câu chuyện xung quanh cậu cũng rất thú vị để cho người chơi khám phá

Gorou là một trong những nhân vật tương đối mới mẻ đối với cộng đồng game thủ Genshin Impact, được ra mắt tại phiên bản 2.3 và là một trong những nhân vật Hỗ trợ đặc thù chỉ dành riêng cho những nhân vật DPS, Sub-DPS hệ Nham. Ngay sau khi được ra mắt thì Gorou cũng thu hút sự chú ý của không ít game thủ, trở thành một nhân vật có lượng người hâm mộ khổng lồ bởi tạo hình độc đáo của mình.

Gorou là ai? tìm hiểu về Gorou genshin Impact

Trong bài viết hôm nay bạn đọc cùng Lagvn tìm hiểu về Gorou trong cốt truyện của game cũng như là những tương tác đặc biệt của nhân vật này với các nhân vật khác trong Genshin Impact nhé.

1. Gorou từng là một binh sĩ bình thường trên đảo Watasumi

Trong một lần thi hành một nhiệm vụ đặc biệt thì đội Cá Chình 2 - tiểu đội mà Gorou tham gia - đã rơi vào một tình cảnh nguy hiểm chưa từng gặp trước đây. Đội trưởng của Cá Chình 2 đã bị trúng tên và hi sinh trên chiến trường, còn những thành viên sống sót còn lại đã bị nhốt bên trong núi sâu, sĩ khí của họ cũng dần sụt giảm nghiêm trọng đến mức một số người còn có ý định đầu hàng trước quân địch.

Gorou là ai? tìm hiểu về Gorou genshin Impact

Trong thời khắc khó khăn nhất thì Gorou đã quyết định không thương lượng và không đầu hàng. Cậu đã dần đầu một lượng quân lính để giả vờ tấn công, kéo dài thời gian để chờ chi viện đến, từ đó phối hợp với các binh sĩ tạo nên một thế gọng kìm. Cuối cùng thì Cá Chình 2 cũng đã được chi viện kịp thời bởi chính Kokomi là người đích thân thống lĩnh.

Sau nhiệm vụ đó, Gorou được bổ nhiệm thành đội trưởng của đội Cá Chình 2, để rồi từng bước trở thành Đại Tướng Quân của Watasumi như thời điểm hiện tại.

Một số người không hiểu chuyện và cho rằng Gorou chỉ là một tên "tiểu tử", không hề có cho mình một tí phong thái của Đại Tướng Quân. Tuy nhiên không ai biết được rằng Gorou là một người có tấm lòng kiên định, luôn được những thuộc hạ của mình yêu quý hết mực.

2. Tính cách của Gorou

Dù là một Đại Tướng Quân nhưng Gorou lại vô cùng thân thiết và hòa nhã với những thuộc hạ của mình, cậu trông chẳng khác gì một người anh, luôn cố gắng chăm lo, khích lệ và tận tâm hướng dẫn cho các binh sĩ bằng hết khả năng. Các binh sĩ cũng hay tìm đến Gorou như một chỗ dựa vững chắc, bởi vì họ luôn tin tưởng một cách chân thành những lời khuyên là Gorou đưa ra.

Gorou là ai? tìm hiểu về Gorou genshin Impact

Cũng bởi vì lý do này nên Yae Miko luôn muốn mời Gorou hợp tác trong mục tâm sự "Chuyện Thường Ngày" của mình. Tuy nhiên Gorou lại không biết được rằng hình tượng của bản thân được Yae biến hóa thành Tiểu Thư Hina. Cũng từ đó mà anh có một "fan cứng" cực kì trung thành, đó chính là bang chủ của Bang Atataki, Arataki Itto.

Xem thêm: Genshin Impact: Chi tiết buff và quái La Hoàn bản 2.8 - Meta cực dễ thở cho team Hỏa Phong

3. Phiền muộn của Gorou

Cậu là một người thường xuyên giúp đỡ người khác nhưng bản thân Gorou cũng có những phiền muộn của riêng mình mà cậu không tiện nói ra. Cụ thể là phần lông đuôi của cậu khi trải qua mưa nắng thường bị khô ráp và xỉn màu, bản thân Gorou cũng muốn chăm sóc nó nhưng lại không biết cách. Trong những lần thực hiện nhiệm vụ, khi bị quân địch tấn công bằng hỏa lực thì cậu cũng phải để ý đến lông đuôi của mình, tránh việc bị cháy lông duôi lúc nào không hay.

Những khi tắm chung với thuộc hạ của mình thì Gorou cảm thấy thiếu tự tin vì bản thân không được cường tráng như những binh sĩ khác.

Khi phải đối mặt với những cô nàng khó hiểu như Yae, Gorou sẽ thường bị rơi vào trạng thái phòng bị và khó có thể thực hiện việc giao tiếp như thông thường.

Những binh sĩ cũng có thể cảm nhận được những ưu phiền mà Gorou đang phải đối mặt, dù vậy họ vẫn cố gắng phối hợp một cách thật tốt với Gorou và tỏ ra không biết gì.

4. Tin đồn kỳ lạ

Có một tin đồn từng được lan truyền khắp đảo Watasumi nói rằng chỉ cần xoa đầu của Gorou thì sẽ có được may mắn và giành chiến thắng trong các cuộc chiến. Tất  nhiên những bình sĩ đã tin vào tin đồn này và cố gắng thuyết phục Gorou bằng những nụ cười thật tươi. Cậu đã không đồng ý với điều  này, tuy nhiên nếu thuyết phục bằng một thứ khác thì may ra cậu có thể suy nghĩ lại.

5. Nhược điểm của Đại Tướng Quân

Tâm lý không vững vàng chính là nhược điểm lớn nhất của Gorou, bởi khi quá phấn khích khi chiến đấu thì cậu sẽ có hành động tiến sâu vào lòng địch mà không để ý bất kì điều gì xung quanh. Cậu coi trong tính mạng của các quân sĩ nhưng lại bất chấp cả tính mạng của bản thân.

Gorou là ai? tìm hiểu về Gorou genshin Impact

Từng có một thời gian cậu tự quy toàn bộ trách nhiệm về mình trong những trận chiến gặp bất lợi, để rồi ngày đêm khổ luyện cung thuật với mong muốn là trở nên mạnh mẽ hơn, dẫn dắt những người đồng đội của mình đi đến chiến thắng. Nhưng về sau Gorou nhận ra được rằng để có được chiến thắng thì quan trong nhất chính là sự đoàn kết của tập thể trong chiến đấu. Đây cũng là lúc mà cậu nhận được Vision của mình.

Xem thêm: Genshin Impact: Hình ảnh sơ bộ cho skin mới của Fischl đã được leak cùng tên gọi skin cho Diluc

6 Sở thích của Gorou

Gorou có một sở thích đó là leo núi, câu thậm chí còn mua cho mình một bộ đồ leo núi riêng từ thương nhân lữ hành để chinh phục những ngọn núi cao. Bộ đồ leo núi này cũng được cậu giữ gìn một cách vô cùng cẩn thận như giữ gìn vũ khí vậy. 

Câu nghe nói rằng ở Liyue có một ngọn núi cao đến tận trời mây và muốn một lần được chinh phục nó, tuy nhiên cậu lại từ chối việc thử thác leo lên ngọn nũi cao nhất tại Inazuma (cũng là ngọn núi mà đền Narukami, nơi ở của Yae Miko tọa lạc).

7. Ý nghĩa tên của Gorou

Tên của Gorou là 五郎 (Ngũ Lang), 五 là số 5, trùng hợp Sara cũng nghe nói Gorou là con thứ năm trong nhà. Tương truyền trong lịch sử của Nhật Bản cũng có một vị Đại Tướng Quân thuộc quân đội Nhật Bản mang tên Shiba Gorou, đây cũng có thể là nguồn cảm hứng để miHoYo tạo ra Gorou với tạo hình là một vị tướng quân kết hợp với thiết kế của một chú chó Shiba.

8. Sở thích và sở ghét

Gorou rất thích những món đồ ngọt và cực kì ghét hành tây, có một lần vì bộ phận hậu cần lỡ bỏ hành tây vào món ăn mà Gorou đã nổi một trận lôi đình. Sau đó cậu đã cảm thấy hối hận và xấu hổ vì đã thể hiện cảm xúc quá mạnh mẽ như thế.

Chi tiết này cũng có liên hệ với tập tính của loài chó, khi mà chúng thường rất thích ăn ngọt nhưng lại không thể ăn hành tây. Nguyên do là hành tây có thể khiến cho những con chó bị mắc chứng thiếu máu.

9. Đăc điểm bộ Cung Mệnh

Bộ Cung Mệnh của Gorou có nhiều đặc điểm liên quan đến loài chó như chạy, ngồi, cào, liếm, cắn...

Gorou là ai? tìm hiểu về Gorou genshin Impact

10. Gorou và những nhân vật khác

Trong khoảng thời gian mà Kazuha bị truy nã thì quân kháng chiến đã giúp đỡ cho cậu rất nhiều, cùng chung tay mà chiến đấu. Kazuha cảm thấy Gorou là một người sẵn sàng xả thân vì bạn bè của mình, dù thời gian tiếp xúc không dài nhưng cả 2 đều rất hòa hợp với nhau

Gorou thể hiện sự tôn trọng và tuân lệnh của Kokomi một cách tuyệt đối, ngược lại Kokomi cũng cảm nhận được sự kiện định của Gorou. Tất nhiên Kokomi cũng không quên nhắc Nhà Lữ Hành rằng hãy để mắt đến cậu ta trong chiến đấu, tránh việc Gorou hăng say quá độ.

Gorou là ai? tìm hiểu về Gorou genshin Impact

Sara và Gorou đụng độ nhau không biết bao nhiêu lần trên chiến trường, dù khác chiến tuyến nhưng cả 2 đều dành một sự tôn trong và ngưỡng mộ nhất định cho nhau. Chỉ tiết là cả Gorou và Sara không bao giờ có thể làm việc chung được.

Trận chiến với Shogunate cuối cùng cũng đã chấm dứt nhưng Gorou vẫn không thể chấp nhận những việc mà Raiden Shogun từng làm, để rồi luôn thể hiện sự thận trọng và đề phòng. Tất nhiên nếu cả 2 bên lại một lần nữa có xung độ thì Gorou sẽ không ngần ngại đứng lên và chiến đấu như cách mà cậu đã từng làm.

Beidou trong mắt của Gorou là một người trọng nghĩa khí, cô từng nói không muốn lôi kéo bất cứ ai vào những cuộc tranh chấp không liên quan đến họ và Gorou tôn trọng điều đó. Dù vậy cậu vẫn sẽ nhờ vả vào sự giúp đỡ của Beidou nếu như không còn cách nào khác.

Yae là thứ mà Gorou luôn lảng tránh khi nói về, bởi cậu không hề biết cách đối phó với những người con gái khó đoán như Yae. Bản thân Yae cũng từng nói rằng: "Màu đuôi của Gorou đẹp thiệt nhưng mà đuôi của tôi êm hơn"

Gorou là ai? tìm hiểu về Gorou genshin Impact

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang